Pháp Luật Plus - Sau Tết, Hà Nội liên tiếp thành lập nhiều đoàn kiểm tra đột xuất

Sau Tết, Hà Nội liên tiếp thành lập nhiều đoàn kiểm tra đột xuất

0
Sau tết, UBND TP Hà Nội lập tức có chỉ đạo lập các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ cương hành chính.

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn năm 2016.

Theo đó, Giám đốc Sở VH, TT Tô Văn Động được giao làm Trưởng đoàn kiểm tra với các thành viên bao gồm các sở, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm các quy định của nhà nước trong tổ chức lễ hội; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dịch vụ đổi tiền lẻ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; hiện tượng ép giá, bắt chẹt khách du lịch; ăn xin, bói toán, mê tín dị đoan, trộm cắp, cờ bạc dưới mọi hình thức; công tác vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại lễ hội…

UBND TP Hà Nội đang nỗ lực tạo hình ảnh lễ hội đẹp. Ảnh: Internet
UBND TP Hà Nội đang nỗ lực tạo hình ảnh lễ hội đẹp. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo lập các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ ngay từ những ngày đầu sau tết.

Theo chỉ đạo của ông Chung, các đoàn kiểm tra công vụ của thành phố Hà Nội có trách nhiệm làm rõ việc chấp hành kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm với công việc của cán bộ tại các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh việc thành lập các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc chấp hành các nội dung kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ tại đơn vị trực tiếp phụ trách.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, Thị xã tập trung triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Ảnh: Internet.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, Thị xã tập trung triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Ảnh: Internet.

Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị phải tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vui chơi và tại các lễ hội đầu xuân, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra ùn tắc.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...
WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

0
Thế giới sẵn sàng cho việc dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới sẽ "gõ cửa" từng nước, vì vậy thế giới cần thay đổi tư duy để ứng phó.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.