Pháp Luật Plus - Sau Asiad 2018, bóng đá Việt Nam giải quyết xong bài toán tiền đạo

Sau Asiad 2018, bóng đá Việt Nam giải quyết xong bài toán tiền đạo

0
Hiếm có giải đấu nào mà các đội tuyển Việt Nam có đông tiền đạo đến thế, và từng người trong số họ đều có chất lượng gần bằng nhau. Hầu hết các tiền đạo có mặt tại Indonesia cũng đều đã ghi bàn ở Asiad vừa kết thúc.

Thành phần mà HLV Park Hang Seo mang đến Asiad 2018 có đến 8 cầu thủ có thể đá tiền đạo, gồm Anh Đức, Đức Chinh, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng và Minh Vương.

Ngoại trừ Hà Đức Chinh, 7/8 cầu thủ còn lại đều đã ghi bàn ở Asiad vừa kết thúc. Trong đó, Văn Quyết, Công Phượng và Quang Hải mỗi người đã ghi 2 bàn.

Không có tiền đạo nào của đội tuyển Olympic Việt Nam ghi số bàn thắng vượt trội, do đặc thù sử dụng nhân sự của HLV Park Hang Seo là muốn xoay vòng các chân sút trong giải, đồng thời với đẳng cấp của bóng đá Việt Nam so với trình độ chung của bóng đá châu Á, có muốn ghi nhiều bàn thắng của cũng không được (trình độ của bóng đá Việt Nam mà đá với Nhật Bản, Bahrain, Syria, Hàn Quốc và UAE có bàn thắng đã là giỏi, sao có thể đòi hỏi nhiều bàn).

Bóng đá Việt Nam hiện có nhiều tiền đạo có chất lượng (ảnh: Huyền Trang)
Bóng đá Việt Nam hiện có nhiều tiền đạo có chất lượng (ảnh: Huyền Trang)

Điểm đáng khen của các chân sút của đội tuyển Olympic Việt Nam khi được sử dụng là họ rất tự tin và từng người đều có những ưu điểm, những kỹ năng tốt để đáp ứng vị trí mà mình đảm nhiệm.

Anh Đức mạnh mẽ trong các pha không chiến nhờ thể hình tốt. Cầu thủ này giàu kinh nghiệm và biết cách gây áp lực lên các hậu vệ đối phương, tạo khoảng trống cho các vệ tinh xung quanh mình.

Việc Anh Đức chỉ ghi được 1 bàn thắng tại giải là vấn đề đã được giải thích ở trên, xung quanh việc chúng ta không phải đội mạnh ở tầm châu Á, chủ yếu thắng bằng đấu pháp chứ không thể đá tấn công ào ạt và hy vọng sẽ ghi được nhiều bàn thắng trong mỗi trận đấu.

Cũng đừng quên trong pha ghi bàn của Văn Toàn giúp Olympic Việt Nam đánh bại Syria ở tứ kết, có công cực lớn của Anh Đức, đến từ một pha tâng bóng qua đầu thủ môn đúng thời điểm và xuất sắc về mặt kỹ thuật, mà không phải tiền đạo nào cũng có thể thực hiện được.

Còn Văn Quyết xứng tầm với vai trò thủ lĩnh. Như chúng tôi từng đề cập trước giải, Văn Quyết rất ổn định, là ngòi nổ nguy hiểm ngay phía sau trung phong cắm, đồng thời biết cách xuất hiện ở các điểm nóng để giải quyết tình huống, và 2 bàn thắng của anh là minh chứng.

Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức là những quân khí lợi hại của HLV Park Hang Seo, tuỳ vào từng thời điểm và từng tình huống trên sân, mà vị HLV người Hàn Quốc sẽ sử dụng họ để phát huy hiệu quả.

Quang Hải ngày càng chững chạc, ngày càng hay. Dù Quang Hải có thể chưa đạt điểm phong độ và trạng thái hưng phấn thể thao tốt nhất của anh ở giải năm nay, nhưng cầu thủ của CLB Hà Nội vẫn là một trong những cầu thủ đá hay nhất tại Asiad 2018, bên phía đội tuyển Olympic Việt Nam.

Ngoài những cái tên kể trên, đội tuyển Olympic Việt Nam thông qua giải phát hiện thêm một ngòi nổ mới, đó là Trần Minh Vương, người có khả năng đá phạt trực tiếp hay không kém Quang Hải, đồng thời có khả năng bùng nổ bằng các pha dứt điểm từ xa hoặc đột phá gây rối hàng thủ đối phương.

Nhìn chung, so với cách đây vài năm, vấn đề tiền đạo không còn là vấn đề nan giải đối với các đội tuyển Việt Nam. Nhiều tiền đạo nội giờ đã có thêm đất diễn ở giải trong nước, giúp cho số lượng và chất lượng các chân sút nội đang tăng lên.

Ngoài những tiền đạo có mặt trong thành phần đội tuyển Olympic Việt Nam dự Asiad 2018, bóng đá nội vẫn còn 2 trung phong khác, có thể hình tốt và có thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia, tại AFF Cup 2018, là Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh. Tức là số lượng tiền đạo của bóng đá nội giờ là con số mơ ước so với vài năm trước.

Kim Điền  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?