Pháp Luật Plus - Sắp tới ngày diễn ra Lễ hội Karva Chauth 2019

Sắp tới ngày diễn ra Lễ hội Karva Chauth 2019

0
Karva Chauth là lễ hội truyền thống đã có từ hàng trăm năm của người Hindu tại Ấn Độ và khắp nơi mà họ đang sinh sống. Năm nay lễ hội Karva Chauth diễn ra vào ngày 17/10.
le hoi an do15

 

Trong tiếng Ấn Độ, Chauth có nghĩa là “ngày thứ tư” còn Karwa là một chiếc nồi đất có vòi, biểu tượng của sự thịnh vượng và bình yên, là một trong những đồ vật quan trọng trong nghi lễ.

Vào ngày lễ, những người phụ nữdậy sớm vào buổi sáng, làm lễ rửa tội và mặc những trang phục saree đẹp nhất họ có, họ vẽ nhưng hoa văn cầu kỳ trên đôi tay, chân của họ và bắt đầu làm lễ từ trước khi mặt trời mọc đến sau khi trăng lên.

le hoi an do14

 

Lễ hội Karwa Chauth là lời cầu chúc sức khỏe của người vợ Ấn dành cho chồng. Vào ngày lễ Karwa Chauth, phụ nữ Ấn đã có chồng tuân thủ nghi lễ rất nghiêm ngặt một trong số đó không đụng đến bất cứ thứ gì dù chỉ một giọt nước. Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, họ sẽ cầm trên tay những chiếc sàng mỏng và hướng về mặt trời để cầu nguyện.

le hoi an do2

 

Những cô gái chưa chồng cũng tham gia, để cầu mong có được một người chồng như ý cho bản thân. Sau buổi lễ những phụ nữ sẽ nhận được quà tặng, nước và đồ ăn ngọt như bánh, kẹo... từ người chồng của mình. 

Lễ hội rất phổ biến ở miến Bắc và Tây Ấn như các thành phố Haryana, Punjab, Rajasthan, Uttar Pradesh và Gujarat. Nghi lễ được thực hiện để thờ cúng thần Shiva, Parvati và con trai của họ Kartikeya. 

Khi mặt trăng bắt đầu lên, nghi lễ này mới kết thúc và những hoạt động bình thường của một ngày mới tiếp diễn. Khi đó, những người phụ nữ phá vỡ luật bằng cách dâng nước cho thần mặt trăng.

Tiến Lộc

Bình luận

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế