Sắp tới ngày diễn ra Lễ hội Karva Chauth 2019

0
Karva Chauth là lễ hội truyền thống đã có từ hàng trăm năm của người Hindu tại Ấn Độ và khắp nơi mà họ đang sinh sống. Năm nay lễ hội Karva Chauth diễn ra vào ngày 17/10.
le hoi an do15

 

Trong tiếng Ấn Độ, Chauth có nghĩa là “ngày thứ tư” còn Karwa là một chiếc nồi đất có vòi, biểu tượng của sự thịnh vượng và bình yên, là một trong những đồ vật quan trọng trong nghi lễ.

Vào ngày lễ, những người phụ nữdậy sớm vào buổi sáng, làm lễ rửa tội và mặc những trang phục saree đẹp nhất họ có, họ vẽ nhưng hoa văn cầu kỳ trên đôi tay, chân của họ và bắt đầu làm lễ từ trước khi mặt trời mọc đến sau khi trăng lên.

le hoi an do14

 

Lễ hội Karwa Chauth là lời cầu chúc sức khỏe của người vợ Ấn dành cho chồng. Vào ngày lễ Karwa Chauth, phụ nữ Ấn đã có chồng tuân thủ nghi lễ rất nghiêm ngặt một trong số đó không đụng đến bất cứ thứ gì dù chỉ một giọt nước. Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, họ sẽ cầm trên tay những chiếc sàng mỏng và hướng về mặt trời để cầu nguyện.

le hoi an do2

 

Những cô gái chưa chồng cũng tham gia, để cầu mong có được một người chồng như ý cho bản thân. Sau buổi lễ những phụ nữ sẽ nhận được quà tặng, nước và đồ ăn ngọt như bánh, kẹo... từ người chồng của mình. 

Lễ hội rất phổ biến ở miến Bắc và Tây Ấn như các thành phố Haryana, Punjab, Rajasthan, Uttar Pradesh và Gujarat. Nghi lễ được thực hiện để thờ cúng thần Shiva, Parvati và con trai của họ Kartikeya. 

Khi mặt trăng bắt đầu lên, nghi lễ này mới kết thúc và những hoạt động bình thường của một ngày mới tiếp diễn. Khi đó, những người phụ nữ phá vỡ luật bằng cách dâng nước cho thần mặt trăng.

Tiến Lộc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm