Sao Mai Hồng Nhung chính tâm về bến Giác với "Xuân từ bi"

0
Trần Hồng Nhung, nữ ca sỹ giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2009 đưa chúng ta – những “con sóng trần ai” – sau bao tháng năm trôi dạt theo biển đời trở về với trời Hương đất Tích, với bến bờ Giác ngộ bằng CD nhạc Phật "Xuân Từ Bi".

Album "Xuân Từ Bi" gồm 8 ca khúc của nhạc sỹ Cù Lệ Duyên – cũng là một phật tử sáng tác, gồm "Xuân Từ Bi, Về đâu, Hương Sơn ngày về. Hương Thiên, Trúc biếc hoa vàng. Hương Mộc Miên, Sen vàng gót ngọc, Hương sen màu nhiệm". Tất cả những ca khúc này đều phối khí theo phong cách cổ điển, semi hoặc pha chút dân gian. Trần Hồng Nhung đã thể hiện rất thành công toàn bộ các ca khúc trong album này.

Trần Hồng Nhung - nữ ca sỹ giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2009.
Trần Hồng Nhung - nữ ca sỹ giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2009.

Giọng hát của Trần Hồng Nhung cực kỳ hợp với những ca khúc nhạc Phật, bởi nó được cất lên từ trái tim đam mê và một tâm hồn nhân hậu. Giọng hát được đào tạo bài bản ở Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, lại được tôi rèn trong suốt những năm tháng qua, với những trải nghiệm thu được từ cuộc sống đã giúp cho Hồng Nhung thổi hồn một cách mạnh mẽ, sâu sắc vào những ca khúc mang đậm triết lý Phật giáo mà vẫn rất gần gũi như đời sống của công chúng. Tiếng hát của Hồng Nhung sẽ làm thức tỉnh nhiều người để thành tâm, hướng thiện. Tiếng hát thánh thót, trong trẻo như sợi tơ len lỏi vào trái tim người nghe, như mạch nguồn tưới mát tâm hồn mỗi người.

Trần Hồng Nhung về với bến Giác với CD nhạc Phật
Trần Hồng Nhung về với bến Giác với CD nhạc Phật "Xuân Từ Bi".

 "Xuân Từ Bi" được sự trợ duyên của Thượng toạ Thích Minh Hiền – trụ trì Chùa Hương. Trong lời phi lộ giới thiệu CD này, Thượng toạ viết: “... Với giọng ca thính phòng mượt mà mang đậm chất trữ tình, ca sỹ Phật tử Tâm Minh – Trần Hồng Nhung sẽ đưa chúng ta – những “con sóng trần ai” – sau bao tháng năm trôi dạt theo biển đời trở về với trời Hương đất Tích, với bến bờ Giác ngộ. Chính tâm của người con Phật chứ không phải điều gì khác sẽ đưa tiếng hát thanh cao của Trần Hồng Nhung mà nhạc sỹ Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên đã tâm huyết gửi gắm vượt qua ngàn trùng núi biếc đến với mỗi chúng ta vào tiết Xuân về”.

Trần Hồng Nhung - cô gái Kinh Bắc sở hữu giọng ca thính phòng mượt mà mang đậm chất trữ tình.
Trần Hồng Nhung - cô gái Kinh Bắc sở hữu giọng ca thính phòng mượt mà mang đậm chất trữ tình.

Có thể nói, những ngày đầu Xuân, trong không khí ấm áp và nhộn nhịp của mùa Lễ hội, nơi cửa Phật cũng rộn ràng các phật tử bốn phương về kính lễ, vì thế, trong không gian nghiêm tịnh, giọng hát Trần Hồng Nhung vút lên những khúc ca về Phật sẽ làm cho tâm của các phật tử thêm tịnh và thấm đẫm những chiêm nghiệm về cuộc sống.

Trần Hồng Nhung sẽ trở lại trong năm 2016 với nhiều dự án âm nhạc hoành tráng.
Trần Hồng Nhung sẽ trở lại trong năm 2016 với nhiều dự án âm nhạc hoành tráng.

Sự “trở lại” của Trần Hồng Nhung trong năm 2016 này khá mạnh mẽ, bởi sau đĩa Nhạc Phật Xuân Từ Bi sẽ là một MV nhạc cách mạng, và dự án CD “hoành tráng” nhất năm của cô dự kiến ra mắt vào cuối tháng 4 tới đây. Sẽ là môt Trần Hồng Nhung năng động hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và cũng đằm sâu, tinh tế hơn.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Công Phượng làm lễ ăn hỏi - Bạn gái là thạc sĩ RMIT, đã hẹn hò “kín” khoảng 3 năm

Hôm nay (3/6), Công Phượng bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Xem thêm