Sai sót của Quế Ngọc Hải khi đóng clip quảng cáo game

0
Đại diện của VFF đã lên tiếng về việc thủ quân của đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải tham gia đóng quảng bá game có sử dụng hình ảnh đội tuyển Việt Nam.
Hình ảnh Quế Ngọc Hải xuất hiện trong clip.

Hình ảnh Quế Ngọc Hải xuất hiện trong clip.

Quế Ngọc Hải chia sẻ trên trang cá nhân của mình về một đoạn clip quảng cáo liên quan đến trò chơi điện tử bóng đá có mô phỏng một số hình ảnh gợi liên tưởng đến đội tuyển Việt Nam như trang phục áo đỏ, cờ (nhưng cờ Việt Nam bị quay ngược lại).

Cùng với đó là cảnh quay đội tuyển Việt Nam thi đấu trận chung kết với Malaysia ở AFF Cup 2018 (nhận cúp vô địch, các cầu thủ công kênh ông Park Hang Seo sau trận đấu) cũng như tình huống Quế Ngọc Hải chuyền cho Quang Hải ghi bàn trong chiến thắng cũng trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 hay một vài giây khi ĐT Việt Nam thi đấu ở Asian Cup.

Có thể thấy nhà sản xuất clip đã sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam, cắt ghép phục vụ mục đích thương mại. Lãnh đạo của VFF lên tiếng phản đối: “Ở vòng loại World Cup, FIFA và AFC trao quyền quản lý thương mại cho VFF. Và clip quảng cáo trò chơi điện tử đã sử dụng hình ảnh mà không hề có bất cứ đề xuất nào lên VFF.

Việc clip này sử dụng hình ảnh vốn thuộc quản lý thương mại của AFF (các hình ảnh của AFF Cup 2018) và AFC (một phân cảnh nhỏ liên quan đến Asian Cup) cũng chưa chắc chắn đã được sự cho phép của các tổ chức bóng đá này.

Không chỉ vi phạm trong việc sử dụng hình ảnh các trận đấu của đội tuyển Việt Nam mà không được sự cho phép trước mắt của VFF (chưa nói đến AFF hay AFC), clip này còn cố ý mô phỏng hình ảnh để người xem có liên tưởng đến đội tuyển Việt Nam.

Vấn đề về mặt trang phục là điều cần nói đến. Họ đã dùng hình ảnh mà người ta liên tưởng đến đội tuyển Việt Nam, mặc dù không phải trang phục chính thức của đội tuyển Việt Nam hiện nay. Điều đó khiến người ta liên tưởng suy nghĩ về hình ảnh đội tuyển”.

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam vô địch được xuất hiện trong clip

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam vô địch được xuất hiện trong clip

VFF cho biết sẽ yêu cầu đơn vị thực hiện clip quảng cáo trò chơi điện tử gỡ các hình ảnh liên quan đến trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 giữa Việt Nam và Malaysia vốn thuộc quyền quản lý thương mại của VFF.

Bên cạnh đó, VFF cũng khuyến cáo clip quảng cáo kể trên không sử dụng hình ảnh mô phỏng liên tưởng đến hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã gỡ clip này trên trang cá nhân của mình.

Tuấn Ngọc

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm