Pháp Luật Plus - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc hội tụ giữa lòng Thủ đô

Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc hội tụ giữa lòng Thủ đô

0
Từ ngày 10/2 đến 15/2/2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm tái hiện lại các lễ hội, cùng phong tục đặc sắc của các dân tộc để chào đón năm mới.

Thông tin từ Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, từ ngày mồng 1/2 Tết Nguyên đán sẽ mở cửa tháp Chăm, chùa Khmer đón du khách lễ chùa đầu xuân năm mới. 

Từ ngày mồng 3 - 4 Tết, tại khu Làng các dân tộc sẽ tổ chức giới thiệu những nét văn hóa, phong tục, tập quán, các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian của dân tộc Thái, Mường và các điểm tham quan khác như quần thể Tháp Chăm, chùa Khmer…

Nhiều hoạt động truyền thông đặc sắc của đồng bào dân tộc trên cả nước sẽ được tái hiện. (Ảnh: Internet)
Nhiều hoạt động truyền thông đặc sắc của đồng bào dân tộc trên cả nước sẽ được tái hiện. (Ảnh: Internet)

Từ mồng 5 đến mồng 8 Tết, Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc sẽ chính thức bắt đầu với sự tham gia của đồng bào các dân tộc Thái, Tày, Giáy... Đặc biệt, lễ hội lần này sẽ có sự góp mặt của các "già làng" - người có uy tín trong cộng đồng.

Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2016 có thêm nhiều nội dung phong phú như: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân do cộng đồng Thái, Tày, Mường biểu diễn, Lễ hội Lồng tồng (Hội xuống đồng), Lễ hội mừng năm mới của dân tộc Giáy (Lễ hội múa trống), Lễ hội cầu an của dân tộc Thái. 

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.