Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc hội tụ giữa lòng Thủ đô

0
Từ ngày 10/2 đến 15/2/2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm tái hiện lại các lễ hội, cùng phong tục đặc sắc của các dân tộc để chào đón năm mới.

Thông tin từ Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, từ ngày mồng 1/2 Tết Nguyên đán sẽ mở cửa tháp Chăm, chùa Khmer đón du khách lễ chùa đầu xuân năm mới. 

Từ ngày mồng 3 - 4 Tết, tại khu Làng các dân tộc sẽ tổ chức giới thiệu những nét văn hóa, phong tục, tập quán, các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian của dân tộc Thái, Mường và các điểm tham quan khác như quần thể Tháp Chăm, chùa Khmer…

Nhiều hoạt động truyền thông đặc sắc của đồng bào dân tộc trên cả nước sẽ được tái hiện. (Ảnh: Internet)
Nhiều hoạt động truyền thông đặc sắc của đồng bào dân tộc trên cả nước sẽ được tái hiện. (Ảnh: Internet)

Từ mồng 5 đến mồng 8 Tết, Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc sẽ chính thức bắt đầu với sự tham gia của đồng bào các dân tộc Thái, Tày, Giáy... Đặc biệt, lễ hội lần này sẽ có sự góp mặt của các "già làng" - người có uy tín trong cộng đồng.

Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2016 có thêm nhiều nội dung phong phú như: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân do cộng đồng Thái, Tày, Mường biểu diễn, Lễ hội Lồng tồng (Hội xuống đồng), Lễ hội mừng năm mới của dân tộc Giáy (Lễ hội múa trống), Lễ hội cầu an của dân tộc Thái. 

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm