Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

0
Đây là lần đầu tiên lễ hội rước tượng sáp Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương được tổ chức tại Việt Nam về Dinh I – một trong ba dinh Dinh Bảo Đại đẹp nhất Việt Nam tọa lạc tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đây là lễ hội thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về xem, lễ hội “Vua Bảo Đại và dấu ấn Dinh thự” diễn ra từ ngày 8-12/6/2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức và quy tụ, trưng bày những hình ảnh về Dinh Thự của các vị vua ở khắp các tỉnh thành từ Hải Phòng – Đăk Lăk – Nha Trang – Vũng Tàu – Đà Lạt. 

Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

Dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt, tọa lạc trên độ cao 1550 mét, có rừng thông bao quanh. Dinh I (King Palace) nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10 và nằm ở hướng Đông Nam cách Trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng gần 4km. Đây là một trong ba dinh Bảo Đại đẹp nhất còn lại. 

Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.
Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Tham gia lễ hội, du khách còn có dịp tham gia nhiều trò chơi gắn liền với tên tuổi của các vị vua triều Nguyễn như bắn cung, lái trực thăng, cưỡi ngựa và được tham gia các chương trình văn hóa ẩm thực thú vị. 

Được biết, tượng sáp vua Bảo Đại và tượng Hoàng hậu Nam Phương được Ban Quản lí Dinh I đặt làm tại TP Hồ Chí Minh. Lễ hội hứa hẹn nhiều điều thú vị, nhiều nét văn hóa độc đáo.

Thanh Bình - Nguyễn Huy

Loading...

Bình luận

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Hoa hậu Ngọc Diễm không tổ chức sinh nhật, dành tiền làm điều ý nghĩa

Người đẹp quê Khánh Hòa cùng bạn bè quyên góp tiền dành tặng 2 căn nhà tình thương cho người nghèo.

Tiếc cho Đoàn Văn Hậu!

Ôm mộng được chơi bóng tại Giải Vô địch quốc gia Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đã phải nói lời chia tay CLB Heerenveen mà không được ra sân phút nào.

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe siêu xe được trải thảm hoa hồng

Chắc hẳn Kỳ Duyên sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi thể hiện đẳng cấp chịu chơi của mình bên siêu xe được trải đầy hoa hồng.

Xem thêm