Pháp Luật Plus - Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

0
Đây là lần đầu tiên lễ hội rước tượng sáp Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương được tổ chức tại Việt Nam về Dinh I – một trong ba dinh Dinh Bảo Đại đẹp nhất Việt Nam tọa lạc tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đây là lễ hội thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về xem, lễ hội “Vua Bảo Đại và dấu ấn Dinh thự” diễn ra từ ngày 8-12/6/2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức và quy tụ, trưng bày những hình ảnh về Dinh Thự của các vị vua ở khắp các tỉnh thành từ Hải Phòng – Đăk Lăk – Nha Trang – Vũng Tàu – Đà Lạt. 

Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

Dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt, tọa lạc trên độ cao 1550 mét, có rừng thông bao quanh. Dinh I (King Palace) nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10 và nằm ở hướng Đông Nam cách Trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng gần 4km. Đây là một trong ba dinh Bảo Đại đẹp nhất còn lại. 

Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.
Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Tham gia lễ hội, du khách còn có dịp tham gia nhiều trò chơi gắn liền với tên tuổi của các vị vua triều Nguyễn như bắn cung, lái trực thăng, cưỡi ngựa và được tham gia các chương trình văn hóa ẩm thực thú vị. 

Được biết, tượng sáp vua Bảo Đại và tượng Hoàng hậu Nam Phương được Ban Quản lí Dinh I đặt làm tại TP Hồ Chí Minh. Lễ hội hứa hẹn nhiều điều thú vị, nhiều nét văn hóa độc đáo.

Thanh Bình - Nguyễn Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.