Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

0
Đây là lần đầu tiên lễ hội rước tượng sáp Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương được tổ chức tại Việt Nam về Dinh I – một trong ba dinh Dinh Bảo Đại đẹp nhất Việt Nam tọa lạc tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đây là lễ hội thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về xem, lễ hội “Vua Bảo Đại và dấu ấn Dinh thự” diễn ra từ ngày 8-12/6/2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức và quy tụ, trưng bày những hình ảnh về Dinh Thự của các vị vua ở khắp các tỉnh thành từ Hải Phòng – Đăk Lăk – Nha Trang – Vũng Tàu – Đà Lạt. 

Rước “Vua Bảo Đại” và “Hoàng hậu Nam Phương” về dinh

Dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt, tọa lạc trên độ cao 1550 mét, có rừng thông bao quanh. Dinh I (King Palace) nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10 và nằm ở hướng Đông Nam cách Trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng gần 4km. Đây là một trong ba dinh Bảo Đại đẹp nhất còn lại. 

Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.
Tượng sáp Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Tham gia lễ hội, du khách còn có dịp tham gia nhiều trò chơi gắn liền với tên tuổi của các vị vua triều Nguyễn như bắn cung, lái trực thăng, cưỡi ngựa và được tham gia các chương trình văn hóa ẩm thực thú vị. 

Được biết, tượng sáp vua Bảo Đại và tượng Hoàng hậu Nam Phương được Ban Quản lí Dinh I đặt làm tại TP Hồ Chí Minh. Lễ hội hứa hẹn nhiều điều thú vị, nhiều nét văn hóa độc đáo.

Thanh Bình - Nguyễn Huy

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm