Pháp Luật Plus - Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

0
Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Được biết, làng văn hóa thôn này nằm ở xã Du Già, huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang).

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Hà Giang. Lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Giang và lãnh đạo huyện Yên Minh;  cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách thập phương.

01519.00_00_01_20.Still001

Lễ ra mắt làng văn hóa du lịch Cốc Pàng. (Ảnh: Thanh Hưng).

Sau gần 1 năm thực hiện, các tiêu chí cơ bản của thôn đã đạt được theo 9 nội dung xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu theo tuyên bố chung tại thôn Phìn Hồ, xã Tân Thành huyện Bắc Quang ngày 23/2/2019.

Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn chỉ còn dưới 5%; Có 25 hộ gia đình làm dịch vụ homestay và có khu trồng dược liệu; Tỷ lệ hộ gia đình có chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh môi trường trên 80%.

Cùng với đó, người dân đã có ý thức giữ gìn, bảo vệ phát huy các nét văn hóa dân tộc như hát then, hát cọi, các nhạc điệu dân ca, dân vũ và các trò chơi dân gian. Đồng thời thực hiệm nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn xã hội và có thái độ phục vụ thân thiện, lịch sự đối với du khách đến với địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh Hà Giang biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu.

Đồng thời, đồng chí đề nghị Sở VHTT&DL tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn huyện Yên Minh kết nối các đoàn, tour tuyến du khách đến với Yên Minh nhiều hơn.

Đồng chí đề nghị huyện Yên Minh thường xuyên quan tâm hỗ trợ phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu để ngày càng mở rộng hơn nữa. Đối với Đảng bộ và nhân dân xã Du Già cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, đồng lòng và nâng cao hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, tạo thu nhập cho người dân thông qua phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Tại Lễ ra mắt, UBND xã Du Già đã ký cam kết duy trì và nâng cao các tiêu chí làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với dược liệu đối với các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các gia đình làm du lịch.

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã tặng 25 xuất quà mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 25 hộ gia đình làm dịch vụ homestay.

Phàn Họ - Thanh Hưng

Loading...

Bình luận

Loading...

Thân hình nóng bỏng gây chao đảo của 'nữ hoàng nội y' Anh quốc

Demi Rose tiếp tục khiến fan "dậy sóng" với loạt ảnh bikini chụp trong chuyến đi Thái Lan mới đây.

Loạt cựu mẫu Playboy tái xuất trong một khung hình, U70 vẫn tự tin khoả thân

Playboy đã thực hiện bộ ảnh đặc biệt “chốt” lại năm 2019 với sự xuất hiện của các cựu người mẫu qua các thế hệ.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tấm thẻ đỏ và tương lai ở Việt Nam

Sau khi cùng U22 Việt Nam trở về từ SEA Games, lần đầu nói về chiếc thẻ đỏ cũng như tuyên bố bất ngờ về tương lai.

Link liên kết