Pháp Luật Plus - Ra mắt kênh Văn hóa - VTVCab4

Ra mắt kênh Văn hóa - VTVCab4

0
Ngày 13/ 1/ 2016 tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ ra mắt kênh VTVCab4 – Văn hóa và giới thiệu khung giờ phim tối (20h00 – 21h00)

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức các chương trình đậm chất văn hóa Việt Nam và thế giới của khán giả truyền hình, VTVCab đã phối hợp cùng PAMA Media cho ra mắt kênh VTVCab4- Văn hóa.

Cùng thông điệp: “Văn hóa là cuộc sống”, kênh VTVCab4 – Văn hóa mang đến những nội dung gần gũi và thiết thực với đời sống nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Điều làm nên sức hút của các chương trình là lĩnh vực văn hóa được nhìn nhận, khai thác qua cái nhìn đa chiều.

Cụ thể như:  chương trình “Làm đẹp” đề cập đến văn hoá mặc, văn hoá làm đẹp của chị em phụ nữ; “Góc nhìn văn hóa” bàn luận những vấn đề văn hóa – xã hội được nhiều người quan tâm với các chuyên gia, những học giả có uy tín trong xã hội, các nhà báo tên tuổi.

“Ngược dòng lịch sử” tìm về những giá trị văn hoá truyền thống của Việt Nam đã hình thành và phát triển qua nhiều thế kỷ.

“Hương vị Việt” giới thiệu những món ăn ngon với những giá trị văn hóa, lịch sử; những chia sẻ của đầu bếp hoặc chủ nhà hàng về các món ăn do chính họ chế biến; …

hình ảnh phim Đánh cược với số phận
hình ảnh phim Đánh cược với số phận

Thông qua hình thức trải nghiệm thực tế, gần gũi, VTVCab4- Văn hóa là kênh thông tin quan trọng, cung cấp các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam nhằm định hướng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng thời, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện trong bối cảnh hội nhập với thế giới.

Đặc biệt, với mong muốn góp phần xây dựng một nền văn hóa là sự giao thoa giữa văn hóa trong nước và quốc tế, khung giờ phim tối lúc 20h00- 21h00 sẽ đem đến những bộ phim truyền hình châu Âu phong phú, đa dạng, phù hợp đời sống tinh thần của khán giả Việt.

“Mở màn” là  bộ phim ca nhạc, hài ước “Đánh cược với số phận”– mở đầu cho khung giờ phim 20h00 – 21h00 trên kênh Văn hóa – VTVCab4.Phim tập hợp những bài hát hay, nổi tiếng thế giới, cùng dàn diễn viên trẻ, đẹp và đầy sáng tạo sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng khán giả truyền hình.

Bộ phim từng được trình chiếu ở 8 quốc gia trên thế giới, như: Mỹ, Italy, Canada, Australia,… và đều được người xem đón nhận rất nồng nhiệt.

Thùy Dương

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.