Pháp Luật Plus - Quê nhà Hàn Quốc của thầy Park Hang-seo sắp xây làng hữu nghị Việt Nam

Quê nhà Hàn Quốc của thầy Park Hang-seo sắp xây làng hữu nghị Việt Nam

0
Quận Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc, quê nhà của huấn luyện viên Park Hang-seo, đang thúc đẩy một dự án xây một ngôi làng hữu nghị Việt Nam để kích thích phát triển du lịch.

Korea Herald dẫn tuyên bố của chính quyền tỉnh Nam Gyeongsang hồi cuối tuần qua cho biết, tỉnh này đã lên kế hoạch xây dựng một ngôi làng Việt Nam giữa lòng quận Sancheong, nơi huấn luyện viên Park chào đời. Mục tiêu của dự án làng hữu nghị này là nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch, đồng thời thu hút nhiều du khách từ quốc gia Đông Nam Á tới thăm quê nhà của ông Park.

Tỉnh Nam Gyeongsang nằm cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 360 km về phía đông nam.

Ông Park, 60 tuổi, đã trở thành "người hùng" ở cả Hàn Quốc và Việt Nam sau khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam từ tháng 10/2017 và đạt được những thành công ấn tượng. Trên cương vị huấn luyện viên trưởng, ông Park đã đưa Việt Nam lọt vào bán kết môn bóng đá nam Đại hội Thể thao châu Á Asiad 2018, và chiến thắng cúp vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Trong chuyến thăm quê nhà hồi đầu năm nay, ông Park đã nhận lời trở thành đại sứ danh dự cho quận Sancheong.

201911300000240-1575341318553

Huấn luyện viên Park Hang-seo (Ảnh: Yonhap)

Những thành công của ông Park trên cương vị chiến lược gia cho bóng đá Việt Nam đã nhận được tình cảm nồng nhiệt từ người dân 2 nước Hàn Quốc, Việt Nam. Dư luận Hàn Quốc đánh giá ông Park đã trở thành “cầu nối” ngoại giao tuyệt vời và họ thậm chí đề cử ông Park giữ vai trò “Đại sứ” đặc biệt tại Việt Nam.

Korea Times cho rằng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của người Hàn Quốc đã truyền lửa cho họ trở nên “phát cuồng” vì bóng đá Việt Nam giống người Việt.

Trên mạng Internet, ông Park được ca ngợi là một "người hùng" đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia bằng việc giúp đỡ nền bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc.

Về mặt ngoại giao, tình yêu bóng đá được cho là một trong những yếu tố góp phần giúp tình hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc đã trở nên ngày càng thân thiết và nồng ấm trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao. 

Đức Hoàng- Theo Korea Herald

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.