Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Xác minh làm rõ thông tin cuộc thi “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam” ở Hạ Long

Quảng Ninh: Xác minh làm rõ thông tin cuộc thi “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam” ở Hạ Long

0
Trước phản ánh của dư luận và người dân về cuộc thi “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam” ở Hạ Long chưa đúng quy định, Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mời Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media (P.Cổ Nhuế, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đến để làm rõ vụ việc công ty này tổ chức cuộc thi nữ hoàng Yoga Việt Nam ở Hạ Long khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Theo nội dung Văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, dư luận và người dân đã có phản ánh về việc Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media tổ chức cuộc thi nữ hoàng Yoga Việt Nam ở Hạ Long vào tối 3/5 chưa đúng quy định hiện hành. Vì vậy, Thanh tra Sở thông báo mời đại diện Công ty đến để giải trình làm rõ sự việc.

Được biết trước đó vào ngày 2-4/5 vừa qua, tại TP Hạ Long, trong khuôn khổ khu nghỉ dưỡng Tuần Châu, tại khách sạn Paradise Trend, các thí sinh, khách mời, đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam và đại diện các đơn vị đồng hành đã cùng tham dự chương trình gặp gỡ, trình diễn Miss Yoga Việt Nam 2022.

z3398566705763_df40333555553d6516931ec900e3c1a0

Hình ảnh về đêm trình diễn Miss Yoga tại TP Hạ Long của các thí sinh.

Tuy nhiên, trước vấn đề phản ánh của dư luận và người dân về việc đơn vị tổ chức cuộc thi nữ hoàng Yoga Việt Nam ở Hạ Long vào tối 3/5, chưa đúng quy định hiện hành, thì ngày 8/5, trao đổi với PV Pháp luật Việt  Nam bà Chu Thị Hồng Hạnh Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media cho biết.

"Hôm 3/5 đơn vị không tổ chức một cuộc thi nào liên quan đến “Miss Yoga Việt Nam” tại Quảng Ninh mà đơn vị chỉ có tổ chức cho các thành viên trong sự kiện được gặp gỡ, giao lưu ôn lại kỷ năng cũ sau hơn 300 ngày kể từ khi đăng ký. Còn về vấn đề giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến cuộc thi Miss Yoga Việt Nam thì bà Nguyệt cho biết trước đó vào năm 2021 chương trình này đã được cấp phép bởi UBND tỉnh Quảng Nam tuy nhiên do dịch bệnh kéo dài nên chương trình không tổ chức được và đến 18/1/2022 UBND TP  Đà Nẵng đã ra văn bản chấp thuận số 321-UBND-SVHTT về việc chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu. Theo đó  đêm chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 19/6/2022, tại sân khấu  Sun Would.

3d84e29c8154400a1945

Văn bản chấp thuận của UBND TP Đà Nẵng về việc chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu Yoga Việt Nam 2022.

Tuy nhiên sự kiện vừa qua tại TP Hạ Long là nằm trong khuôn khổ tham dự chương trình gặp gỡ, trình diễn Miss Yoga Việt Nam 2022 tại khu nghỉ dưỡng Tuần Châu. Tuy nhiên  chúng tôi cũng thừa nhận trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính cho việc trình diễn và tổ chức sự kiện này  tại Hạ Long, Quảng Ninh, ban tổ chức đã gặp một số vấn đề trong quá trình hoàn thiện giấy tờ thủ tục. Do vậy, ban tổ chức chúng tôi chưa kịp nhận được thông báo chấp thuận biểu diễn. Tuy nhiên do chương trình giao lưu gặp gỡ đã lên kịch bản nên chúng tôi vẫn phải thực hiện theo kế hoạch vì vé máy bay và các thành viên đã chuẩn bị tinh thần gặp gỡ cho buổi trình diễn Miss Yoga Việt Nam 2022 hết cả rồi nên chúng tôi đành phải tổ chức" bà Hạnh cho biết.

z3398361933061_5abcb35241f7fade7387ad03f768e737

Màn biểu diễn Yoga của các thí sinh tham gia cuộc thi “Nữ Hoàng Yoga Việt Nam” năm 2022.

Trước vần đề trên trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam thì ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh, cho biết. "Đến thời điểm này, Sở VH-TT Quảng Ninh chưa từng ra văn bản nào chấp thuận cho cuộc thi người nhan sắc nói trên được diễn ra và trước phản ánh của dư luận trái chiều thì hôm (6/5), Thanh tra Sở VH-TT Quảng Ninh đã có văn bản mời lãnh đạo Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media đến để làm rõ vụ việc còn nếu người ta đầy đủ giấy tờ thì tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn ủng hộ và biểu dương".

42d5780ff8c7399960d6

Các thí sinh trình diễn Yoga tại bãi Biển

Cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam – Miss Yoga Việt Nam”, là đấu trường nhan sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tìm kiếm gương mặt người đẹp là tài năng Yoga, để tôn vinh vẻ đẹp thể thao nói chung và vẻ đẹp Yoga nói riêng. Qua đó cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe cộng đồng. Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp khỏe mạnh, vóc dáng dẻo dai cũng như ý chí,nghị lực bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi là cơ hội quảng bá, đề cao sáng kiến gắn kết các hoạt động biểu diễn thể thao và văn hóa với các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm góp phần phát triển kinh tế địa phương, nơi diễn ra sự kiện. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm đơn đăng kí từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, với những thí sinh xuất- gây chú ý không chỉ bởi nhan sắc mà còn sở hữu kĩ năng Yoga điêu luyện.

 

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook