Pháp Luật Plus

Quảng Ninh tổ chức "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"

0
“Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016" được khai mạc vào 20h00 ngày 18/3 tại TP Hạ Long.

Theo tin từ UBND TP Hạ Long, với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản, “Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016: Hội nhập - Hợp tác và Phát triển” sẽ được khai mạc vào 20h00 ngày 18/3 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoa mai vàng Yên Tử rực rỡ khoe sắc tại 
Hoa mai vàng Yên Tử rực rỡ khoe sắc tại "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"

Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động: Khai mạc Lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật (trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt - Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nhóm nhạc, ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn).

Lễ hội còn triển lãm Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng, tạp hóa, lưu niệm, sinh vật cảnh… của Việt Nam và Nhật Bản với số lượng khoảng 160 gian hàng.

Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ có triển lãm trưng bày Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh.
Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ có triển lãm trưng bày Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia của một số quan chức chính phủ Nhật Bản, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp.

Triển lãm giới thiệu di sản thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long; Các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản, tổ chức cho đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan Vịnh Hạ Long.

Hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản sẽ níu chân du khách khi về với
Hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản sẽ níu chân du khách khi về với "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"
Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng khoe sắc trên mảnh đất Hạ Long.
Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng khoe sắc trên mảnh đất Hạ Long.

Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hoá của Nhật Bản và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác.

"Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016" thể hiện nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

 

Tiến Khánh

Bình luận

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm