Pháp Luật Plus - Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016

Quảng Ninh tổ chức "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"

0
“Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016" được khai mạc vào 20h00 ngày 18/3 tại TP Hạ Long.

Theo tin từ UBND TP Hạ Long, với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản, “Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016: Hội nhập - Hợp tác và Phát triển” sẽ được khai mạc vào 20h00 ngày 18/3 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoa mai vàng Yên Tử rực rỡ khoe sắc tại 
Hoa mai vàng Yên Tử rực rỡ khoe sắc tại "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"

Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động: Khai mạc Lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật (trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt - Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nhóm nhạc, ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn).

Lễ hội còn triển lãm Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng, tạp hóa, lưu niệm, sinh vật cảnh… của Việt Nam và Nhật Bản với số lượng khoảng 160 gian hàng.

Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ có triển lãm trưng bày Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh.
Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ có triển lãm trưng bày Hoa Anh Đào (50 cây), Hoa Mai vàng Yên Tử (60 cây) và sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia của một số quan chức chính phủ Nhật Bản, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp.

Triển lãm giới thiệu di sản thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long; Các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản, tổ chức cho đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan Vịnh Hạ Long.

Hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản sẽ níu chân du khách khi về với
Hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản sẽ níu chân du khách khi về với "Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016"
Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng khoe sắc trên mảnh đất Hạ Long.
Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng khoe sắc trên mảnh đất Hạ Long.

Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hoá của Nhật Bản và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác.

"Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016" thể hiện nét đẹp văn hóa của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

 

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?