Quảng Nam: Tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam

0
Ngày 14/6, Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam trình diễn của 17 bộ sưu tập Áo dài trên sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An.

Lễ hội là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới. Đó cũng là câu chuyện kể về đời sống của chiếc Áo Dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc Áo Dài đã thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới Cồng chiêng Tây Nguyên... được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký Ức Hội An sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới về Áo Dài.

Áo Dài không còn xa lạ với bạn bè quốc tế, ngày hôm nay, khi họ đến Việt Nam Áo Dài là dấu cộng cho sự ngưỡng mộ về văn hóa, về con người Việt Nam hôm nay.

HA

Bộ sưu tập Áo dài Phố cổ Hội An của nhà thiết kế Chula tham dự lễ hội năm nay.

Nhà thiết kế Minh Hạnh - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Khi trình diễn 17 bộ sưu tập với hình ảnh các danh thắng Việt Nam chắc chắn sẽ áo dài sẽ có thêm giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới thật sinh động, thật duyên dáng, thật mới lạ trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam”.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, khi chọn sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An vì khái niệm  xuyên suốt show diễn này là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài diễn đạt Con đường Tơ Lụa Việt Nam... Với những ấn tượng đã có, việc làm mới và nhấn mạnh Áo Dài là chủ thể của Lễ hội Áo Dài Hội An, sẽ đưa chúng ta từ quá khứ đến hiện tại và cả câu chuyện Áo Dài cho tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại.

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký Ức Hội An nhận định, ý nghĩa và vai trò của áo dài trong show diễn Ký Ức Hội An đã được khẳng định. Và việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam ngay chính tại sân khấu Ký Ức Hội An chứng minh một cách nghiêm túc đối với cộng đồng, với thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp, giá trị của áo dài. Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trong thiết kế thời trang cũng là tính vĩnh cửu của áo dài.

Theo Ban tổ chức, ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của Nhà hát Ký Ức Hội An, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng, Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam, còn có sự góp mặt của Danh ca hải ngoại Elvis Phương...

Các bộ sưu tập khác được trình diễn trong Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam vào lúc 20h tối ngày 14/6 tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An trong Công viên Ấn tượng Hội An.

 

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm