Pháp Luật Plus - Quảng Nam sẽ chia ra 3 giai đoạn đón du khách quốc tế

Quảng Nam sẽ chia ra 3 giai đoạn đón du khách quốc tế

0
Quảng Nam đã có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến địa phương, bắt đầu từ tháng 2/2022 nếu được Chính phủ đồng ý viếc.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cho phép Quảng Nam được đón khách du lịch quốc tế (sau khi thực hiện thí điểm tại Phú Quốc), để từng bước khôi phục lại các  hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội,  quảng bá hình ảnh Quảng Nam – Điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng Phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Trong đó lưu ý các nội dung: Đối tượng tiêm phủ vaccine, lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế, quy trình đón, phục vụ khách, các thị trường khách mục tiêu, phương án xử lý sự cố y tế phát sinh…

ecb983c369ca9294cbdb-1637

Phố cổ Hội An từng là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế trước thời điểm dịch Covid-19. (Ảnh: N.Tuấn).

Theo kế hoạch, nếu được Chính phủ đồng ý, Quảng Nam sẽ đón khách du lịch quốc tế ở các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch COVID-19, như: Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, châu Úc... đồng thời ưu tiên khách du lịch chơi golf, casino, nghỉ dưỡng và dịch vụ biển, ít di chuyển, khách nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến, hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ khi điều kiện cho phép...

Ngoài ra, Quảng Nam sẽ chia ra 3 giai đoạn đón khách quốc tế. Theo đó, giai đoạn 1, dự kiến từ tháng 2 đến 5/2022, sẽ đón từ 2.000 đến 3.000 khách. Du khách đến sẽ tham quan Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, hồ Phú Ninh, các dịch vụ vui chơi giải trí tại các resort 5 sao. Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú đã được UBND tỉnh cho phép và đảm bảo các tiêu chí đón khách quốc tế và ăn, uống tại các quán ăn, nhà hàng đã được UBND tỉnh phê duyệt đón khách.

Giai đoạn 2, dự kiến từ tháng 6 đến 9/2022, sẽ đón từ 10.000 đến 50.000 khách. Du khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, lưu trú tại các cơ sở lưu trú của giai đoạn 1 và mở rộng sang các cơ sở lưu trú hạng 3 đến 4 sao.

Giai đoạn 3, dự kiến từ 10/2022, tùy vào tình hình thực tế quy định của Chính phủ, Trung ương và tỉnh, sẽ xem xét việc mở cửa hoàn toàn, hoặc tiếp tục cho mở cửa đón khách theo lộ trình phù hợp.

Quảng Nam cũng xây dựng quy trình, thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch quốc tế tại Cảng hàng không Chu Lai (hoặc Đà Nẵng), quy trình vận chuyển khách, quy trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ du lịch.

Theo bà Thân Thị Thu Huyền – Giám đốc Điều hành Đảo Ký Ức Hội An cho biết, việc áp dụng “hộ chiếu vaccine” và "thẻ xanh" là cơ hội để du lịch Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung phục hồi trong thời gian tới. Doanh nghiệp hy vọng lộ trình mở cửa du lịch an toàn sẽ được mở rộng nhanh sau thí điểm tại Phú Quốc.

Thực tế, suốt thời gian “ngủ đông” do dịch bệnh, Ký Ức Hội An vẫn duy trì hoạt động ở các khối kinh doanh, điều hành và bảo trì, bảo dưỡng để sẵn sàng đón khách quay trở lại khi thị trường được phép mở cửa. Đơn vị cũng đang đẩy nhanh tiêm chủng vaccine Covid-19, đảm bảo 100% cán bộ nhân viên được tiêm đủ 2 mũi trước khi hoạt động trở lại. Dự kiến, đơn vị sẽ có những sản phẩm và gói bán dành riêng cho du khách “thẻ xanh” đi cùng với kế hoạch kích cầu chung của tỉnh Quảng Nam.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook