Quảng Nam: Phản hồi về việc khách nước ngoài bị “ép” mua vé vào phố cổ Hội An

0
Lãnh đạo Trung tâm VH-TT thành phố Hội An có phản hồi, sau thông tin khách nước ngoài bị ép mua vé, dù không có nhu cầu tham quan phố cổ.

Ngày 13/6, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An cho biết, đây chỉ là một sự hiểu lầm không đáng có về việc khách nước ngoài vào cửa hàng giày gần phố cổ Hội An, bị bắt mua vé 120 ngàn đồng, dù họ không có nhu cầu tham quan.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện và lan thuyền status của một người phụ nữ về việc hai du khách New Zealand đến cửa hàng giày của mình ở đường Trần Phú (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) mua hàng. Tại đây, vị khách này yêu cầu được giảm giám vì trước đó đã phải mua vé tham quan phố cổ.

Hai du khách nước ngoài vào phố cổ để mua đồ chứ không có ý định tham quan các di tích, chùa, nhà cổ. Tuy nhiên, họ bị các nhân viên tại quầy vé ở đường Nhị Trưng, bắt phải mua vé với giá 120.000 đồng/một người. Cho rằng, 2 vị khách chỉ đến cửa hàng của mình để mua giày nhưng bị “ép” mua vé là vô lý, chủ cửa hàng đã cùng cặp du khách quay lại quầy để trả vé. Tại đây, dù được nữ nhân viên giải thích "ai vào phố cổ cũng phải mua vé".

 Nữ chủ cửa hàng kể lại sự việc kèm clip về việc hai khách nước ngoài bị ép mua vé tham quan phố cổ.
 Nữ chủ cửa hàng kể lại sự việc kèm clip về việc hai khách nước ngoài bị ép mua vé tham quan phố cổ.

Chứng kiến rất nhiều du khách nước ngoài đi qua mà không mua, nữ chủ cửa hàng bức xúc cho rằng: "Cô ta nói rằng họ đã mua ở khách sạn. Có quá giỏi không khi cô ấy có thể kiểm soát khách nào đi qua mà đã mua vé ở khách sạn".

Về việc này, ông Võ Phùng cho biết: "Khi vào khu phố cổ thì 2 vị khách đến từ New Zealand được các nhân viên lại mời mua vé. Họ đã tỏ ra rất vui vẻ và bình thường chứ không có bất cứ thái độ không hài lòng nào.  Phố cổ Hội An đã là một di tích sống, lượng người hằng ngày vào đây rất là nhiều và nhân viên bán vé của chúng tôi là những người có trách nhiệm thực thi nhiệm vụ vui vẻ mời khách mua vé".

Bàn về clip được đăng tải trên mạng, ông Phùng chia sẻ: "Tôi đã xem clip đó và thấy thái độ của nhân viên là rất bình thường chứ không hề tỏ ra mất lịch với du khách. Về phía chị chủ cửa hàng dùng từ bắt ép mua vé là không hay lắm, vì theo quy chế tất cả mọi du khách vào phố cổ đều phải mua vé và hiện chị này đã gỡ bài đăng trước đó”.

Được biết, mỗi ngày lượng khách vào tham quan phố cổ Hội An lên đến 6.000 đến 7.000 lượt người, nhưng lượng vé phát hành ra chỉ khoảng 1.000 vé. Vì vậy, nên số lượng khách không mua vé rất là nhiều và một số du khách nước ngoài đi riêng lẻ không mua vé là chuyện chắc chắn xảy ra.

Tất cả mọi du khách khi vào khu phố cổ đều phải mua vé tham quan để góp phần vào công tác trùng tu, tôn tạo khu di sản của thế giới. Giá vé quy định là 120.000/ khách nước ngoài và 80.000 đồng/ khách Việt Nam.

"Các nhân viên đã được tập huấn rất kỹ về việc phải luôn vui vẻ và lịch sự khi mời du khách mua vé và cảm ơn họ đã góp phần trùng tu phố cổ. Trừ trường hợp vị khách nào không có lòng mua ủng hộ, chúng tôi vẫn mời vào…”, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An chia sẻ.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...