Quang Hà kết hợp cùng với Lệ Quyên trong live show “Trăm năm không quên” qua dòng nhạc bolero

0
Để đánh dấu bước đường nghệ thuật trong suốt 17 năm, Quang Hà quyết định thực hiện liveshow "Trăm năm không quên" nhằm tri ân những khán giả đã ủng hộ anh suốt thời gian dài

Phóng viên Phapluatplus.Vn đã có buổi phỏng vấn độc quyền với nam ca sĩ Quang Hà về Live show concert “Trăm năm không quên” để kỉ niệm chặng đường 17 năm ca hát của anh.

  Live show concert với tên gọi “trăm năm không quên” của ca sĩ Quang Hà

Live show concert với tên gọi “trăm năm không quên” của ca sĩ Quang Hà

PV: Chào anh Quang Hà, Trước hết xin cảm ơn anh đã nhận lời phỏng vấn độc quyền trên Phapluatplus.Vn. Thưa anh, được biết anh đang gấp rút live concert được đầu tư lớn mang chủ đề "Trăm năm không quên" để kỉ niệm 17 năm, chặng đường ca hát của mình. Xin anh chia sẻ thêm về điều này?

Ca sĩ Quang Hà: Đúng là quang hà đang kỉ niệm live show với chủ đề “trăm năm không quên” kỉ niệm 17 năm ca hát của Quang Hà. Ngày 23/09 ở tại nhà hát Hòa Bình, ngày mồng 7/10 thì ở cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Đây có thể nói là concert lớn nhất từ trước đến nay, đậm chất của Hà, nơi Hà đang sinh sống đó là Sài Gòn và nơi Hà sinh ra đó là thủ đô Hà Nội.

Đây là Live show concert với tên gọi “Trăm năm không quên”, mặc dù là kỉ niệm 17 năm ca hát nhưng xuyên suốt live show của Hà thì nó không đòi hỏi giữa chuyện như là hà sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Hà vào Sài Gòn lập nghiệp khó khăn như thế nào? Mà tất cả các bài hát trong live show này thì đều là những bài hát Hà đang yêu mến và kết hợp với những khách mời để đưa đến cho khán giả một cái chương trình, Hà nghĩ rằng vừa nghệ thuật, vừa giải trí, nó tròn trĩnh nhất , chứ không nhất thiết phải đậm sắc, những chặng đường mà Hà đã trải qua.

Đây là một concert mà tất cả các khách mời của Quang Hà đều hát song ca, tốp ca cùng với Hà và ban nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Quang, cũng như nhạc giao hưởng, sẽ là một đêm nhạc thăng hoa trên giọng hát của Quang Hà nhưng cũng sẽ gây rất nhiều áp lực cũng đòi hỏi sự tập luyện rất là lớn để giữa những người ca sĩ chuyên hát đơn ca kết hợp lại với nhau, cùng hát với ban nhạc, cùng hát với giàn nhạc giao hưởng thì Hà hy vọng rằng, còn hơn 1 tháng nữa để Hà chuẩn bị cho live show này, tất cả mọi thứ đều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Quang Hà kết hợp cùng với Lệ Quyên trong live show “Trăm năm không quên” qua dòng nhạc bolero

PV: Để chuẩn bị một live show concert, anh đã gặp phải những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Ca sĩ Quang Hà: Điều đầu tiên tất cả các ê kíp thực hiện đều đắn đo đó là: năm nay sự xuất hiện của khách mời trong live show rất là nhiều, đó là: danh hài Hoài Linh rồi anh Đan Trường, anh Quang Dũng, chị Phương Thanh, chị Siu Black, nữ ca sĩ Lệ Quyên, nữ ca sĩ Hương Tràm.

Lần đầu tiên Hà kết hợp với Hoài Linh, với Đan Trường, với Lệ Quyên gặp rất nhiều khó khăn, đó là cái khâu mà hài hòa giọng hát Quang Hà đối với những khách mời, ví dụ như những khách mời mà Hà đã từng cộng tác như là chị Phương Thanh, chị Siu Black hay là Hương Tràm, anh Quang Dũng thì những điều đó nó cũng dễ dàng hơn.

Nhưng mà những khách mời lần đầu tiên Hà kết hợp thì ví dụ như Lệ Quyên chẳng hạn. Đầu tiên Hà hát song ca với Lệ Quyên thì chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn bài, làm thế nào để dung hòa được với cả giọng hát, rất là tình cảm, ngọt ngào và đầy chất bolero của Lệ Quyên.

Bản thân Hà  về  dòng nhạc bolero thì Hà không thể hát hay cũng như không thể phải thế mạnh của Hà, chính vì thế phải chọn bài hát để cho nó thích hợp, cũng như quãng giọng của 2 người hoàn toàn khác nhau. Lần này thì anh Hoài Linh cũng xuất hiện ở trên sân khấu live show của Quang Hà, cũng rất là đặc biệt.

Quang Hà kết hợp cùng với Lệ Quyên trong live show “Trăm năm không quên” qua dòng nhạc bolero

PV: Trong live concert kỉ niệm chặng đường ca hát của mình sẽ có gì đặc biệt và nổi bật hơn so với các live show trược đây mà anh đã tổ chức?

Ca sĩ Quang Hà: Trong những live show trước thì Hà đều có chủ đề, đều có những cái chương, ví dụ như đánh dấu những chặng đường mà Hà đã đi qua nhưng trong live show lần này thì cái điều đặc biệt đó là: toàn bộ các bài hát trong live show hay là những phần thực hiện trong khách mời đều là ngẫu nhiên, đem đến cho khán giả những tiết mục vừa nhẹ nhàng, vừa sôi động, vừa ấn tượng, vừa thư giãn. Hà nghĩ rằng live show của Hà không quá nặng gánh về chuyên môn, những chặng đường của hà đi qua, nguyên concert của hà đây chỉ là những hình ảnh kỉ niệm 17 năm ca hát, cũng như là quy tụ nhiều khách mời thật là đặc biệt, để mà cùng cống hiến và mang đến cho khán giả một đêm nhạc thật là hay, để phục vụ cho những khan giả yêu mến nhạc của Quang Hà.

 Điều đặc biệt trong live show lần này, đó là lần đầu tiên Hà sẽ hát bolero cùng với nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên. Hà nghĩ đây sẽ là tiết mục đặc biệt, vì từ trước đến nay thì khán giả chỉ biết đến Hà qua những bài hát về Hà Nội, trong những live show lần trước thì Hà có thể hiện những bài hát nhạc xưa, những bài hát nhạc trẻ, những bài hát nhạc sôi động nhưng mà lần đầu tiên xuất hiện trên live show của Quang Hà thì Hà sẽ cùng với nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên thể hiện những bài hát bolero thật là đằm thắm.

Sẽ khác với những live show khác của mọi người hoặc là những đêm nhạc khán giả bây giờ hay xem ở ngoài rạp thì đó là sự xuất hiện nối tiếp nhau hát đơn ca của rất là nhiều người thì đêm nhạc của Hà là sẽ là đêm nhạc vừa đơn ca, vừa song ca, vừa tốp ca, vừa tam ca, có thể nói đó là sự kết hợp giữa ban nhạc, nhạc nhẹ cũng như là ban nhạc giao hưởng, cũng như là các giọng hát chưa bao giờ kết hợp với nhau trên sân khấu, đặc biệt là danh hài Hoài Linh chẳng hạn, quý vị sẽ đón nhận tiết mục này.

Quang Hà kết hợp cùng với Lệ Quyên trong live show “Trăm năm không quên” qua dòng nhạc bolero

PV: Theo lời anh chia sẻ ở trên: Anh sẽ hát bolero cùng ca sĩ Lệ Quyên. Vậy! Anh có ngại khi khán giả nói anh đang đi thụt lùi không?

Ca sĩ Quang Hà:Tiết mục song ca của Quang Hà cùng Lệ Quyên trong live show lần này sẽ là bolero và đây cũng có thể nói là tiết mục đặc biệt nhất trong live show của Hà, tại vì lần đầu tiên Hà hát dòng nhạc này trên sân khấu ở live show của mình và Hà nghĩ rằng là sẽ không có sự thụt lùi hay tiến lên nào hết cả. Hà nghĩ rằng bolero là mảng nhạc riêng được khán giả yêu mến và có đời sống tồn tại từ lâu nay của Việt Nam, chính vì thế đây là sự kết hợp độc đáo cũng như là đặc biệt cho bản thân giọng hát của Quang Hà. Hà nghĩ, bolero hay dòng nhạc nào cũng có đời sống riêng cũng như nó có đối tượng khán giả riêng và đặc biệt hơn nữa bolero thì hợp với những người Việt Nam nhiều hơn, đa số người Việt Nam nghe bolero. Hà nghĩ rằng, âm nhạc của mình là sự lên ngôi của bolero thì bản thân Hà, Hà cũng muốn thử sức và Hà không ngại khi mọi người nói Hà thụt lùi.

Hãy đến với live show của Quang Hà để nghe Quang Hà và Lệ Quyên hát bolero để cùng thấy tiết mục này hấp dẫn như thế nào và bẩn thân Hà được sự giúp đỡ cũng như là chỉ bảo của Lệ Quyên, một trong những giọng hát, ca sĩ hát bolero bây giờ đang làm khuynh đảo trên thị trường bolero thì với sự chỉ bảo của Lệ Quyên khuyến khích Hà là hãy mạnh dạn đi, Lệ Quyên sẽ chỉ cho Hà cách luyến láy cũng như là cách thể hiện bolero đúng chất nhất và Hà hoàn toàn tin vào tài năng của bạn mình, vì đây cũng đang là thời buổi lên ngôi của bolero, Hà cũng thử sức trong live show lần này và Hà nghĩ đây sẽ là tiết mục rất đặc biệt.

Các khách mời biểu diễn trong live show của ca sĩ Quang Hà.
Các khách mời biểu diễn trong live show của ca sĩ Quang Hà.

PV: Được biết, trong live concert, Quang Hà mời các văn nghệ sĩ, ca sĩ có tên tuổi như Hoài Linh, Lệ Quyên, Quang Dũng…  Cùng tham gia biễu diễn trong đêm nhạc của mình? Vì sao anh lại có những ý tưởng và quyết định táo bạo như vậy?

Ca sĩ Quang Hà: Trong live show lần này của Hà thì có sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh, nam ca sĩ Đan Trường, cũng như là nữ ca sĩ Lệ Quyên lần đầu tiên Hà mời tham gia trong live show của Hà, cũng như lần đầu tiên Hà kết hợp trên sân khấu.

Ngoài ra nữ ca sĩ Phương Thanh, nữ ca sĩ Siu Black hay là Hương Tràm hay là anh Quang Dũng đều có những lần Hà kết hợp cũng như đã có những sản phẩm riêng của Hà với những anh chị đó thì bản thân Hà nghĩ rằng, mặc dù live show của Hà nhưng mà Hà vẫn luôn luôn cần sự hỗ trợ của các anh chị đồng nghiệp để hòa giọng cùng với Hà, để mang đến cho khán giả một đêm nhạc Hà nghĩ là hay và ý nghĩa mà cũng không mất đi cái đặc biệt của người chủ của live show đó là Quang Hà, cũng như các khách mời mà Hà nghĩ đây sẽ là đêm nhạc, thêm những khách mời để dành cho khán giả những bản song ca, tam ca cũng như là sự kết hợp giữa Quang Hà và những vị khách mời đặc biệt này mang đến những tiết mục đặc sắc dành tặng cho khán giả.

Ca sĩ Quang Hà 
Ca sĩ Quang Hà 

PV: Anh có thể bật mí cho độc giả Phapluatplus.vn được biết những ca khúc mà Quang Hà trình diễn trong đêm nhạc đánh dấu và kỉ niệm chặng đường ca hát của mình?

Ca sĩ Quang Hà: Những ca khúc trong live show lần này của Hà có thể nói rằng, ngay đầu tiên thôi thì sẽ là mở màn rất đặc biệt mà từ trước đến nay chưa xuất hiện trong live show của các ca sĩ khác, toàn bộ tất cả các khách mời sẽ cùng song ca với Quang Hà, sẽ hát bản hit của Hà, cũng như Hà sẽ hát bản hit của mọi người và trong cái live show lần này thì có sự kết hợp với những danh hài nè, thì quý vị sẽ thấy đặc biệt đó là: danh hài Hoài Linh, cũng như lần đầu tiên hà hát với anh Đan Trường, anh Quang Dũng trong một kịch phẩm và sự kết hợp những bài hát song ca trên sân khấu, nhạc trẻ, nhạc remix sôi động, cũng như là lần đầu tiên hà kết hợp cùng với nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên hát bolero trong live show chính bản thân Hà.

Trong live show lần này của Hà thì ngoài những bài hát về Hà Nội, ngoài những bài hát làm nên tên tuổi của Quang Hà như là: Ngỡ, trăm năm không quên, Định Mệnh, một số bài bát là khuynh đảo thị trường âm nhạc miền tây ngày xưa như  là, những sáng tác của nhạc sỹ Bảo Chinh, những sáng tác của nhạc sĩ Bằng Cường, những nhạc sỹ trẻ, cũng sẽ xuất hiện trong live show lần này và đặc biệt trong live show lần này thì cũng sẽ có những bài hát được remix, cùng với vũ đoàn sẽ mang đến cho quý vị những màn trình diễn sôi động, cũng như là ấn tượng, kết hợp với những giọng hát nổi tiếng của Việt Nam.

PV: Xin chúc cho live concert của anh thành công. Xin cảm ơn anh rất nhiều!

Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm