Quách Thành Danh tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia

0
Giọng ca Tôi là tôi tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia, có ca sĩ mượn tiền khán giả rồi không trả.

Ca sĩ Quách Thành Danh sẽ tiết lộ nhiều chuyện “động trời” trong talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Vui buồn nghệ sĩ lưu diễn nước ngoài” tối 30/3 trên kênh VTV9.

Chuyện cuối tuần với Quách Thành Danh.
Chuyện cuối tuần với Quách Thành Danh.

Trong chương trình, Quách Thành Danh nhớ lại khoảng thời gian cách đây 10 năm, khi anh thành công với bản hit Tôi là tôi được rất nhiều lời mời đi lưu diễn nước ngoài. “Thời điểm đó, tôi đi hát ở nước ngoài 2 tháng. Khán giả hải ngoại tiếp đón tôi với nhiều hành động dễ thương, gần gũi như ôm, hôn, rủ đi ăn. Tôi nhớ nhất lần đó có khán giả quá khích, lôi kéo khiến hàng nút áo của tôi bay hết”, anh kể lại.  

Nam ca sĩ Tôi là tôi nhận xét khán giả Châu Âu cổ vũ nồng nhiệt hơn ở Mỹ, giá cát-xê ở Mỹ và Châu Âu cũng khác nhau. Mỹ tổ chức chương trình vào thứ 7, chủ nhật còn ở Châu Âu thì nghệ sĩ diễn một tour liên tục, gần như ăn ngủ trên xe.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia

Anh kể lại: “Từ Việt Nam đang là thời tiết nóng, tôi hạ cánh xuống Châu Âu trong khí trời lạnh buốt, lại phải đi thẳng từ sân bay đến chỗ diễn, xong lại lên xe đến điểm khác, dẫn đến kiệt sức. Bên Mỹ, tôi thường ngồi máy bay. Hát xong liền lập tức ra sân bay, bay 3 tiếng, xong ngồi xe 2 – 3 tiếng nữa tới chỗ diễn mới. Bầu sô có người thương thì đặt một chuyến bay thẳng nhưng thường họ đặt từ San Francisco đi New York phải ngừng 3 chuyến. Tôi liên tục chờ đổi máy bay, nhiều khi mệt chỉ muốn trải gì ra sân bay nằm ngủ luôn ở đấy”.

Quách Thành Danh tiết lộ hành trang quý giá nhất của nghệ sĩ ở hải ngoại là mỳ gói nếu như không ăn được thức ăn nhanh. “Lưu diễn ở nước ngoài là sự lao động vất vả, phòng nghỉ chật hẹp, mọi thứ đều đắt đỏ. Nghệ sĩ đi lưu diễn không sang trọng như mọi người tưởng tượng mà vất vả hơn đi cày, bởi cày 8 tiếng thì được ngủ nghỉ còn nghệ sĩ thì không”, anh nói.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia

Quách Thành Danh nhớ lại những năm 2007 – 2008, thời Mưa bụi, ca sĩ Việt Nam bắt đầu đổ bộ sang Châu Âu, Mỹ lưu diễn và được săn đón nồng nhiệt. “Ở Việt Nam, ca sĩ đứng hát, khán giả ngồi xem, ở hải ngoại, ca sĩ hát, khán giả vừa ăn vừa nghe nhạc. Bên Mỹ, nghệ sĩ còn đứng bán băng đĩa, khán giả yêu thích sẽ đến chụp hình, xin chữ ký. Thù lao của nghệ sĩ diễn hải ngoại cao hơn Việt Nam và nếu bán được băng đĩa sẽ có thêm một khoản thu nhập nữa”, Quách Thành Danh kể.

Quách Thành Danh cho biết thị trường hải ngoại chuộng ca sĩ hát live tốt, ngoại hình chỉ đứng sau giọng hát. Có trường hợp ca sĩ qua hát được một sô phải về vì họ thu âm nghe rất hay nhưng hát trực tiếp lại không bằng. Anh cũng tiết lộ có một số nghệ sĩ lợi dụng Việt kiều để xin tiền, chưa hát đã ứng tiền cát – xê đi đánh bài…, không giữ thể diện cho ca sĩ Việt Nam khiến nhiều đồng nghiệp bất bình.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia
Quách Thành Danh tiết lộ chuyện ca sĩ nữ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia

Quách Thành Danh tiết lộ cũng có trường hợp ca sĩ nữ lưu diễn nước ngoài để cặp bồ đại gia, tìm kiếm cơ hội đổi đời. Anh từng chứng kiến cảnh bầu sô lợi dụng ca sĩ, móc nối với khách hàng để làm ăn, “xem ca sĩ như một quân cờ”.

Trong nhiều năm đi hát, Quách Thành Danh bùi ngùi kể lại một câu chuyện buồn khi hát ở hải ngoại mà anh muốn quên: “Một lần tôi biểu diễn tại một quán bar ở Mỹ, khán giả yêu cầu tôi hát thêm một ca khúc bolero. Chiều lòng khán giả, tôi hát một bài nhưng bị chị chủ quán bar la mắng ngay trên sân khấu trước sự chứng kiến của nhiều khán giả”.

Khánh Chi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.