Phút cuối của Sinh Tử: Những nhân vật bí ấn trong tổ chức lợi ích nhóm dần hé lộ

0
Những tập cuối của Sinh Tử đang dần hé lộ những nhân vật trong tổ chức lợi ích nhóm tại Việt Thanh đang được cơ quan CSĐT vạch rõ.

Trong tập 77 của bộ phim Sinh Tử, khan giả dần thấy được chuyên án mà các cơ quan chức năng tỉnh Việt Thanh đang tiên hành điều tra đang đi đến những chặng cuối cùng. Sau khi Lê Hoàng được dẫn dải từ Lào về Việt Nam, những lời khai của nhân vật này dần hé lộ những mảng miếng trong tổ chức lợi ích nhóm tại Việt Thanh mà người cầm đầu rải tiền chi phối các mối quan hệ là Mai Hồng Vũ.

88

Lê Hoàng dần khai nhận toàn bộ những tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án.

Trong một chuyến được cho là đi công tác tại Hà Nội, Mai Hồng Vũ đã bị lực lượng chức năng Công an, đại diện VKSND tỉnh Việt Thanh tiến hành bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra vụ án. Vai trò của Trần Bạt, con trai của Trần Nghĩa, chủ tịch UBND tỉnh Việt Thanh dần được hé lộ.

Cũng trong tập 77 này, không khí nặng nề và sóng gió bắt đầu nổi lên trong ngôi nhà của người đứng đầu UBND tỉnh Việt Thanh. Đích thân chủ tịch Trần Nghĩa đã có màn thẩm vấn con trai mình vì cho rằng Trần Bạt có liên quan đến các dự án sai phạm trong đó có bàn tay thâu tóm của ông trùm tiền bạc Mai Hồng Vũ.

Từ những lời khai của Lê Hoàng, con số 10% của dự án thuộc về ai dần hé lộ, người đích thân soạn thảo hồ sợ vụ việc, nắm các thông số về dự án, diện tích đất cũng như số tiền, cổ phần được chia chác tại các dự án không ai khác chính là Lê Hoàng.

11

Không khí nặng nề bao trùm lên ngôi nhà của vị chủ tịch tỉnh Việt Thanh.

Trong tập 78 của bộ phim Sinh Tử, khán giả sẽ được chứng kiến sự sụp đổ dần dần của tổ chức lợi ích nhóm, từng góc khuất của vụ án dần được hé lộ, tâm lí bất an dồn lên những nhân vật liên quan đến nhóm lợi ích.

Mọi manh mối mở khóa vụ án bắt đầu từ Mai Hồng Vũ. Nhân vật đầu tiền bắt đầu đưa ra những lời khai của mình về những dòng tiền chảy vào túi các đối tượng lợi ích nhóm không ai khác từ Lê Hoàng. Sau khi bị bắt, Lê Hoàng đã phải khai ra toàn bộ dòng tiền đen lưu thông trong vụ án này.

Lê Hoàng xác nhận dòng tiền 400 tỷ Mai Hồng Vũ chuyển cho mỏ đá Thanh Lâm được chia đi, chia lại long vòng. Lê Hoàng đã khai chi tiết quá trình lập các dự án khống của Mai Hồng Vũ, quá trình cổ phần hóa sai pháp luật của nhà máy đường, những sai phạm trong quá trình lập dự án Thiên Thanh và các ô dù đã bảo kê, che chở cho Mai Hồng Vũ trong suốt qua trình làm ăn tại tỉnh Việt Thanh.

22

Lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Lê Hồng Vũ.

Cũng trong tập 78 này, nhân vật thứ hai sau Mai Hồng Vũ được khán giả tập trung chính là Đào Duy Thông-Phó giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh, Thông chính là nhân vật giúp Mai Hồng Vũ trong vụ sập mỏ đá Thanh Lâm khiến nhiều người chết, vụ giết người của Mai Hồng Vũ, đồng thời Thông cũng chính là người cử đàn em của mình sang Lào giam lỏng Lê Hoàng và sau này trực tiếp đe dọa tính mạng của Hoàng và những người thân trong gia đình của Hoàng.

Sau Đào Duy Thông chính là Khôi, Viện phó VKSND tỉnh Việt Thanh. Thông và Khôi chính là hai người đã trực tiếp hạn chế quá trình điều tra các vụ án sập mỏ đá Thiên Thanh 2 của Mai Hồng Vũ. Bên cạnh đó, sự liên quan như vô tình của Trần Bạt, con trai của Trần Nghĩa cũng được làm rõ qua lời khai của nữ chủ nhà hàng Quỳnh Trinh. Không ai khác, Trinh chính là người đã khai nhận toàn bộ những hành vi vi phạm pháp luật của Trần Bạt cho cơ quan CSĐT và VKS nhằm làm rõ những sai phạm của Trần Bạt trong quá trình quản lý, quá trình nhận hối lộ và những mối quan hệ bất chính đối với Mai Hồng Vũ đã được Trinh khai chi tiết tại cơ quan Công an.

11

Nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh đưa ra những lời khuyên cho ông Nhân khi thấy ông có những quyết định làm đảo lộn tỉnh Việt Thanh.

Trong tập 78 của phim “Sinh tử”, nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh ngồi với Bí thư tỉnh Việt Thanh Nhân và khuyên ông: Ông muốn làm tốt cho Việt Thanh, tôi hiểu, nhưng cậu có biết làm thế là cậu tách khỏi bọn họ, cậu đi một con đường riêng hay không”. Nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh nói rõ hơn về những người ông Nhân phải đi riêng là: “Tất cả những người không muốn sự thay đổi nào hết, nếu sự thay đổi đó liên quan đến quyền lợi của họ”.

Cũng không rõ có phải vì nghe lời khuyên của nguyên Bí thư tỉnh Việt Thanh hay không, khi nhắc về vụ án Thiên Thanh 2, Bí thư Nhân có trao đổi với Trưởng Ban Nội chính tỉnh: “Sự việc này có liên quan đến anh Nghĩa, chưa biết đúng sai nhưng chúng ta cũng cần hết sức thận trọng”.

555

Mai Hồng Vũ chối bỏ toàn bộ lời khai tại cơ quan Công an.

Sau khi bị bắt, qua quá trình lấy lời khai, Mai Hồng Vũ đã không thừa nhận tội của mình "Tôi chỉ muốn nói, những lời vu khống đó là cực kỳ bố láo đổ tội cho người khác nhằm làm nhẹ tội và tôi đề nghị cơ quan pháp luật phải xử lý nghiêm kẻ vu khống". 

Những diễn biến cuối cùng trong những tập phim còn lại sẽ khép lại một Việt Thanh-Sinh Tử. Sự phát triển của Việt Thanh được điều hành dưới quyền của một vị chủ tịch chủ quan về Mai Hồng Vũ, và nuông chiều chính con trai mình dẫn đến những sai phạm, nối dài sai phạm làm nên một Sinh Tử phản ánh chận thực nhất quá trình phát triển của Việt Thanh trong quá trình Trần Nghĩa đương nghiệm.

Tập 78 Sinh Tử sẽ được phát sóng vào 21h ngày 5/3 trên VTV1.

Nhật Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm