Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

0
UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TP HCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi trong điều kiện “bình thường mới”.
Hinh 1 _091036

Ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh tặng quà cho Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Phan Thị Thắng

.

Đoàn TP HCM do bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn; phía Tây Ninh, ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu, cùng tham dự buổi làm việc có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của 2 địa phương.

Để tăng cường hợp tác, khai thác hiệu quả liên kết vùng, phía Tây Ninh đề xuất nội dung hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và TP HCM trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2020-2025. Trước hết, liên kết phát triển sản phẩm du lịch, hai bên hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch kích cầu kết nối từ TP HCM - Tây Ninh - Bình Dương; tổ chức 2 đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát du lịch tại 5 tỉnh Đông Nam bộ; hoàn thiện điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh.

Du lịch nội địa đang được trông cậy sẽ vực dậy nền du lịch. Việc kết nối du lịch giữa TP.HCM- Tây Ninh là hết sức cần thiết trong điều kiện “bình thường mới”.

Du lịch nội địa đang được trông cậy sẽ vực dậy nền du lịch. Việc kết nối du lịch giữa TP HCM- Tây Ninh là hết sức cần thiết trong điều kiện “bình thường mới”.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP HCM: kết quả hoạt động của ngành du lịch trong khu vực hai năm 2020-2021. Trong đó, vùng Đông Nam bộ phát triển một số sản phẩm du lịch như Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức các tuyến du lịch “Hương sắc Tây Ninh”, Vũng Tàu, Côn Đảo, Hồ Tràm, Long Hải; Công ty CP Du lịch & Tiếp thị GTVT Việt Nam- Vietravel với tuyến du lịch “Tình đất đỏ miền đông” theo hành trình TP HCM- Bình Phước- Bình Dương; Công ty TNHH du lịch SACO với tuyến du lịch “Hành hương về Bà Chúa Tây Ninh” và sản phẩm “Trải nghiệm Tây Ninh cùng Limousine”...

Tổ chức hội nghị mời gọi xúc tiến đầu tư về du lịch, đẩy mạnh thực hiện bản thoả thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Tây Ninh - TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ theo những nội dung đã ký kết.

Do dịch Covid-19 bùng phát nên tiến độ triển khai các kế hoạch bị chậm. Trong vùng chưa có chính sách giá kích cầu, khuyến mãi thật sự đủ mạnh để tạo sức hút đối với các công ty du lịch thực hiện giá tour trọn gói hấp dẫn.

Theo Hiệp hội Du lịch TP HCM: Tây Ninh là tỉnh có tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch phong phú, trong đó kinh tế biên mậu cũng là hoạt động thu hút du khách.

Vấn đề đáng quan tâm nhất hiện nay là làm thế nào để liên kết, phục hồi hoạt động du lịch trong vùng nhưng phải bảo đảm an toàn. Hiện tại, huyện Củ Chi của TP HCM là “vùng xanh”, do địa giới giáp ranh giữa Củ Chi và Tây Ninh hoàn toàn có thể kết nối thành tour du lịch theo “hành trình xanh”, Củ Chi - núi Bà Đen của Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, các vấn đề về phục hồi du lịch, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được các đại biểu của 2 địa phương nêu lên và đưa ra phương hướng, giải pháp như: tiêm vắc xin cho nhân viên trong ngành; chương trình hợp tác liên kết TP HCM với các tỉnh Đông Nam bộ và sản phẩm du lịch liên kết vùng được thông tin trên các kênh truyền thông; đào tạo nguồn nhân lực du lịch, tổ chức các lớp chuyên đề đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực phục vụ du lịch; hợp tác xây dựng và xuất bản bản đồ 2D liên kết du lịch TP HCM - Tây Ninh; Những người đã tiêm một mũi vắc xin đủ 14 ngày nên cho phép họ tự do đi du lịch đến địa phương khác; tạo những luồng xanh để bảo đảm an toàn, thoải mái cho du khách đi và về; cho ra đời những sản phẩm du lịch để phục vụ nhu cầu mua sắm của gia đình; Vấn đề giao thông, lưu thông giữa các địa phương cũng được lưu ý; đề nghị ngành du lịch Tây Ninh mở rộng thêm một số địa điểm du lịch khác để thu hút du khách, trong đó chú ý các món ăn chay, một đặc sản của địa phương; đã đi du lịch, không cần phải test nhanh hay xét nghiệm.

Phía Tây Ninh cho rằng: giờ là lúc cần khởi động lại ngành du lịch. “Chúng tôi có nhiều sản phẩm du lịch, trong đó có rượu sạch, đông trùng hạ thảo”.

Ông Võ Đức Trong thông tin: theo kế hoạch, tuyến “du lịch khép kín” từ TP HCM đi Tây Ninh bắt đầu từ ngày 20/10 và sau đó, đầu tháng 11 thực hiện chuyến tiếp theo trên tinh thần mở cửa hoàn toàn, vì Tây Ninh đang thực hiện lộ trình tiêm vắc xin.

Bà Phan Thị Thắng chia sẻ: dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, tại địa phương này, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 đã đạt hơn 95% và mũi 2 là 75%. Do dịch bệnh, ngành du lịch gánh chịu thiệt hại hết sức nặng nề. Trước mắt, TP HCM tổ chức một số chuyến du lịch cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ từ nhiều địa phương đã giúp đỡ TP HCM trong thời gian dịch bệnh bùng phát dữ dội. Đồng thời, bà cũng tán thành ý kiến của lãnh đạo Tây Ninh về chuyến du lịch khép kín giữa hai địa phương vào ngày cuối tuần của trung tuần tháng 10.

Hai bên thống nhất, ngày 16/10 sẽ tổ chức chuyến du lịch TP HCM - Tây Ninh.

Thanh Hải- Tấn Quang

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế