Phú Thọ: Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018

0
Chiều 12/2, UBND xã Hiền Quan, huyện Tam Nông tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ hội Phết năm 2018.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tam Nông, phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các khu dân cư; ban tổ chức Lễ hội, ban quản lý di tích và một số lão làng của xã Hiền Quan.

Theo kế hoạch, Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018 được diễn ra từ ngày 26/2  đến 28/2 nhằm thể hiện sự thành kính, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Nữ tướng Thiều Hoa cùng các Tướng lĩnh, nghĩa quân của Bà đã có công giúp Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc Hán.

  Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018 tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục được những tồn tại, hạn chế, mang lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách và Nhân dân về dự.

Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018 tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục được những tồn tại, hạn chế, mang lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách và Nhân dân về dự.

Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tự tôn dân tộc và truyền thống đấu tranh anh dũng của Nhân dân ta trong xây dựng và bảo vệ non sông, đất nước, góp phần xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh Lễ hội gắn với du lịch tại địa phương để ngày càng thu hút nhiều du khách

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thảo luận và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền, an ninh trước, trong và sau lễ hội, đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục tình trạng xô đẩy, chen lấn gây phản cảm trong tổ chức phần đánh phết để đảm bảo cho Nhân dân và du khách nắm được nội quy, quy định trong tổ chức Lễ hội an toàn, lành mạnh.

Các nội dung phần lễ được giữ nguyên theo nghi thức tế lễ truyền thống; nội dung phần hội, tổ chức đánh phết bằng tay; chia đội để tranh phết, người tham gia đánh phết được lựa chọn từ các khu dân cư trong xã và được chia thành 02 đội, mỗi đội khoảng 100 người, (các đội được phân biệt bởi hai loại đai khác nhau, một đội mang đai xanh, một đội mang đai đỏ).

Trong đó, đặc biệt lưu ý khi đánh phết tuyệt đối cấm các hành động bạo lực như đấm, đá, xúc phạm thân thể, danh dụ của đối phương…

Đối với các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên trước khi thực hiện tác nghiệp tại Lễ hội Phết Hiền Quan năm 2018 phải gửi danh sách đăng ký với Ban tổ chức tại nhà Văn hóa khu dân cư số 2, xã Hiền Quan.

Trong quá trình tác nghiệp khi có sự những sự việc phản cảm ảnh hưởng đến công tác tổ chức cần thông báo kịp thời cho Ban tổ chức để kịp thời chấn chỉnh, xử lý.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

0
Gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ vẫn viết nên kỳ tích bước chân vào cổng trường Đại học với ngôi vị thủ khoa.

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Sáng 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Di sản văn hóa thế giới.

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Xem thêm