Phú Thọ: Triển khai kế hoạch Giỗ tổ Hùng Vương 2018

0
Ngày 26/2, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì cuộc họp với các thành viên BTC và các đơn vị liên quan để triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Hùng.

Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 do UBND tỉnh chủ trì, có sự tham gia góp giỗ của 4 tỉnh: Bình Dương, Kiên Giang, Thái Nguyên và Quảng Nam. Các hoạt động phần lễ và phần hội được tổ chức trong 5 ngày, từ 21 đến 25/4 (tức từ ngày mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất).

Lễ hội Đền Hùng 2018 được tổ chức trong 5 ngày, từ 21 đến 25/4 (tức từ ngày mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất).
Lễ hội Đền Hùng 2018 được tổ chức trong 5 ngày, từ 21 đến 25/4 (tức từ ngày mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất).

Thời gian tổ chức nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng từ 6h 30 phút, ngày 25/4 (tức ngày mùng 10 tháng 3 năm Mậu Tuất). Các địa phương nơi có đền thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng cùng thời gian với tỉnh Phú Thọ.

Các hoạt động trong Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại thành phố Việt Trì và Khu di tích lịch sử Đền Hùng với nhiều hoạt động như: Rước kiệu; trưng bày hiện vật khảo cổ học về thời đại Hùng Vương; đánh trống đồng, đâm đuống, múa lân, múa rối nước, liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ; thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy...

Thành phố Việt Trì sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian đường phố, Hội thi bơi Chải Việt Trì mở rộng tại hồ Công viên Văn Lang, bắn pháo hoa tầm thấp cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San nhấn mạnh: "Mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo tổ chức thành công Lễ hội Đền Hùng an toàn, tiết kiệm, là lễ hội mẫu mực của cả nước.

Khu di tích lịch sử Đền Hùng cần khẩn trương hoàn thiện các công trình xây dựng trong khuôn viên, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; bổ sung biển, bảng và phân công cán bộ trực, hướng dẫn giao thông cho đồng bào và du khách; sắp xếp lại hàng quán hợp lý và quản lý chặt chẽ giá cả...".

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu yêu cầu Ban tổ chức cần đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo ANTT, ATGT, tránh những hành vi phản cảm tại lễ hội.

Về công tác tổ chức Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng cần có ít nhất 8 đội tham gia, đảm bảo hội thi diễn ra khách quan, công bằng, tạo không khí phấn khởi cho các đội tham gia.

Về lễ hội dân gian đường phố Việt Trì, cần mở rộng sự tham gia của các địa phương trong tỉnh, nhằm tái hiện các trò diễn xướng, nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền, địa phương. Chương trình nghệ thuật cần đổi mới cách thể hiện để thu hút du khán giả. Các lực lượng tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ATGT, tránh ùn ứ tại các nút giao thông. 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm