Pháp Luật Plus - Phòng dịch viêm phổi Corona, Phú Thọ tạm hoãn tổ chức lễ hội

Phòng dịch viêm phổi Corona, Phú Thọ tạm hoãn tổ chức lễ hội

0
Theo đó, 2 lễ hội lớn là Cướp Phết Hiền Quan và Chọi trâu Phù Ninh đã chính thức tạm hoãn theo đề nghị của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch.
Tin nên đọc
83670547_861876577615823_7619406561609252864_n

Thông báo tạm hoãn 2 lễ hội lớn của UBND tỉnh Phú Thọ.

Ngày 31/1, UBND tỉnh Phú Thọ đã ra văn bản số 313/UBND-KGVX về việc điều chỉnh tổ chức các lễ hội Cướp Phết tại xã Hiền Quan (huyện Tam Nông) và Chọi Trâu tại xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh) để ngăn chặn lâu lan dịch bệnh do virus Corona gây ra.

unnamed

Hội Phết Hiền Quan.

Hội Phết Hiền Quan là một lễ hội của xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, được tổ chức từ ngày 12 - 13 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, trong đó ngày chính hội là ngày 13. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tưởng nhớ hai vị thành hoàng là Thiều Hoa công chúa, một nữ tướng dưới thời Hai Bà Trưng có công đánh giặc và Mộc Trang đại vương thời nhà Đinh có công dẹp loạn 12 sứ quân.

tnochoitrau_ummu

Hội chọi trâu Phù Ninh.

Lễ hội chọi trâu Phù Ninh diễn ra vào ngày 8-9 tháng Giêng âm lịch hàng năm để tưởng nhớ vua Hùng, theo tích xưa vua Hùng đi săn qua đây diệt hai con hổ đang đánh nhau. Lễ hội được phục hồi từ năm 2009 và tổ chức liên tục trong hơn 10 năm qua, thu hút đông đảo người dân cả nước về dự hội.

Trả lời VietnamNet, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ - Ông Hoàng Công Thủy xác nhận, các lễ hội năm nay hoãn tổ chức theo đề nghị của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch. Thời gian tổ chức lại lễ hội đến nay vẫn chưa được xác định. 

Phan Tuyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook