Phòng chống dịch bệnh Corona, Bắc Giang tạm dừng Lễ Khai hội Xuân Tây Yên Tử

0
Đây là hoạt động kịp thời của UBND tỉnh Bắc Giang nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Tin nên đọc

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công điện số 328/CĐ-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tạm thời dừng tổ chức Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020; các lễ hội xuân truyền thống tại các địa phương.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc thì phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

1580532089204_1

Người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích. Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn Miền

Trước đó, theo kế hoạch năm 2020, Lễ khai Hội Xuân Tây Yên Tử được tổ chức quy mô cấp tỉnh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang. Lễ khai Hội được bắt đầu từ 09h00’ ngày 05/02/2020 (ngày 12 tháng Giêng năm Canh Tý) tại Khu du lịch Tâm linh - Sinh thái Tây Yên Tử, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động.

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa như: Tổ chức cắt băng khánh thành tòa Thượng điện chùa Hạ; Lễ rước tượng; Lễ Khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2020 với chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng năm mới và các nghi lễ tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Xem thêm