Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng trong những ngày đầu năm, phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình) đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh ghé thăm.Phố cổ Hoa Lư và Phố cổ Tràng An được nhiều người dân ví như một

Phố cổ Hoa Lư và Phố cổ Tràng An được nhiều người dân ví như một "Hội An thu nhỏ".

Phố cổ Hoa Lư là các sản phẩm du lịch của tỉnh Ninh Bình, tái dựng lại hình ảnh làng quê, làng nghề truyền thống nổi tiếng trên cả nước.

Đây là một trong những hoạt động du lịch trọng tâm thực hiện các chủ trương của tỉnh Ninh Bình trong phát triển du lịch Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045, với mục tiêu đưa Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Hồng và là điểm đến hấp dẫn nhất của du khách trong nước và quốc tế.

Dự kiến, toàn bộ các công trình sẽ được phục dựng, tái tạo trong thời gian 20 năm.

Tại các khu phố cổ có các không gian tái hiện, mô phỏng các làng nghề truyền thống của tỉnh Ninh Bình và một số địa phương khác như: Thêu ren Văn Lâm, làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, làng mộc mỹ nghệ, làng nghề gốm Bồ Bát, tranh Bồ Đề, làng nghề đúc đồng, sơn mài Ý Yên, làng chạm bạc, làng tranh Đông Hồ...

Cùng với đó, hàng chục gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực của các vùng miền trên cả nước cũng được thể hiện công phu, tỉ mỉ.

Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng Phố cổ Hoa Lư vẫn thu hút rất đông lượt du khách đến tham quan. Trong thời gian tới, đây chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thú vị dành du khách khi đến với mảnh đất du lịch Ninh Bình.

Một số hình ảnh ghi nhận ngày mùng 5 Tết Nguyên đán:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).