Pháp Luật Plus - Phi Nhung say đắm thể hiện ca khúc giành giải nhất Sáng tác cùng Bolero

Phi Nhung "say đắm" thể hiện ca khúc giành giải nhất "Sáng tác cùng Bolero"

0
Ca sĩ Phi Nhung là người đầu tiên thể hiện ca khúc giành giải nhất "Sáng tác cùng Bolero" mang tên Tình xưa phố nhỏ.

Với mong muốn tìm kiếm nhiều ca khúc bolero mang hơi thở mới, góp phần làm phong phú thêm đời sống âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc bolero, cuộc thi “Sáng tác cùng Bolero” đã được tổ chức cùng với cuộc thi Solo cùng Bolero mùa thứ 2.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2000 tác phẩm tham gia. Sau một hồi làm việc công minh, nghiêm túc, ban giám khảo là nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, giám khảo Hàn Châu và Tiến Luân đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Trao giải thưởng Sáng tác cùng Bolero.
Trao giải thưởng Sáng tác cùng Bolero.

 Theo đó, giải Ba của cuộc thi “Sáng tác cùng bolero” trị giá 10 triệu đồng thuộc về tác giả Nhật Thu với ca khúc Khúc tình ca mùa hạ. Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Quốc Khanh với ca khúc Tình quên.

Và giải Nhất của cuộc thi trị giá 50 triệu đồng thuộc về tác giả Vũ Phương với ca khúc Tình xưa phố nhỏ

Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung – Giám khảo của cuộc thi Solo cùng Bolero – là người đầu tiên thể hiện ca khúc này trong chương trình tối qua. Ngay khi phát sóng, ca khúc được rất nhiều khán giả yêu thích.

 Clip Tình xưa phố nhỏ (Giải Nhất “Sáng tác cùng Boleo”) – ca sĩ Phi Nhung.

Phi Nhung

Ca khúc đoạt giải Ba là Khúc tình ca mùa hạ cũng được “ra mắt” khán giả trong chương trình tối qua với tiếng hát của cặp đôi Quán quân và Á quân của Solo cùng Bolero 2014 là Lâm Ngọc Hoa và Lê Minh Trung.

Phi Nhung

Nữ danh ca Ý Lan cũng góp mặt trong chương trình với 2 ca khúc là Chiều về trên sông – một ca khúc thuộc hàng kinh điển của nhạc sĩ Phạm Duy và ca khúc Xin chỉ là giấc mơ của tác giả Quỳnh Lệ - ca khúc đoạt giải Khuyến khích của cuộc thi Sáng tác cùng bolero.

Phi Nhung

Nam danh ca Thái Châu – Giám khảo của Solo cùng Bolero – thể hiện đầy cảm xúc ca khúc Rừng chưa thay lá của nhạc sĩ Huỳnh Anh (thơ Huỳnh Ngọc Ẩn).

Phi Nhung

Chương trình cũng có sự góp mặt trở lại của “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung với ca khúc Tình trong như đã – một sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng.

Phi Nhung

Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn, ông hoàng “mưa bụi”  Đình Văn cùng với “nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh cũng góp mặt trong chương trình tối qua với 3 ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển (Điệu buồn phương Nam), nhạc sĩ Hàn Châu và nhạc sĩ Tiến Luân (Mẹ miền Tây) – 3 giám khảo của cuộc thi “Sáng tác cùng bolero”.

Phi Nhung

Tốp 3 Solo cùng Bolero 2014 là Lâm Ngọc Hoa, Lê Minh Trung và Phú Quí tham gia hợp ca với ca khúc Về dưới mái nhà của nhạc sĩ Xuân Tiên.

Thí sinh Tố My- Top 3 Solo cùng Bolero.
Thí sinh Tố My- Top 3 Solo cùng Bolero.

Ngoài việc giới thiệu những ca khúc bolero mới và những ca khúc nổi tiếng, đêm Gala tối qua cũng đã giúp cho khán giả hiểu hơn về hành trình đến với cuộc thi của top 3 Solo cùng Bolero 2015: Thu Hằng, Tuấn Hoàng và Tố My.

Mỗi thí sinh có một hoàn cảnh khác nhau, may mắn có, gian truân nhọc nhằn có nhưng điểm chung của cả 3 đó là niềm đam mê, nhiệt huyết của những người trẻ với dòng nhạc bolero. 

Danh sách các giải thưởng cuộc thi "Sáng tác cùng Bolero":

1 Giải nhất:  Tình xưa phố nhỏ. - Tác giả: Vũ Phương 

1 Giải nhì: Tình quên - Tác giả: Nguyễn Quốc Khanh 

1 Giải ba: Khúc tình ca mùa hạ - Tác giả: Nhật Thu

9 giải khuyến khích:

 1. Chia tay tình yêu – Tác giả: Vĩnh Khánh – Đoàn Phú Vinh

2. Dạ khúc nguyệt cầm - Tác giả: Lệ Quyên  

3. Khoảng trời không có em – Tác giả: Phạm Minh Cảnh – Thái Hồng

4. Lời tâm nguyện ba viết cho con – Tác giả: Nguyễn Hữu Vỹ

5. Mây và núi – Tác giả: Hồ Hoàng – Phan Hòa

6. Nhớ trường xưa – Tác giả: Vương Thành Phương

7. Tình vội bay xa – Tác giả: Ngọc Mến

8. Xin chỉ là giấc mơ – Tác giả: Quỳnh Lệ

9.Xin đừng níu vạt áo em – Tác giả: Giao Tiên – Hương Vũ. 

Hồng Nhung

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.