Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

0
Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.
Tin nên đọc

Hôm qua, niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam, Thạch Kim Tuấn đã thất bại ở hạng cân 61 kg nam môn cử tạ ở Olympic 2020 . Thành tích tốt nhất trong ba lần cử giật của Thạch Kim Tuấn chỉ là 126 kg. Trong khi đó, anh không hoàn thành nội dung cử đẩy (thất bại trong cả ba lần nâng tạ).

Với thành tích này, Thạch Kim Tuấn không được xếp hạng ở nội dung này. Đây là kỳ Thế vận hội thứ 2 liên tiếp lực sĩ Việt Nam không thực hiện được giấc mơ có huy chương.

Với khoảng cách khá xa so với vận động viên (VĐV) còn lại, đô cử người Bình Thuận vẫn còn chặng đường dài để nỗ lực. Vấn đề tâm lý vẫn được xem là điểm yếu lớn nhất của Thạch Kim Tuấn khi tham gia các giải đấu lớn. Bên cạnh đó, theo chia sẻ của Liên đoàn cử tạ Việt Nam, VĐV này chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Giành huy chương vàng ở nội dung này là VĐV Li Fabin của Trung Quốc. Anh đã hoàn thành nội dung cử giật với thành tích 141 kg. Trong khi đó, ở nội dung cử đẩy, Li Fabin cũng là người có thành tích tốt nhất với thành tích 172 kg.

Li Fabin giành huy chương vàng ở nội dung 61 kg cử tạ ở Olympic 2020. Bên cạnh đó, anh cũng xác lập kỷ lục Olympic.

Li Fabin giành huy chương vàng ở nội dung 61 kg cử tạ ở Olympic 2020. Bên cạnh đó, anh cũng xác lập kỷ lục Olympic.

VĐV Trung Quốc đạt tổng cử là 313 kg. Đây là kỷ lục của đấu trường Olympic. Điều đáng nói, Li Fabin đã cho thấy sự tự tin của mình khi nhấc một chân lên trong lúc thực hiện lần cử đẩy cuối cùng. Động thái ấy cho thấy Li Fabin muốn chứng minh sức mạnh vượt trội của mình ở nội dung này.

Trong khi đó, VĐV Eko Yuli của Indonesia đã giành huy chương bạc với tổng cử 302kg (cử giật: 137kg, cử đẩy: 165kg). Huy chương đồng là VĐV Son Igor của Kazakhstan với tổng cử 294 kg (cử giật: 131kg, cử đẩy: 163kg).

Sau khi kết thúc phần thi, Li Fabin chia sẻ: "Tôi sở hữu nền tảng cơ bắp và sức mạnh dẻo dai. Tôi biết động tác đứng một chân khi nâng tạ có thể làm hài lòng khán giả nhưng tôi khuyên mọi người không nên làm như vậy. Nó có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng".

Thành tích chung cuộc của các VĐV tham dự hạng cân 61 kg cử tạ ở Olympic 2020.

Thành tích chung cuộc của các VĐV tham dự hạng cân 61 kg cử tạ ở Olympic 2020.

Theo H.Long - Báo Dân trí

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm