Pháp Luật Plus - Olympic Hàn Quốc - Olympic Nhật Bản: Quyết đấu vì tấm HCV danh giá

Olympic Hàn Quốc - Olympic Nhật Bản: Quyết đấu vì tấm HCV danh giá

0
So về truyền thống ở đấu trường Asiad, bóng đá Hàn Quốc giàu truyền thống hơn Nhật Bản, so về lực lượng, Olympic Hàn Quốc cũng có lực lượng tốt hơn Olympic Nhật Bản. Chính vì vậy, khả năng chiến thắng của Hàn Quốc trong trận chung kết bóng đá nam Asiad 2018 cao hơn.

Nếu như ở cấp độ đội tuyển quốc gia, bóng đá Nhật Bản giàu truyền thống hơn bóng đá Hàn Quốc (Nhật Bản 4 lần vô địch Asian Cup, Hàn Quốc 2 lần vô địch), thì ở đấu trường Asiad, Hàn Quốc lại giàu truyền thống hơn Nhật Bản (Hàn Quốc đã 4 lần giành HCV, Nhật Bản 1 lần giành HCV).

Có lẽ vì tính chất của việc giành HCV Á vận hội, thanh niên Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự, nên bóng đá Hàn Quốc thường sử dụng lực lượng mạnh, với quyết tâm cao tại đấu trường Asiad.

Trường hợp điển hình có thể thấy ở Son Heung Min. Ngôi sao đang khoác áo CLB Tottenham có thể tiêu tan sự nghiệp cầu thủ nhà nghề, nếu không giành HCV nội dung bóng đá nam Asiad năm nay.

Các cầu thủ Olympic Hàn Quốc đứng trước cơ hội giành HCV Asiad 2018.
Các cầu thủ Olympic Hàn Quốc đứng trước cơ hội giành HCV Asiad 2018.

Không vô địch Á vận hội 2018, Son Heung Min sẽ phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự. Sau thời gian đấy, khó tin rằng tiền vệ đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh giữ được phong độ đỉnh cao, càng khó tin rằng các đội bóng tại châu Âu còn sử dụng Son Heung Min.

Những cầu thủ khác trong đội tuyển Olympic Hàn Quốc cũng vậy, họ cũng cần bộ HCV Asiad 2018, cho sự nghiệp của chính họ trong tương lai. Bởi, so với các thành tích khác được quy định, để có thể được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc, gồm giành huy chương tại Olympic, vượt qua vòng bảng World Cup, đoạt HCV Asiad dù sao cũng đơn giản hơn, xét trên mặt bằng trình độ của bóng đà Hàn Quốc.

Trái ngược với Hàn Quốc, Nhật Bản không quá xem trọng việc có hay không có thành tích tại đấu trường Á vận hội. Bóng đá Nhật Bản chú trọng đến tầm mức đội tuyển quốc gia nhiều hơn, quan trọng việc giành thành tích tại các kỳ Asian Cup và các kỳ World Cup, hơn là cạnh tranh huy chương tại Asian Games.

Riêng lực lượng dự Asiad năm nay của đội bóng xứ sở mặt trời mọc chỉ là thành phần U21, chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 trên sân nhà của họ.

Dĩ nhiên, các cầu thủ trẻ của Nhật Bản khi đã bước vào mọi trận đấu đều sẽ quyết tâm ở mức cao nhất, vì bóng đá chuyên nghiệp là thế, tính chuyên nghiệp của cầu thủ Nhật Bản càng ở mức rất cao.

Dù vậy, so về năng lực, so về kinh nghiệm, các cầu thủ “U23+3”, bao gồm cả những ngôi sao từng dự World Cup 2018 của Hàn Quốc vẫn dày dạn hơn các cầu thủ đa phần vẫn chưa thi đấu chuyên nghiệp trong đội hình U21 Nhật Bản dự trận chung kết Asiad sắp diễn ra.

Vì thế, cơ hội chiến thắng của Olympic Hàn Quốc vẫn cao hơn, nếu Son Heung Min và các đồng đội đá đúng phong độ.

Dự đoán: Olympic Hàn Quốc thắng 2-1

Kim Điền  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?