Pháp Luật Plus - NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

0
3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa hè - mùa chia tay đầy ắp những kỷ niệm luyến lưu tuổi học trò.

Tình huống hài hước đã mở ra thế giới của những người trẻ hiện đại trong “Vừa buông tay đã thành xa lạ” của tác giả Trần Hoàng Trâm. Ở thế giới đó, qua 24 chương, tác giả đã để cho những chàng trai, cô gái đôi mươi loay hoay giữa thực tế và mộng mơ, giữa trường học và trường đời, học cách trưởng thành qua các vấp váp, thử thách. Người đọc sẽ mỉm cười dõi theo bước chân tìm kiếm hạnh phúc của Bảo Hân, với sự đồng cảm và bồi hồi như chính hành trình thanh xuân của mình.

Bộ 3 tác phẩm đầy chất lãng mạn về tình yêu, về tuổi học trò.

Bộ 3 tác phẩm đầy chất lãng mạn về tình yêu, về tuổi học trò.

Chuyển trường lên thành phố, cô bé yêu văn chương Bảo Trân không khỏi bỡ ngỡ. Mọi thứ ở ngôi trường mới đều tinh khôi và lạ lùng. Cô gặp gỡ những người bạn thú vị lớp 12A1 như lớp trưởng Thiếp “Hai Lúa”, Gia Nghi “họa sĩ”, Mỹ “Bông Gòn”... Nhóm bạn nhanh chóng thân thiết và cùng nhau trải qua các kỉ niệm ngọt ngào lẫn day dứt của tuổi học trò.

Theo mạch truyện ấy, “Tuổi dấu yêu” của tác giả Hoàng Mai Quyên là miền kí ức gần gũi giàu xúc cảm. Có những trò nghịch ngợm vui nhộn đúng chất “thứ ba học trò”. Có những rung động đầu đời chẳng thể nào quên. Có cả những băn khoăn, mông lung về ước mơ và tương lai... Tất cả kết thành mảng trời thanh xuân trong trẻo, nơi tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè tỏa sáng, nâng đỡ những tâm hồn mới lớn vượt qua các khó khăn tuổi trưởng thành.

Tác giả Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành (từ trái qua).

Tác giả Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành (từ trái qua).

Tuổi mười tám, chúng tôi như những cánh chim non chuẩn bị rời tổ ấm. Ngày mai, trong đám chúng tôi, ai sẽ đi trọn con đường mình đã chọn? Ai sẽ ngậm ngùi nhận ra mình đã sai và bắt đầu lại? Ai cam chịu theo lời người lớn nhưng cứ mãi băn khoăn thốt lên “giá mà”? Dù thế nào, tôi vẫn thầm mong mình và các bạn sẽ trở thành những bông hoa đẹp, tỏa hương sắc cho đời”, tác giả Hoàng Mai Quyên chia sẻ.

Chuyện là, cậu bé Nghị luôn nghĩ rằng đời mình sẽ gắn với làng quê bình yên. Nơi có ngọn đồi lộng gió, những vụ mùa cháy bỏng vất vả, những đêm bắt đom đóm dưới trăng... Làng quê còn là nơi nuôi dưỡng mối tình trong trẻo của Nghị và cô bạn thân thiết Tiểu Mị. Thế rồi một ngày, với lời động viên của thầy giáo Nghị quyết định khăn gói lên thành phố trọ học.

Đồi cỏ may với những cảm xúc đầy chân thành về tình yêu quê hương, tình yêu tuổi mới lớn.

Đồi cỏ may với những cảm xúc đầy chân thành về tình yêu quê hương, tình yêu tuổi mới lớn.

“Đồi Cỏ May” của tác giả Lê Nghĩa Thành là hai chuyện tình của Nghị trong những tháng năm trưởng thành: Tình cảm dành cho quê hương và tình yêu tuổi mới lớn dành cho cô bạn ấu thơ. Cả hai đều lãng mạn, giàu hoài niệm và cảm xúc chân thành. Câu chuyện của chàng trai trẻ cũng xoáy vào câu hỏi mang tính thời đại, đầy đồng cảm với những thiếu niên ôm hoài bão lớn: Đặt quê hương ở đâu trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc ở phương xa?

Nếu như Trần Hoàng Trâm (tác giả của “Mây trắng xô nhau về một phía”, “Đoản khúc Sài Gòn”, “Ngày còn dài và chiếc hôn còn chờ”, “Chỉ là chuyện cỏn con”) và Hoàng Mai Quyên (tác giả của “Thời áo trắng”, “Bà tiên của tôi”, “Búp bê cô đơn”…) là những cây bút quen thuộc của bạn đọc Kim Đồng, thì Lê Nghĩa Thành là một tên tuổi hoàn toàn mới, “Đồi cỏ may” là tác phẩm đầu tay của chị. Tuy nhiên, dẫu là tác giả thân thuộc hay mới trình làng, ba gương mặt nữ Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành đều mang đến cho độc giả những xúc cảm bồi hồi khi nhớ về một tuổi học trò với những kỉ niệm đầy thân thương.

Đỗ Quyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết