Pháp Luật Plus - NSƯT Lê Tứ: Bất cứ ai làm nghệ sĩ đều mong muốn danh hiệu này

NSƯT Lê Tứ: "Bất cứ ai làm nghệ sĩ đều mong muốn danh hiệu này"

0
Với những đóng góp, cống hiến cho nghệ thuật cải lương, Lê Tứ đã vinh dự được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào ngày 10/1.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cả hai bên nội ngoại đều là những tài tử miệt vườn, nên 7-8 tuổi đầu, Lê Tứ đã biết ca. Chẳng cần ai dạy, chỉ cần nghe nghe ai đó ca một, hai lần là anh có thể ca lại được.

Nhưng đến năm 1992, Lê Tứ mới chính thức theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp khi thi đậu vào hệ Trung học - khoa Diễn viên cải lương của trường NTSK II (Trường CĐSK Điện Ảnh bây giờ). 

Hành trang mang lên thành phố của cậu bé Đồng Tháp ấy chẳng có gì nhiều, chỉ có đam mê cháy bỏng cùng lời dặn của mẹ cha: “Con ráng học cho thật tốt để thành danh. Còn nếu học không xong thì ở trên đó tự đi làm để mà sinh sống. Gia đình sẽ không nuôi nữa".

Cuộc sống sinh viên, Lê Tứ gặp phải muôn vàn khó khăn. Bởi vì khoảng thời gian mà Lê Tứ tốt nghiệp (1995) cũng là lúc sân khấu cải lương gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên chính lời dặn dò của mẹ cha cùng với một đam mê cháy bỏng với bộ môn nghệ thuật cải lương đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn, có chỗ đứng trong làng cải lương Việt.

Năm 1998, Lê Tứ đã vinh dự đạt giải đặc biệt “Thí sinh nhỏ tuổi nhất” trong cuộc thi Liên hoan Tài năng trẻ SK Toàn quốc tại Đà Nẵng với vai diễn Từ Hải trong trích đoạn Thúy Kiều.

Lê Tứ luôn biết kết hợp diễn xuất hình thể lẫn diễn xuất ca từ để thu hút khán giả. Trên sân khấu khán giả có thể nhận thấy một Lê Tứ rất đẹp trong kĩ thuật biểu diễn và cũng rất khỏe khoắn, đầy đặn nam tính trong giọng ca.

Sau hơn 20 năm hoạt động cùng những đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, Lê Tứ đã vinh dự nhận được danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do Nhà Nước trao tặng vào ngày 10/01/2016.

“Khi cầm tấm bằng trên tay Lê Tứ rất sung sướng và hạnh phúc. Lê Tứ sẽ đem phần thưởng này về cho gia đình nhỏ của mình, cho ba mẹ, thầy cô, bạn bè. Bất cứ ai làm nghệ sĩ đều ao ước được nhận những danh hiệu như này. Lê Tứ sẽ luôn cố gắng phấn đấu, trau dồi nghệ thuật hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu nghệ sĩ ưu tú đã nhận được” - Lê Tứ chia sẻ.

Bên cạnh sự thành công của Lê Tứ, không thể không kể đến người phụ nữ luôn cùng anh đồng cam cộng khổ trên mọi con đường, đó chính là vợ anh, đó chính là nghệ sĩ cải lương Lê Như. Trong lần ra Hà Nội nhận giải lần này, chị cũng đi cùng để chung vui với hạnh phúc của chồng.

Nhã Oanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.