NSND Anh Tú trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 57

0
Nam diễn viên phim "Của để dành" qua đời lúc 12g35 phút trưa nay, 20/12, sau thời gian chịu đựng bệnh tật.

Sức khỏe của nghệ sĩ Anh Tú được nói là xấu đi rất nhiều kể từ hôm thứ 5 tuần trước (ngày 13/12), khi ông đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam như NSƯT Trung Anh, Quốc Khánh vào thăm và cho biết ông đã phải dùng máy hỗ trợ hô hấp. 

Được biết, ông nhập viện từ tháng 10 vì biến chứng tiểu đường và suy thận cấp. Sau điều trị tích cực của các y bác sĩ, ông được về nhà ít hôm. Nhưng nửa cuối tháng 11 lại nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Sự ra đi của NSND Anh Tú, người đang giữ cương vị Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, khiến gia đình và đồng nghiệp không khỏi xót xa bởi ông đang ở độ tuổi sung sức sáng tạo.

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 57.
NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 57.

NSND Anh Tú sinh năm 1962 từng tham gia phim truyền hình Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, các vở kịch Rừng trúc, Vũ Như Tô, Cuộc đời tôi, Một mối tình... Anh cũng là đạo diễn một số vở kịch Lâu đài trên cát, Cạm bẫy, Chuyện chàng dũng sĩ, Truyện Kiều, Romeo và Juliet...

Anh Tú được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001 và Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. Hồi tháng 4, anh nhậm chức quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trước đó, NSND từng có bốn năm làm phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật.

Trong thời gian nghệ sĩ Anh Tú điều trị ở bệnh viện, các công việc ở Nhà hát hiện được nghệ sĩ Xuân Bắc thay NSND Anh Tú đảm trách.

Thu Vũ  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

Xem thêm