Pháp Luật Plus - Ninh Thuận: Lập hồ sơ tháp Chăm và lễ hội Katê trình UNESCO

Ninh Thuận: Lập hồ sơ tháp Chăm và lễ hội Katê trình UNESCO

0
Ninh Thuận vừa gửi Bộ VH,TT và DL, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tờ trình đề nghị cho xây dựng hồ sơ khoa học tháp Chăm và Lễ hội Katê.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa gửi tờ trình tới Bộ VH,TT và DL, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam xin đăng ký xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị UNESCO công nhận các tháp Chăm là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2017 và Lễ hội Katê của người Chăm Ninh Thuận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2018.

Đền tháp Chăm là kiến trúc cổ của người Chăm tồn tại tương đối nguyên vẹn cho đến ngày nay. Gắn liền với các đền tháp Chăm là chuỗi lễ nghi, lễ hội của đồng bào Chăm, đặc biệt là lễ hội Katê hằng năm, thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh, du khách cũng như nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu và thưởng lãm.

Tháp Chăm điểm đến
Tháp Chăm điểm đến "hút khách" của du lịch Ninh Thuận

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.