Pháp Luật Plus - Những nét đặc sắc, mới lạ trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2018

Những nét đặc sắc, mới lạ trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2018

0
Trong chương trình Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II-2018 sẽ có những nét đặc sắc mới lạ so với mọi năm nhằm thu hút du khách đến với lễ hội này.

Theo đó, trong hai ngày 6-7/10 tới đây, Khu du lịch Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng sẽ diễn ra chương trình Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II-2018. Đơn vị tổ chức chính là UBND huyện Trùng Khánh.

Đây là ngày hội văn hoá du lịch, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Trùng Khánh và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Những nét đặc sắc, mới lạ trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2018

Từ đó, khơi dậy, tôn vinh, phát triển các thể loại dân ca, dân vũ và thể thao quần chúng các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường tình đoàn kết toàn dân, góp phần làm cho lễ hội thêm tươi vui, lành mạnh, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Trong ngày đầu Lễ hội (6/10) sẽ diễn ra các hoạt động như khai trương hội chợ ẩm thực (buổi sáng), các hoạt động văn nghệ quần chúng, hát giao duyên và một số trò chơi dân gian của các đoàn đến từ các xã, thị trấn và chương trình đua xe đạp địa hình quốc tế.

Đặc biệt, buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình được chờ đón nhất đó là đêm khai mạc Lễ hội.

Những nét đặc sắc, mới lạ trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2018
Nghi thức rước nước thiêng, một trong những nghi thức đặc biệt có trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ I- 2017.
Nghi thức rước nước thiêng, một trong những nghi thức đặc biệt có trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ I- 2017.

Ngày 7/10, sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ tâm linh do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh thực hiện tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc; Rước nước thiêng từ Bản Giốc lên chùa; Lễ cầu Quốc thái dân an… và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa khác.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Thành Hải - Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, Cao Bằng cho biết, “Năm nay Lễ hội thác Bản Giốc có những nét mới so với mọi năm. Đặc biệt về phông của chương trình sẽ là sự kết hợp hài hòa giữ thiên nhiên và ánh sáng trong đêm khai mạc lễ hội”.

Ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh đánh trống tại Khai mạc Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2017.
Ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh đánh trống tại Khai mạc Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2017.
Những nét đặc sắc, mới lạ trong Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2018

“Năm trước thì không gian lễ hội ở sâu bên trong, nhưng năm nay chúng tôi bố trí địa điểm tổ chức đêm khai mạc gần thác hơn, và sử dụng thác nước làm phông nền của sân khấu. Bên cạnh đó còn có một số những hoạt động như hội thi vẽ tranh, làm ảnh, nấu ăn…”.

Theo đó, như lời chia sẻ của vị chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, phông của sân khấu đêm khai mạc Lễ hội sẽ là hình ảnh của chính thác Bản Giốc kết hợp với hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên một đến khai mạc ấn tượng thu hút du khách bốn phương.

“Ngoài ra, năm nay chương trình Lễ hội thác Bản Giốc còn có chương trình đua thuyền trên sông (xuồng cao su bơm hơi) và đặc biệt là giải đua xe đạp địa hình, các thành viên đua xe đạp đến từ nhiều nơi, trong đó có cả các vận động viên tham gia đến từ Pháp, Australia”, ông Nguyễn Thành Hải cho biết thêm.

Ngoài giá trị tăng cường quảng bá hình ảnh quê hương Trùng Khánh, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, thu hút du khách, Lễ hội còn tăng cường mối quan hệ hữu nghị, láng giềng với huyện Đại Tân và thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc), xúc tiến việc triển khai Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) mà chính phủ hai nước đã ký kết.

Văn Đại - Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.