Pháp Luật Plus - Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

0
Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.
Đoàn tình nguyện trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Đoàn tình nguyện trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Trước đó, sáng ngày 4/7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2019. Đoàn tình nguyện bao gồm 5 thầy cô và 40 sinh viên tham gia hỗ trợ cộng đồng tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn từ ngày 5 - 13/7/2019.

Với truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 7/7, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Chiến dịch bao gồm những hoạt động như: Thăm hỏi, tặng quà, động viên 17 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở thôn Lũng Cút, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Trong dịp này, Đoàn trường đã trao tặng 17 suất quà cho các gia đình chính sách. Ông Phạm Văn Tám – Bí thư đoàn trường đã đại diện cho trường Đại học Văn Hóa Hà Nội kính chúc các gia đình chính sách luôn mạnh khỏe và tiếp tục góp sức xây dựng huyện Chi Lăng “An toàn - Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 tiếp nối truyền thống 20 năm hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng thông của sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội. Bên cạnh đó, trong quá trình tình nguyện tại địa phương, sự đoàn kết, tương trợ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ cũng là dịp để sinh viên học tập kĩ năng mềm, trau dồi tinh thần sống hữu ích, có trách nhiệm với bản thân, với tập thể và cộng đồng.

Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội luôn đồng hành, nỗ lực thực hiện tốt công tác tri ân những gia đình chính sách thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Các hoạt động trên cũng là bài học để các thế hệ sinh viên noi theo, qua đó thể hiện lòng biết ơn những người con của đất nước đã xả thân cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh trong chiến dịch "Mùa hè xanh" của Đại học Văn hóa Hà Nội:

Thầy trò của trường đã thăm hỏi ân cần, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng

Thầy trò của trường đã thăm hỏi ân cần, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng.

Thầy Phạm Văn Tám – bí thư Đoàn trường trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách.

Ông Phạm Văn Tám – Bí thư Đoàn trường trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách.

Người dân vui mừng khi nhận được quà tặng.

Người dân vui mừng khi nhận được quà tặng.

Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội luôn đồng hành, nỗ lực thực hiện tốt công tác tri ân những gia đình chính sách thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội luôn đồng hành, nỗ lực thực hiện tốt công tác tri ân những gia đình chính sách thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Hà Vy

Bình luận

An ninh nước sạch

An ninh nước sạch

0
Câu chuyện “khủng hoảng nước” ở Hà Nội, dẫu dần dần được khắc phục nhưng đặt ra một khái niệm mới “an ninh nước sạch”.
Mối ân tình phía sau người phụ nữ

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

0
“Phía sau người đàn ông thành công có bóng dáng một người phụ nữ”. Còn sau lưng phụ nữ là ai, cái gì, nhiều đáp án cho câu trả lời này.
Nâng chồng dậy

Nâng chồng dậy

0
Bằng kinh nghiệm một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình.
Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

0
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ba người khác vừa bị CQĐT Công an đề nghị truy tố tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.