Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

0
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - đơn vị được UBND TP HCM giao tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay. Dự kiến diễn ra từ ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết) đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là địa điểm cho người dân và du khách thoả sức vui chơi, khám phá trong dịp Tết Tân Sửu.

Sáng 14/1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức tham quan xưởng chế tác linh vật, tiểu cảnh… trang trí cho Đường hoa Nguyễn Huệ Tân Sửu 2021.

Phối cảnh của đường hoa được Saigontourist cung cấp, mở đầu đường hoa là hình ảnh những con trâu - linh vật của năm 2021 được làm từ lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm

Phối cảnh của đường hoa được Saigontourist cung cấp, mở đầu đường hoa là hình ảnh những con trâu - linh vật của năm 2021 được làm từ lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm.

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một Thành phố năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với những giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần “TP HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Các tiểu cảnh trang trí Đường hoa

Các tiểu cảnh trang trí Đường hoa

Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở, ban, ngành cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP HCM.

Trong đó, có 4 điểm nhấn độc đáo, tạo nét khác biệt cho Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay. Chương I biểu trưng linh vật của năm Tân Sửu - con trâu, vừa là nguồn cảm hứng trong ca dao, câu hò, điệu lý vừa là một con vật sống gần gũi với con người, với thiên nhiên. Thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của những năm trước, linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Còn hình tượng đàn trâu ở chương II biểu trưng cho sự phát triển vững chãi, coi trọng giá trị tinh thần và duy trì bảo tồn những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc. Cũng ở chương II, tiểu cảnh mùa len trâu - một đặc trưng văn hóa của vùng Đồng bằng châu thổ Nam Bộ lần đầu tiên được tái hiện tại Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021. Xuyên suốt 720 m của Đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, nhất là ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình ánh lên trong từng cử chỉ. 

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP và du khách từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP và du khách từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2.

Các đơn vị thiết kế cố gắng thổi được những giá trị đó vào trong các chương, tiểu cảnh, đại cảnh. Từ những chương "Con đường hội tụ bản sắc" và "Con đường hướng tới tương lai" hay Tiểu cảnh Mùa len trâu, đại cảnh "Thành phố thông minh" đều thể hiện chủ đề năm nay.

Thực tế tại các đơn vị thi công cho thấy, hầu hết đơn vị tham gia thi công Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thực hiện các khâu chuẩn bị từ thiết kế, phối cảnh, tìm kiếm nguyên vật liệu từ khoảng 2 tháng nay và đang khẩn trương hoàn thành những hạng mục của công trình.

Trong đó, đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm ở cuối Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được tạo hình như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật, với những bông lúa được phun tạo màu tỏa ánh sáng dọc thân sẽ trở nên lung linh nổi bật trong đêm. Còn tính năng động, sáng tạo, phát triển vượt bậc của TP HCM được khắc họa qua hình ảnh những khối nhà tạo hình bằng chất liệu thân thiện với môi trường gắn với đa dạng biểu tượng của công nghệ 4.0.

Đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm ở cuối đường hoa như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật

Đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm ở cuối đường hoa như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Phó Ban Tổ chức Đường hoa cho hay năm nay, UBND TP HCM chọn chủ đề Đường hoa là "TP HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình" thể hiện khát vọng, quyết tâm mạnh mẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng TP lần thứ XI. TP sẽ tiếp tục giữ những giá trị sáng tạo, năng động để TP trở nên thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Nguyễn Nhuận

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm