Những chi tiết "ảo" gây hoang mang của bộ phim bom tấn "Hai Phượng"

0
Dù có những cảnh hành động cực chất nhưng "Hai Phượng" lại có cốt truyện quá đơn giản, nhất là trong khâu xây dựng nhân vật.

Bộ phim Hai Phượng của “đả nữ” Ngô Thanh Vân theo chân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân), người phụ nữ từng có quá khứ làm bảo kê nhà hàng, quán bar tại Sài Gòn, trở về Cần Thơ để sinh con, chăm sóc, nuôi nấng cô con gái bằng nghề đòi nợ thuê. Cuộc đời của hai mẹ con bước sang trang mới khi Mai bị bắt cóc trong một lần cùng mẹ đi chợ. Lần theo đám người bắt cóc lên Sài Gòn, Hai Phượng trở về chốn cũ, một thân một mình lăn xả, đi vào từng hang cùng ngõ hẻm để tìm con gái và đối mặt với những gã giang hồ lì lợm, nguy hiểm bậc nhất.

Những chi tiết

Cảnh sát Lương - nhân vật khá nhạt nhoà

Trong phim, Lương là người đứng đầu ban chuyên án theo dõi băng bắt cóc trẻ em 3 năm chưa phá được. Dù có trong tay thông tin của Trực (Phạm Anh Khoa) nhưng anh ta chẳng thể biết được hang ổ chúng ở đâu trong khi Hai Phượng chỉ cần 10 phút và 1 trận đánh nhau là moi được vị trí rồi.

Lương (bên phải) xuất hiện trong phim với vai trò nhạt nhoà
Lương (bên phải) xuất hiện trong phim với vai trò nhạt nhoà

Vai diễn của Thanh Nhiên bị cho là khá nhạt nhòa, bất ổn, hành tung không rõ ràng và suy nghĩ thiếu liên kết. Đôi khi, anh nỗ lực ngăn cản Hai Phượng xông vào hang ổ nhân vật phản diện, nhưng có lúc lại khẳng định cô là chìa khóa để hóa giải vụ việc này.

Bà trùm Thanh Sói - chỉ "dữ" mà không "khôn"

Thanh Sói dữ thì có nhưng khôn thì không thấy đâu.
Thanh Sói dữ thì có nhưng khôn thì không thấy đâu.

Thanh Sói cũng là một nhân vật phản diện gây nhiều tiếc nuối. Xét về mặt hành động, cô được xem là đối trọng xứng tầm với người mẹ mất con Hai Phượng khi phô diễn những pha đánh đấm mãn nhãn, tạo nên trường cảnh hành động cuối cùng xuất sắc. Tuy nhiên, ngoài việc khoe cơ bắp và khả năng đánh đấm, Thanh Sói không thể hiện sự thông minh, nguy hiểm, dù trước đó được giới thiệu là người vừa có sức mạnh, vừa có đầu óc.

Đầu tiên, băng nhóm của "chị đại" này mang tiếng là đường dây bắt cóc và buôn nội tạng xuyên quốc gia kéo dài từ Bắc vào Nam nhưng chỉ có loe ngoe mấy tên đàn em với mức độ bảo vệ lỏng lẻo đến khó tin. Chẳng trách sao mình Hai Phượng đi một mạch vào thẳng mà chẳng có tí gì khó khăn.

Tiếp theo, dù thấy có người xông vào tận hang ổ để cứu con gái, Thanh Sói vẫn "làm màu" để đối phương trò chuyện với lũ trẻ mà không ra tay giết gấp. Đã vậy, chị ta còn khai luôn số hiệu con tàu vận chuyển để sau này bị tóm một cách dễ dàng. Chưa kể, là trùm của một tổ chức lớn nhưng nhân vật này vẫn trực tiếp tham gia phi vụ thay vì ẩn mình để đàn em giải quyết. Hậu quả thì người coi phim hẳn đã rõ.

Nhân vật chính "Hai Phượng" - vai diễn đả nữ xuất sắc

Nhân vật chính Hai Phượng
Nhân vật chính Hai Phượng

Sau Siêu Nhân X (2015) hay Lôi Báo (2017) thì có lẽ Hai Phượng chính là siêu anh hùng tiếp theo của Việt Nam. Dù được xây dựng là con nhà võ với quá khứ giang hồ lừng lẫy thì việc chị "tả xung hữu đột" mà không biết mệt vẫn quá là vô lí. Ngay từ sáng sớm, nhân vật đã trải qua một loạt trận đánh và truy đuổi tơi bời với nhóm bắt cóc.

Đi ké chuyến xe lên Sài Gòn lúc 6 giờ tối và đến 2 giờ sáng hôm sau thì... Hai Phương triệt phá gọn băng buôn trẻ em xuyên quốc gia mà công an tốn 3 năm không làm gì được. Chị chẳng những không ăn, không uống mà còn không biết mệt, cũng chẳng biết đau là gì.

Bên cạnh đó, bộ phim không chú trọng đào sâu nội tâm nữ chính, khiến khán giả không cảm nhận được nhiều về sự đau khổ của người mẹ mất con, khiến cảm xúc chưa được đẩy lên đến cao trào. Không những thế, khả năng đài từ kém cũng gây cản trở ít nhiều cho “đả nữ”.

Hai mẹ con Hai Phượng
Hai mẹ con Hai Phượng

Dù vẫn còn những chi tiết bị xem là vô lý song tựu chung lại, Hai Phượng vẫn được xem là một bộ phim hành động bom tấn ở thời điểm hiện tại. Hai Phượng hiện đang được công chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

Phương Anh

Loading...

Bình luận

“Diện mạo” của tham nhũng

“Diện mạo” của tham nhũng

0
Nhất là tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc để vụ lợi.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Xem thêm