Những câu nói của thầy Park khiến chúng ta suy nghĩ

0
Khát vọng lọt vào vòng chung kết World cup luôn là mơ ước lớn lao của người dân Việt Nam.

HLV Park Hang seo đã chia sẽ rất nhiều cho bóng đá Việt Nam từ con đường tới World cup, chất lượng cầu thủ, đào tạo… cho tới cá nhân ông làm việc tại Việt Nam trong buổi họp báo tại trụ sở VFF. Những thông điệp đó đáng để chúng ta suy nghĩ.

"Tôi đang làm việc một cách hạnh phúc"

“Với tôi, tiền bạc không phải là tất cả. Cái quan trọng nhất trong cuộc đàm phán hợp đồng mới là vai trò, kế hoạch, tầm nhìn mà tôi hướng tới phải được thể hiện. Mà tốt hơn hết các anh chị không nói gì về hợp đồng lúc này là tôi hạnh phúc”. Đó là chia sẽ của ông khi câu hỏi về bản hợp động tới đây sẽ ký".

park-5_juuk

Thầy Park khẳng định ông hạnh phúc khi ở Việt Nam.

“Thôi hôm nay đừng nói chuyện hợp đồng đi. Việc hợp đồng tôi ủy quyền người đại diện của tôi rồi. Việc đàm phán hiện tại đang đóng băng nhưng sẽ sớm tái triển khai thôi. Hiện tại tôi muốn tập trung cho ĐTQG và U22 Việt Nam. Chắc chắn một điều tôi là HLV chuyên nghiệp. Đây là nghề của tôi. Với tôi, tiền bạc không phải là tất cả”, thầy Park nói.

“Với tôi, tiền bạc không phải là tất cả”. Đó là điều chắc chắn. Với thành công trên cương vị HLV của đội tuyển Việt Nam, U23, U22, thầy Park là người mà nhiều liên đoàn, CLB bóng đá thèm muốn. Nhưng ông đã chọn nghề nghiệp và sự công hiến cũng như niềm vui. Ông khẳng định “tôi đang hạnh phúc ở Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo một lần nữa tái khẳng định chưa bao giờ đặt vấn đề tiền bạc lên hàng đầu trong việc đàm phán với VFF. Ông nhấn mạnh: “Tôi đã nói với người đại diện của tôi rằng khi anh đàm phán thì tiền không phải là tất cả. Cái quan trọng nhất của tôi đã là HLV thì phải nói được, đàm phán được về vai trò, kế hoạch, tầm nhìn của tôi trong thời gian sắp tới. Rồi, tiền bạc là vấn đề tiếp theo.

Tôi cũng đã nói với người đại diện của tôi rất rõ ràng vấn đề này. Còn chuyện tiền bạc tôi chưa bao giờ nói hết. Tôi sợ mọi người nghĩ rằng ký hợp đồng mới cứ liên quan đến tiền bạc. Vai trò của tôi ở vị thế HLV trưởng ĐTQG, điều đó mới là quan trọng nhất”.

Sự khẳng định đó để thấy rằng ông muốn mọi người tôn trọng ông ở cương vị HLV và vai trò đó phải luôn quan trọng hơn tiền bạc. Khi vai trò của HLV được tôn trọng tuyệt đối thì những quyết định của ông trên cương vị HLV sẽ là quyết định cuối cùng và không bị can thiệp về chuyên môn.

"Chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup"

Khát vọng lọt vào vòng chung kết World cup luôn là mơ ước lớn lao của người dân Việt Nam, nhưng nhìn vào nền tảng bóng đá thầy Park đã đưa ra đánh giá nghiêm túc: “Tôi xin nói thẳng, với tư cách HLV trưởng Việt Nam, chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup. Mà một mình tôi không thể giúp Việt Nam làm được điều đó.

Như tôi đã nói thì việc tham gia World Cup phải có kế hoạch dài hạn và xây dựng đội ngũ nhân sự. Tôi nghĩ một mình tôi chuẩn bị không được đâu. Chính phủ Việt Nam chắc chắn đang có kế hoạch để chuẩn bị. Còn nhiệm vụ là HLV trưởng sẽ thực hiện đúng kế hoạch của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam đề ra. Tôi cũng muốn chúng ta chuẩn bị thật nhanh cho mục tiêu World Cup”.

Và để có được mục tiêu đó, bóng đá Việt Nam cần có sự phát triển đồng bộ, thầy Park nhấn mạnh: “ Việt Nam cần nhiều chuyên gia hỗ trợ cho bóng đá, từ chuyên gia: Kỹ thuật, Dinh dưỡng, Thể lực, Phân tích trận đấu, Tâm lý. Tôi - HLV trưởng là người tiếp nhận sự hỗ trợ đó để giúp cầu thủ trở nên hoàn thiện. Việt Nam mình bây giờ chưa đầy đủ chuyên gia. Muốn thi đấu Olympic, World Cup thì chúng ta phải có đội ngũ đó”.

Về trận đấu tới với Malaysia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi thấy hàng tấn công của họ so với thời AFF Cup thì khác hơn rất nhiều. Kết luận của tôi là sức tấn công của họ mạnh hơn so với thời chúng ta đối đầu ở AFF Cup”.

"Chúng ta biết cầu thủ 10-12 tuổi chúng ta phải xem xem 10 năm nữa họ thành cầu thủ giỏi thì hiện tại họ ăn gì, chất lượng ra sao. Chúng ta phải quan tâm bây giờ. Ở tuổi hiện tại, phát triển dinh dưỡng đầy đủ là điều rất quan trọng. Bây giờ thế hệ chúng ta là người lớn, chúng ta không quan tâm vấn đề này là lại mong các bạn có thể tham gia World Cup thì đó là vấn đề sai.

 

Tuấn Ngọc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm