Pháp Luật Plus - NHTT diễn kịch miễn phí Ông lão đánh cá và con cá vàng

NHTT diễn kịch miễn phí "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

0
"Ông lão đánh cá và con cá vàng" là câu chuyện cổ tích được tất cả các em nhỏ trên toàn thế giới vô cùng yêu thích.

 Đây cũng  là tác phẩm nghệ thuật nằm trong dự án sân khấu hợp tác được liên kết bởi: Viện Goethe Hà Nội, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Thanh thiếu niên Dresden. Với phiên bản sân khấu của Einar Schleef, dưới sự hướng sẫn của đạo diễn sân khấu người Đức Dominik Günther.

Dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ tham gia diễn xuất
Dàn diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ tham gia diễn xuất "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

  Bài học về lòng tham lam và sự ảo tưởng quá giới hạn ấy sẽ được tái hiện trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam bằng hai đêm diễn miễn phí 28 và 29 tháng 11. Vở diễn sẽ giới thiệu đến khán giả với ba dàn diễn viên khác nhau: Tại Việt Nam, buổi biểu diễn tiếng Việt sẽ phối hợp với trẻ em Đức và ngôn ngữ Đức thông qua các video clip kèm theo.

Một bối cảnh được đạo diễn Dominik Günther dàn dựng
Một bối cảnh được đạo diễn Dominik Günther dàn dựng

Vào mùa thu năm năm 2014, đạo diễn Dominik Günther đã từng nhận lời mời của viện Goethe Việt Nam và làm việc với các nghệ sĩ Nhà Hát Tuổi trẻ bằng vở diễn "Vòng phấn Kavkaz" của Bertholt Brecht.

 Năm nay, đạo diễn Dominik Günther trở lại với sự hứng khởi hơn khi ông được gặp lại và cùng làm việc với dàn diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ. Trong vở kịch dành cho thiếu nhi này, văn hoá Việt Nam và Đức sẽ gặp gỡ và tương tác với câu chuyện theo một cách sáng tạo và tươi vui. 

Sự tươi vui, hài hước cuốn hút các khán giả nhí 
Sự tươi vui, hài hước cuốn hút các khán giả nhí 

 Tại Đức, vở kịch sẽ được diễn bằng tiếng Đức cho trẻ em trên 6 tuổi. Đặc biệt, phiên bản Đức-Việt của vở “Ông lão đánh cá và con cá vàng" sẽ được biểu diễn vào tháng 4. 2016 với các diễn viên Việt Nam và các nghệ sỹ múa rối Đức.

Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ góp mặt trong vở kịch thú vị này
Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ góp mặt trong vở kịch thú vị này

Phỏng theo  truyện cổ tích kinh điển  "Ông lão đánh cá và con cá vàng". Phiên bản sân khấu của Einar Schleef  kể về một ông lão đánh cá sống trong một túp lều nhỏ cùng bà vợ Ilsebill. Ông khá hài lòng với cuộc sống đơn giản của mình, nhưng vợ ông thì trái lại. Một ngày nọ, ông lão đánh cá bắt được một con cá vàng, con cá cầu xin ông tha mạng bởi nó thực ra chính là một hoàng tử bị yếm bùa. Khi Ilsebill nghe chuyện, bà sửng sốt vì chồng mình đã không xin hoàng tử một điều ướcđể đổi lấy ơn tha mạng.

Diễn viên Quang Ánh vào vai ông lão đánh cá tội nghiệp.
Diễn viên Quang Ánh vào vai ông lão đánh cá tội nghiệp.

  Trái ngược với chồng mình, Ilsebill có một danh sách bất tận đầy những ước ao. Bà ép chồng gọi con cá vàng lên lần nữa, và nhìn xem! Con cá thần ban cho bà một căn nhà thực sự mà bà ao ước. Nhưng Ilsebill không thể ngồi yên với chỉ một căn nhà: Bà phải có một lâu đài kia, bà muốn thành Hoàng Hậu, Nữ Vương, Giáo Hoàng, Bá chủ thiên hạ! Mỗi điều ước được ban ra là một lần biển thêm dậy sóng, và kết cục là mọi sự lại trở về như khi câu chuyện mới bắt đầu…

Đêm mở màn: 28 tháng 11, 20:00 - Nhà hát Tuổi trẻ Các buổi diễn sau đó: 29.11, 9:00 & 20:00 tại Nhà hát Tuổi trẻ

Vé miễn phí được phát từ thứ hai, 23.11 từ lúc 12h tại:

  • Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nôi
  • Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện