Nhóm U23 Việt Nam "cộng" thừa sức cạnh tranh với Công Phượng, Xuân Trường

0
Với 4 cựu binh được gọi lên tuyển lần này, họ sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh đầy thú vị với các ngôi sao U23 Việt Nam, những người không còn chắc chắn có suất đá chính như ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 hồi đầu năm.

Bùi Tiến Dũng cùng Quang Hải là những người hùng của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, kể từ khi trở về CLB, Tiến Dũng thường xuyên phải ngồi dự bị. Vị trí của Tiến Dũng là dễ bị mất nhất, khi Đặng Văn Lâm nhỉnh hơn về mọi mặt.

HLV Park Hang Seo rất cần khả năng chơi đầu và làm tường tốt của Anh Đức
HLV Park Hang Seo rất cần khả năng chơi đầu và làm tường tốt của Anh Đức

Chính HLV Park Hang Seo cũng phải thừa nhận, việc ông gọi Văn Lâm lên tuyển lần này là do không yên tâm với phong độ của Tiến Dũng, sau thời gian dài ngồi dự bị ở Thanh Hoá.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang Seo vẫn gọi hầu hết các cầu thủ U23 đã cùng ông làm nên chiến tích ở giải châu Á. Tuy nhiên, ngoài những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải… làm nòng cốt, U23 Việt Nam có sự tăng cường của những cầu thủ trên 23 tuổi (BTC Asiad quy định mỗi đội bóng được đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi để tăng tính hấp dẫn).

Cụ thể, HLV Park Hang Seo đã gọi 4 cầu thủ quá tuổi lên đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị cho Asiad, và chắc chắn họ lên tuyển không phải để ngồi dự bị.

Ngoài trường hợp của Đặng Văn Lâm nói trên, còn có tiền đạo Anh Đức, Văn Quyết và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Tinh ý sẽ thấy, những cầu thủ này đều sở hữu những thứ mà U23 Việt Nam hiện không có. Đó là kinh nghiệm và tố chất thủ lĩnh của Văn Quyết, là khả năng đá cắm và làm tường của Anh Đức, là thể lực và sự bền bỉ phi thường từ Hùng Dũng, sự chắc chắn của Đặng Văn Lâm.

Ngoài sự cạnh tranh giữa Đặng Văn Lâm với Tiến Dũng với cơ hội chiến thắng cao hơn dành cho đàn anh đến từ CLB Hải Phòng, thì ở hàng tiền vệ trung tâm, Hùng Dũng cũng hơn hẳn với Đức Huy thường xuyên ngồi dự bị ở Hà Nội.

  Văn Quyết vẫn là cầu thủ quan trọng với mọi đội tuyển Việt Nam

Văn Quyết vẫn là cầu thủ quan trọng với mọi đội tuyển Việt Nam

Ở trên hàng tiền đạo, Anh Đức là mẫu trung phong mà HLV Park Hang Seo rất cần trong bối cảnh U23 Việt Nam không có cầu thủ nào có khả năng đá cắm tốt, kể cả Đức Chinh. Trong khi đó, Văn Quyết gần như sẽ là cầu thủ quan trọng nhất ở Asiad tới, và sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu anh đeo băng thủ quân U23 Việt Nam.

Rõ ràng với nhiều cầu thủ đã kể trên có phong độ cao như thế thật khó để ông thầy người Hàn Quốc bỏ qua, trừ khi chấp nhận phương án mạo hiểm và dành mục tiêu dài hơi cho tương lai, đó là chỉ sử dụng các cầu thủ của lứa U23. Nhưng tất nhiên đây là phương án khó có thể được thầy Park tính đến, bởi dù gì thì ông cũng muốn có thành tích ở Asiad tới.

U23 Việt Nam cần có sự cạnh tranh, để các cầu thủ hiểu rằng họ không phải đã được “mặc định” suất đá chính. Thầy Park cho thấy ông sẵn sàng “hy sinh” những cậu học trò đã cùng mình làm nên thành công vang dội ở Thường Châu để bắt đầu một hành trình chinh phục mới.

Thuỳ Anh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.