Pháp Luật Plus - Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

0
Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Điểm nhấn của sự kiện Hội Tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật Hội đón giao thừa Canh Tý 2020 vào lúc 22h30' đêm 30 Tết (vào ngày 24/1/2020) tại Vườn tượng An Hội, với sự tham gia của các ca sĩ Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme (Nhật Bản). Cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại phố cổ Hội An.

Nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống Hội An, hội tết năm nay, Hội An tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào mùng 7 tháng Giêng (ngày 31/1/2020), Giỗ tổ nghề mộc ngày 12 tháng Giêng (5/2/2020), Hội bắp nếp Cẩm Nam ngày 15 và 16 tháng Giêng (ngày 8 và 9/2/2020)… với các phần lễ và phần hội đặc sắc.

TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động gợi nhớ tết xưa tại Vườn tượng Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An... để phục vụ du khách, người dân trong dịp Tết cổ truyền.

TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động gợi nhớ tết xưa tại Vườn tượng Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An... để phục vụ du khách, người dân trong dịp Tết cổ truyền.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động trưng bày, giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày hoa phong lan ngày tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm...

Cũng tại Công viên Ấn tượng Hội An cũng sẽ mở cửa hoạt động từ ngày 26/1/2020 nhằm ngày mồng 2 Tết. Và từ ngày mồng 2 đến mồng 5 Tết, thời gian hoạt động của công viên bắt đầu từ 10h sáng đến 22h.

Du khách khi đến Công viên Ấn tượng Hội An trong dịp Tết sẽ được cảm nhận được không khí đón Xuân của người Việt qua chủ đề Tết Ngày xưa với các tiểu cảnh được trang trí ấn tượng, trải nghiệm các trò chơi dân gian.

Các hoạt động văn hoá tín ngưỡng như Hái lộc đầu năm, Xin chữ đầu năm, Bốc quẻ cầu may...cũng sẽ tạo sự phấn khởi đối với du khách, đặc biệt với khách nước ngoài sẽ hiểu hơn về văn hoá Tết của Việt Nam.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Yên Tử sẽ có thêm một điểm đến mới

Yên Tử sẽ có thêm một điểm đến mới

0
Ngày 1/3/2020 tới, Khu di tích rừng và quốc gia Yên Tử, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh sẽ khởi công xây dựng lại phế tích Am Dược.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.