Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

0
Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Điểm nhấn của sự kiện Hội Tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật Hội đón giao thừa Canh Tý 2020 vào lúc 22h30' đêm 30 Tết (vào ngày 24/1/2020) tại Vườn tượng An Hội, với sự tham gia của các ca sĩ Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme (Nhật Bản). Cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại phố cổ Hội An.

Nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống Hội An, hội tết năm nay, Hội An tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào mùng 7 tháng Giêng (ngày 31/1/2020), Giỗ tổ nghề mộc ngày 12 tháng Giêng (5/2/2020), Hội bắp nếp Cẩm Nam ngày 15 và 16 tháng Giêng (ngày 8 và 9/2/2020)… với các phần lễ và phần hội đặc sắc.

TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động gợi nhớ tết xưa tại Vườn tượng Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An... để phục vụ du khách, người dân trong dịp Tết cổ truyền.

TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động gợi nhớ tết xưa tại Vườn tượng Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An... để phục vụ du khách, người dân trong dịp Tết cổ truyền.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động trưng bày, giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày hoa phong lan ngày tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm...

Cũng tại Công viên Ấn tượng Hội An cũng sẽ mở cửa hoạt động từ ngày 26/1/2020 nhằm ngày mồng 2 Tết. Và từ ngày mồng 2 đến mồng 5 Tết, thời gian hoạt động của công viên bắt đầu từ 10h sáng đến 22h.

Du khách khi đến Công viên Ấn tượng Hội An trong dịp Tết sẽ được cảm nhận được không khí đón Xuân của người Việt qua chủ đề Tết Ngày xưa với các tiểu cảnh được trang trí ấn tượng, trải nghiệm các trò chơi dân gian.

Các hoạt động văn hoá tín ngưỡng như Hái lộc đầu năm, Xin chữ đầu năm, Bốc quẻ cầu may...cũng sẽ tạo sự phấn khởi đối với du khách, đặc biệt với khách nước ngoài sẽ hiểu hơn về văn hoá Tết của Việt Nam.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Xem thêm

Quốc tế