Pháp Luật Plus - Nhiều đổi mới công nghệ, thiết kế, quy mô tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Nhiều đổi mới công nghệ, thiết kế, quy mô tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

0
DIFF 2018 sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng biệt: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

Sáng 7/3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức cuộc họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu".

Rút kinh nghiệm và tiếp nối thành công DIFF 2017, lễ hội pháo hoa năm nay có nhiều điểm mới được kỳ vọng sẽ tạo ra khác biệt và đáp ứng sự mong mỏi của người dân và du khách ghé tới TP Đà Nẵng.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng cho hay: "Sau 7 năm đăng cai và 1 năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được hình ảnh "thành phố pháo hoa" và đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm.

Từ thành công DIFF 2017, thành phố tin tưởng rằng Sun Group tiếp tục đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF thành "lễ hội phải đến" với bạn bè 5 châu và góp phần xây dựng thương hiệu "Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á" cho Đà Nẵng".

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng.
Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng.

DIFF 2018 sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ 30/4 đến hết 30/6/2018, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

Cùng sự góp mặt của 8 đội thị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm: chủ nhà Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italia, Hong Kong, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" của DIFF 2018 sẽ kể cho khán giả câu chuyện văn hóa từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, thông qua những cây cầu biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử - văn hóa - truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc. Mỗi đội tham dự DIFF 2018 cũng biểu trưng cho 1 nhịp cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối 5 châu, kết nối tương lai.

Ngoài khán đài A được mở rộng, các khán đài khác đều có màn hình LED kích thước lớn để khán giả theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật. 
Ngoài khán đài A được mở rộng, các khán đài khác đều có màn hình LED kích thước lớn để khán giả theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật. 

Theo Ban tổ chức tiết lộ, đêm khai mạc sẽ diễn ra tối 30/4 với phần mở màn của hai đội Việt Nam - Ba Lan. Lần lượt các đêm thi đấu tiếp theo là: Pháp - Mỹ (26/5); Italia - Hong Kong (Trung Quốc) (2/6); Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội thi đấu xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ lọt vào đêm thi chung kết với chủ đề Hữu nghị vào tối 30/6.

Đây là màn tranh tài giữa những đội mạnh, đã đạt thành tích cao tại giải và những tên tuổi mới, hứa hẹn mang lại những sắc màu pháo hoa hoàn toàn khác biệt. Tất cả các đội tham dự đều đến từ những cường quốc pháo hoa, hứa hẹn mang lại DIFF 2018 mùa lễ hội pháo hoa quốc tế thứ 2 vô vàn cảm xúc, trải nghiệm mới mẻ.

  Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Đặng Minh Trường (trái) kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều ngàn lượt khách đến thành phố trong 2 tháng lễ hội.

Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Đặng Minh Trường (trái) kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều ngàn lượt khách đến thành phố trong 2 tháng lễ hội.

Chia sẻ thêm trong cuộc họp báo, ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group nói: "Thành công DIFF 2017 là động lực, đồng thời những điều chưa làm được sẽ được khắc phục để DIFF 2018 thành công rực rỡ, sôi động và cuốn hút hơn. Tập đoàn luôn chú trọng đổi mới để xây dựng thương hiệu "thành phố pháo hoa" mỗi năm lại độc đáo hơn, nghệ thuật hơn.

Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều ngàn lượt khách đến thành phố trong 2 tháng hè và từng bước đưa DIFF gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival quốc tế - IFF - UNESCO đúng như kỳ vọng đặt ra trong thời hạn 10 năm 2017-2027".

Ban tổ chức hy vọng từng bước đưa DIFF gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival quốc tế - IFF - UNESCO.
Ban tổ chức hy vọng từng bước đưa DIFF gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival quốc tế - IFF - UNESCO.

Về mặt tổ chức, DIFF 2018 sẽ có tổ hợp sân khấu riêng, thiết kế theo mô hình mới, công nghệ mới, dù ở vị trí tương tự năm ngoái. Ngoài khán đài A được mở rộng, các khán đài khác đều có màn hình LED kích thước lớn để khán giả theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc - dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đồng hành với lễ hội pháo hoa, còn có hàng loạt sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, vui chơi công cộng trong suốt 2 tháng diễn ra DIFF 2018.

Nổi bật và điển hình nhất là Lễ hội đường phố - những xe mô hình đặc sắc, màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước đại diễn cho mỗi quốc gia, đưa du khách xuống đường cùng không khí trẩy hội...  

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?