Người đàn ông của những câu chuyện cổ tích

0
“Thương người như thể thương thân” – câu tục ngữ quen thuộc tưởng chừng chỉ có trong sách vở, trong những lời dạy nhưng lại là có thật trong cuộc sống của chúng ta.

Cho tới giờ, có lẽ anh Vũ Quốc Tuấn, ngụ ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ cũng không thể nhớ hết bao nhiêu lần mình đã tới viện để hiến máu, thậm chí là làm các xét nghiệm hiến thận cho những người không phải là người thân của mình. 

Lần đầu tiên anh hiến máu cứu người là vào năm 2007 trong một lần gặp một cháu bé trong bệnh viện đa khoa tỉnh đang cần máu truyền để phẫu thuật. Biết chuyện của cháu, anh đã không ngần ngừ xét nghiệm máu để xem có cùng nhóm máu với cháu bé không? Thật may mắn, trong lúc nguy cấp như vậy, cả anh Tuấn và cháu bé có cùng nhóm máu. Ca phẫu thuật cho chái bé đã diễn ra thành công với số máu được hiến tặng từ anh.

Anh Vũ Quốc Tuấn.
Anh Vũ Quốc Tuấn.

Một lần khác, vì gia đình cũng còn nhiều khó khăn, anh Tuấn ra Hà Nội kiếm thêm để có thêm thu nhập cho gia đình. Anh xin được làm  bảo vệ của bệnh viện. Với công việc đó, anh có dịp chứng kiến cảnh cô bé học sinh nghèo lớp 12 cùng mẹ đến chạy thận nhân tạo. 

Hoàn cảnh bệnh tật của cô bé cùng với sự khổ cực của gia đình đã động tới trái tim anh. Anh quyết định hiến tặng 1 quả thận của mình cho cô bé khi cô bé bước sang giai đoạn cuối của căn bệnh suy thận. Thêm một lần nữa, định mệnh đã chỉ định anh đóng vai ân nhân. Các kết quả xét nghiệm đều phù hợp để tiến hành ghép thận. 

Trải qua bao đau đớn và công sức, nhiều lúc anh đã muốn bỏ cuộc, nhưng lòng thương người, tình yêu đồng loại đã giúp anh vượt qua tất cả và mang đến thành công cho ca ghép thận. Thêm một cuộc sống nữa được tái sinh bằng quả thận của anh.

Người đàn ông của những câu chuyện cổ tích.
Người đàn ông của những câu chuyện cổ tích.

Đến nay, anh vẫn tiếp tục giúp đỡ người khác bằng nhiều cách khác nhau: hiến máu, giúp đỡ tiền bạc dù gia đình anh cũng khó khăn, không dư dả gì. 

Người đàn ông của những câu chuyện cổ tích

Anh luôn suy nghĩ: “Nếu mình không giúp họ thì họ chết mất. Mình cũng khổ nên mình hiểu được”. Mong ước của anh hiện nay là được tham gia vào một tổ chức, đoàn thể xã hội nào đó có tiếng nói, có tầm ảnh hưởng để có thể đứng ra kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức trong việc hiến máu, hiến tạng để cứu sống người khác. 

Đó chính là sự sẻ chia, sự lan tỏa mà anh Vũ Quốc Tuấn cùng chương trình Hôm nay ai đến của VTV6 muốn mang đến cho người xem, cho cộng đồng. “Đừng bước đi vội, bước chậm lại để có thể cảm nhận được cuộc sống đang cần mình như thế nào!”, Đó chính là thông điệp mà chương trình muốn nhắn gửi đến với khán giả và mọi người.

Hoàng Anh

Loading...

Bình luận

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Xem thêm

Quốc tế