"Ngựa hoang" Tuấn Hưng về bến trong huy hoàng, rực rỡ

0
"Ngựa hoang" Tuấn Hưng đã trở về bến trong niềm đam mê bất tận với một liveshow để đời giữa thánh đường nhà hát Lớn Hà Nội.

Lần đầu tiên Tuấn Hưng tổ chức một đêm nhạc của riêng mình tại không gian được ví như là "thánh đường" - nơi chỉ chấp nhận những điều gì thuộc về Thiên Chúa. Với sự tự nguyện, lòng tôn kính,  với tâm hồn còn nhiều điều thao thức bởi tình yêu, sự hạnh phúc của tha nhân, bằng tài năng, đức độ và khát vọng tốt đẹp.

Trước khi diễn ra Liveshow "Đam Mê", Tuấn Hưng đã tiết lộ với báo chí rằng anh không cần tới đạo diễn, để tránh sự can thiệp mất đi tính ngẫu hứng và thăng hoa của anh cùng bạn bè. Sẽ là một liveshow không quá đau đầu về chuyện tiền bạc, mà là một đêm nhạc Tuấn Hưng tri ân những người thân yêu nhất của anh, những người luôn trung thành đồng hành với Tuấn Hưng trong mọi buồn vui của đời, của nghề. Vì thế "Đam Mê" đã diễn ra đúng chất Tuấn Hưng, ngựa hoang đã thỏa sức vẫy vùng, thỏa sức sáng tạo nhưng về bến trong xúc cảm huy hoàng.

Tuấn Hưng lịch lãm trong Liveshow
Tuấn Hưng lịch lãm trong Liveshow "Đam Mê" tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dường như, thời gian cùng với những trải nghiệm của cuộc đời và sự nghiệp là phương thuốc hiệu nghiệm làm "con ngựa bất kham" - Tuấn Hưng trở nên "đằm" hơn, sâu sắc và tích cực hơn.

Đâu rồi, một  gã ngông cuồng chỉ biết thể hiện cái tôi của mình mà chẳng cần màng đến dư luận? Đâu rồi một Tuấn Hưng "sặc mùi" thị trường, ngoan cố, bảo thủ lười thay đổi? Đâu rồi chú ngựa hoang Tuấn Hưng chỉ biết buông vó đầy phóng túng, mạnh mẽ quyết liệt trên thảo nguyên?

Tuấn Hưng đã "sám hối" theo cách của riêng anh, vẫn là một Tuấn Hưng đầy ngẫu hứng, nhiệt huyết và đam mê vẫn bốc lên  thành  lửa. Tuy nhiên, lửa không bốc cháy ngùn ngụt dữ dội mà đượm nồng, bền bỉ, lan tỏa.

Tuấn Hưng hát cùng hai  dàn nhạc Maius Philharmonic và Band Màu nước.
Tuấn Hưng hát cùng hai  dàn nhạc Maius Philharmonic và Band Màu nước.

Tuấn Hưng mặc vest, thắt nơ lịch lãm rồi anh hát cùng dàn nhạc hùng hậu có tới 50 nhạc công. Đó là sự kết hợp đầy ăn ý của  Maius Philharmonic bác học và Band Màu nước đầy cá tính.

 "Ngựa hoang " Tuấn Hưng dường như không thích hợp với việc bị đóng khung, gò ép trong một khuôn viên nhỏ hẹp. Hành động "dứt" chiếc nơ trên cổ áo giống như việc chú ngựa ấy chuẩn bị giật dây cương, tung vó phi thẳng ra thảo nguyên bát ngát để hí lên chào tự do.

Quả nhiên là, ngay sau đó "Sẽ không còn nữa - Cầu vồng khuyết" được kết hợp với violin và guitar hòa cùng giọng hát đầy lửa của Tuấn Hưng đã khiến khán phòng nhà hát Lớn bùng cháy.

Tuấn Hưng hát nhiều thể loại và hay bị gắn mác với từ "thị trường" bằng những  bản Vpop dễ thuộc hay những bản rock mạnh mẽ. Thế nhưng trong "Đam Mê" chàng lãng tử hào hoa đã biến hóa tài tình , đã  dứt bỏ cái nhãn mác xưa cũ để khoác lên mình một chiếc áo mới.  Bằng chứng là với Đừng lừa dối  Tuấn Hưng đã hát phong cách jazz rất đặc biệt.

 Điều này cho thấy ở "ngựa hoang"  thật nhiều năng lượng. Con ngựa ấy không chỉ buông vó hí vang giữa thảo nguyên bát ngát, mà có thể đi ở mọi địa hình phức tạp, cũng có những bước êm ru, thong dong soi lại mình dưới làn nước ngọt lành, trong mát, hoặc bước men trên những ghềnh đá cheo leo rồi trèo lên đỉnh núi cao vời - nơi vốn không phải là địa hình quen thuộc dành cho "ngựa chứng".

Vì thế khi bên học trò Thủy Bùi với Endless Love  Tuấn Hưng đầy ngọt ngào, da diết, nhưng khi song ca với trò cưng Yến Lê trong "Quay lưng - Đam mê" lại là sự sôi động đầy phấn khích. Nhưng khi hát Anh nhớ em với Oplus, Tuấn Hưng lại trổ tài hát acapela rất kỹ thuật  khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Màn song ca của Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng trong "Không thể và có thể" chính là tiết mục được chờ đợi nhất trong liveshow "Đam mê".

Song Hưng được khán giả chào đón nồng nhiệt.
Song Hưng được khán giả chào đón nồng nhiệt.

 Quả nhiên là những điều "không thể" và "có thể" của hai cá tính âm nhạc đặc biệt, hai nhân vật được "soi" nhiều nhất trong Showbiz Việt được thăng hoa tột đỉnh mang lại nhiều  ấn tượng trong lòng khán giả.

Khi "song Hưng" sẻ chia với khán giả Hà thành về những câu chuyện đời, chuyện nghề, những vinh quang, những ân tình sâu đậm giữa hai anh em đã mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị. Về việc Đàm Vĩnh Hưng ấn tượng với "miếng dưa hấu ngon nhất" - ý nói Tuấn Hưng đẹp trai và "cao" nhất  trong "Quả dưa hấu" ngày nào, từ  khi Tuấn Hưng đã "nổi như cồn" còn Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn là kẻ đi hát lót.

Song Hưng cùng song ca bài hát
Song Hưng cùng song ca bài hát "Không thể và có thể".

 Qua lời bộc bạch của Tuấn Hưng, khán giả cũng đã hiểu được lý do vì sao Đàm Vĩnh Hưng được đông đảo anh chị em nghệ sĩ yêu quý và thường gọi anh thân mật là "đại ca", bởi Đàm Vĩnh Hưng luôn bao dung, chơi tốt, sống đẹp và hết mình với đồng nghiệp.

 Bất ngờ hơn cả là khi Tuấn Hưng hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến. Một sự dũng cảm, một bước đột phá táo bạo của Tuấn Hưng. Âm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến giàu tượng hình, đậm chất thơ, cấu trúc âm nhạc khá phức tạp và là "ca khó" cho các ca sĩ.

Họa sĩ Hồng Minh vẽ chân dung Tuấn Hưng bằng màu nước. Đây cũng là bức tranh Tuấn Hưng bán đấu giá được 175 triệu đồng ngay trong Liveshow
Họa sĩ Hồng Minh vẽ chân dung Tuấn Hưng bằng màu nước. Đây cũng là bức tranh Tuấn Hưng bán đấu giá được 175 triệu đồng ngay trong Liveshow "Đam Mê" và số tiền này Tuấn Hưng dành tặng bệnh viện K -Tân Triều.

 Nhưng,Tuấn Hưng đã biến "Chuyện tình yêu của tôi" và "Màu nước" của Nguyễn Vĩnh Tiến thành một mạch cảm xúc mới lạ, Hưng hát nhạc của Vĩnh Tiến theo cách của riêng mình, cảm xúc, phiêu du và vẫn đầy quyết liệt tựa như khí huyết tụ lại  "xoáy" hằn trên lưng "ngựa hoang", sự thử thách của Tuấn Hưng thành công hơn cả mong đợi bởi có sự cộng hưởng từ khán giả, từ những người anh em thân quý và nhất là từ họa sĩ Hồng Minh.

 Màn vẽ chân dung Tuấn Hưng bằng màu nước của họa sĩ Hồng Minh được coi là điểm nhấn đặc sắc trong "Đam Mê". Chân dung của Tuấn Hưng được lột tả, ngoài vẻ nam tính, gai góc còn là một Tuấn Hưng hào hoa, đằm sâu, nội tâm và rất "yếu mềm".

Tuấn Hưng đã dùng ngay bức tranh họa sĩ Hồng Minh vẽ tặng mình để bán đấu giá, anh cũng dùng toàn bộ số tiền bán vé để ủng hộ bệnh viện ung thư Tân Triều.

Mẹ của ca sĩ Tuấn Hưng (bên phải), ngồi cạnh bà là bầu sô từ Mỹ - người mua bức tranh vẽ chân dung Tuấn Hưng bằng màu nước với giá 175 triệu đồng. Ngoài ra còn có nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng theo dõi liveshow
Mẹ của ca sĩ Tuấn Hưng (bên phải), ngồi cạnh bà là bầu sô từ Mỹ - người mua bức tranh vẽ chân dung Tuấn Hưng bằng màu nước với giá 175 triệu đồng. Ngoài ra còn có nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng theo dõi liveshow "Đam mê" của Tuấn Hưng.

 Bức họa của Tuấn Hưng bắt đầu với giá khởi điểm là 5 triệu đồng và cuối cùng  một bầu sô từ Mỹ trở về đã mua với giá 175 triệu đồng. Tuy nhiên, Tuấn Hưng đã yêu cầu được "chia đôi" với vị nữ bầu sô giàu lòng nhân ái này. Anh sẽ tặng bệnh viện số tiền 87,5 triệu đồng. Ngoài ra Tuấn Hưng còn kêu gọi được bạn bè anh em ủng hộ thêm 50 triệu cho bệnh viện Tân Triều.

 Tuấn Hưng thật lòng thổ lộ: “Đi hát kiếm được tiền cũng dễ, ngày xưa Hưng cũng chỉ là một sinh viên, chẳng có gì cả, bố mẹ nuôi dậy lớn lên xong tự nhiên bỏ học đi hát. Nhưng số phận chọn mình rồi, chẳng biết sao cả. Giờ  thì mình đầy đủ mọi thứ, vợ con đề huề, cuộc sống gia đình hạnh phúc, mình phải làm việc gì có nghĩa, có ích cho cuộc sống, cho xã hội".

Hình ảnh Tuấn Hưng khóc và ôm chặt bé Hoài - bệnh nhân nhi ung thư khiến khán giả trong khán phòng lặng đi vì xúc động.
Hình ảnh Tuấn Hưng khóc và ôm chặt bé Hoài - bệnh nhân nhi ung thư khiến khán giả trong khán phòng lặng đi vì xúc động.

Tuấn Hưng đã khóc khi ôm thật chặt em Hoài - bệnh nhân nhi ung thư di căn nặng nhất ở viện K Tân Triều, Tuấn Hưng âu yếm gọi bé Hoài là "em tôi". Tuấn Hưng xúc động tâm sự:"Chính nghị lực phi thường và niềm lạc quan ở Hoài khiến Hưng suy nghĩ rất nhiều và phải cố gắng hơn nữa. Tuấn Hưng quyết định  trích một nửa số tiền bán tranh đấu giá để gửi tặng riêng em Hoài, còn lại một nửa sẽ gửi đến các em đang điều trị ở bệnh viện Tân Triều".

Tuấn Hưng là một người nghệ sĩ làm thiện nguyện rất nhiều năm. Anh thành lập đội bóng đá HAT, cùng đội bóng đi khắp mọi nơi thi đấu tưng bừng với mục đích làm thiện nguyện. Hơn 2 năm gắn bó với bệnh nhân ở khoa Nhi viện K Tân Triều, Tuấn Hưng thấu hiểu nỗi đớn đau mà các em đang trải qua. Hưng cũng mong muốn tình thân ái được lan tỏa, mọi người cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau của đói nghèo và bệnh tật.

Bé Hoài là bệnh nhân ung thư di căn điều trị tại bệnh viện K Tân Triều, em được Tuấn Hưng rất yêu thương. Em cũng nhận được 87,5 triệu đồng do Tuấn Hưng trao tặng để tiếp tục điều trị bệnh.
Bé Hoài là bệnh nhân ung thư di căn điều trị tại bệnh viện K Tân Triều, em được Tuấn Hưng rất yêu thương. Em cũng nhận được 87,5 triệu đồng do Tuấn Hưng trao tặng để tiếp tục điều trị bệnh.

 Tuấn Hưng cũng không quên mời bạn thân là nhạc sĩ "Tú Dưa" cùng lên sân khấu chia sẻ những kỷ niệm và những lời hứa hẹn.Trước đông đảo khán giả, trong "Đam Mê" Tuấn Hưng đã hứa rằng: "Nhất định những mảnh ghép của quả dưa hấu sẽ đầy đủ và sẽ tái xuất trong thời gian không xa".

Dưới hàng ghế đẹp nhất của nhà hát là những người thân yêu quan trọng nhất của Tuấn Hưng. Có gia đình riêng, hạnh phúc viên mãn bên vợ đẹp con ngoan nên Tuấn Hưng "hiền" hơn, vẻ ngông cuồng ngày nào đã được thay bằng sự chín chắn, điềm đạm. Khi làm cha, Tuấn Hưng càng thấu hiểu được nỗi lòng của đấng sinh thành ra mình. Tuấn Hưng cũng muốn qua "Đam Mê" gia đình anh sẽ càng gắn kết, yêu thương và là bến đỗ bình an duy nhất của anh.

Tuấn Hưng đã chọn ca khúc ý nghĩa nhất để hát về Gia đình về Mẹ, đó cũng là món quà riêng mà anh muốn gửi tới mẹ của mình, gửi tới vợ của mình và tất cả những khán giả nữ có mặt trong Nhà Hát Lớn.

Tuấn Hưng cùng các trò cưng trong Team Thevoice 2015 cất vang bài hát
Tuấn Hưng cùng các trò cưng trong Team Thevoice 2015 cất vang bài hát "Mẹ yêu".

Sẽ không thể hoàn mỹ tới 100% nếu khắt khe "soi" lại những lỗi trong Liveshow của Tuấn Hưng, vài sự cố nhỏ về âm thanh khiến đôi lúc không rõ tiếng, khâu biên tập bài hát chưa thực sự liền mạch, màn dẫn của MC bị nhân vật chính "lấn lướt"... Tuy nhiên, xét về tổng thể, "Đam Mê" của Tuấn Hưng là một bữa tiệc âm nhạc  đầy đủ với  thực đơn phong phú từ: disco, rock, aucoustic, acapella, popblad cho tới dân gian đương đại. Và điều quan trọng nhất như Tuấn Hưng nói: "Tôi nghĩ đây là cột mốc để đánh giá bản thân mình hơn là để kỷ niệm, chúc mừng quãng thời gian hoạt động âm nhạc vừa qua. Tôi nghĩ thời điểm này đủ để có thể tạo ra một hành trình âm nhạc mới cho mình".

 Ngựa hoang Tuấn Hưng đã về bến trong ngợp ngời cảm xúc, trong đam mê và rực rỡ huy hoàng. Một hành trang mới sẽ mở ra cho Tuấn Hưng, nhưng với bản tính của một người dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi và đầy đam mê thì chắc chắn Tuấn Hưng không gục ngã, không buông xuôi: "Đam mê mặc cho người ta cười hay khen chê . Đam mê vượt qua nhiều lúc khó khăn biết sẽ không dễ. Mang theo niềm tin ở trong con tim gửi theo câu ca.  Một ngày kia chợt thành công đến bất ngờ" -(Lời bài hát Đam Mê).

Mang theo niềm tin  Tuấn Hưng sẽ tiếp tục phi nước đại trên thảo nguyên bao la và anh sẽ tự ghìm cương lại khi tìm được cho mình những ngọn cỏ hồng đẹp nhất.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm