Pháp Luật Plus - Nghệ sĩ Beaming (Úc): “Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời!”

Nghệ sĩ Beaming (Úc): “Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời!”

0
Một người nghệ sĩ nước ngoài khi lần đầu đặt chân đến đất nước Việt Nam đã đánh giá rằng: Anh ta rất ân tượng bởi con người thân thiện và cảnh đẹp thanh bình của đất nước Việt Nam; khán giả Việt Nam rất tuyệt vời, cuồng nhiệt.

Sở thích của Beaming là gì?

Beaming (27 tuổi) là người gốc Anh Quốc, nhưng lại sinh ra và lớn lên tại đất nước Úc. Ngoài niềm đam mê âm nhạc, Beaming thích đi du lịch, đi khám phá những miền đất mới, và thích được thưởng thức những món ăn nơi mình đặt chân đến. Mỗi nơi mà Beaming đi qua, Beaming không thể bỏ qua những cảnh đẹp và món ăn.

Bởi vậy, trong balo du lịch của mình, Beaming luôn mang theo một cuốn sổ ghi chép, để luôn nhớ và khắc sâu nơi mình đã đến. Đó như là niềm cảm hứng cho những sáng tạọ nghệ thuật của riêng mình trên con đường âm nhạc mà mình đang theo đuổi.

Nghệ sĩ BeamingNghệ sĩ Beaming

 Cơ duyên đưa Beaming đến với con đường âm nhạc?

Beaming có may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha mẹ Beaming đều là những người nghệ sĩ, có máu âm nhac. Vì thế, từ nhỏ, Beaming đã được nuôi dưỡng trong một môi trường âm nhạc, được cha mẹ truyền cho “lửa”.

Từ những năm còn đi học, Beaming đã từng nằm trong đội văn nghệ nhà trường, tối tối vẫn đi hát các quán café, rạp hát. Bởi vậy, Beaming có thể chơi được rất nhiều thể loại và phong cách nhạc khác nhau: cổ điển hay hiện đại, nhẹ nhàng hay bốc lửa. Nhưng nếu được cho Beaming quyền lựa chọn, Beaming vẫn thích dòng nhạc mạnh như DJ, Jass, nhưng được Beaming cách tân theo cách của riêng mình.

Ấn tượng đầu tiên của Beaming khi đến Việt Nam là gì?

Đây là lần đầu tiên mình đến Việt Nam. Mình đã có 3 tuần lưu diễn khắp đất nước Việt Nam. Mình rất thích con người Việt Nam thân thiện, mến khách, cùng nụ cười phúc hậu, đằm thắm của con người Việt Nam.

Khi vừa đáp xuống sân bay, mình đã được nhân viên sân bay hướng dẫn và hỗ trợ ân cần, chu đáo. Đó là cảm nhận không chỉ riêng bản thân mình và cả đoàn đi. Tiếp đến là cảnh đẹp yên bình không xô bồ, ngột ngạt như những thành phố khác trên thế giới mà Beaming từng đến.

"Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời!".

 Vì sao Beaming muốn đến Việt Nam lưu diễn?

Rất giản đơn. Thông qua các phương tiện thông tấn, báo chí, Beaming được biết nhiều về đất nước Việt Nam. Điều đầu tiên là muốn được khám phá vùng đất mới. Tiếp theo là muốn đem âm nhạc đất nước Úc đến với gần hơn với khán giả Việt Nam.

Trong quá trình biểu diễn, Beaming cảm nhận gì ở khán giả Việt Nam?

 Không biết dùng từ nào để diễn tả hết cảm nhận của Beaming khi được gọi là “may mắn” khi được biểu diễn tại Việt Nam. Chỉ biết nói rằng khán giả Việt Nam rất tuyệt vời! Trước khi lên biểu diễn, Beaming đón nhận được nhiều cái bắt tay, nụ cười và chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả.

Nhất là các bạn trẻ Việt Nam luôn cuồng nhiệt và dành nhiều tình cảm tốt đẹp. Sao mà quên được những cú hò hết và cháy hết mừng cùng điệu nhạc, lời bài hát. Các bạn trẻ Việt Nam có cách yêu âm nhạc riêng của mình.

 Beaming có lời nhắn gì cho giới trẻ Việt Nam khi theo đuổi niềm đâm mê âm nhạc?

 Nói về lời khuyên thì Beaming không dám, vì Beaming còn trẻ, chưa phải là người thành danh, nhưng nếu chia sẻ thì Beaming có thể. Beaming chỉ hy vọng rằng các bạn trẻ Việt Nam hãy nuôi dưỡng đam mê và ước mơ âm nhạc. Và khi có cơ hội sẽ phát triển niềm đam mê ấy theo cách của riêng mình, mà không phải là bảo sao của một ai. Chúng ta có thể tiếp thu nhưng có chọn lọc và đưa yếu tố mới, lạ, làm nên thương hiệu cho bản thân. Và cũng nên nhớ rằng, mỗi ngày nên dành cho một quỹ thời gian để đắm mình vào âm nhạc.

Nhất định Beaming sẽ trở lại biểu diễn ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Và cũng hy vọng rằng, Beaming sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khán giả và bạn trẻ Việt Nam. Nếu ai muốn khám phá phong cách nhạc mà Beaming đang theo đuổi có thể truy cập vào: https://soundcloud.com/beaming-music.

Hà Kiều - Thiên An (ghi)

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook