Nghệ An: Xã Quỳnh Yên tưng bừng kỷ niệm 585 năm thành lập làng và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

0
Sáng 30/4, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 và Kỷ niệm 585 năm có tên gọi Làng Thượng Yên.

Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện, cấp ủy chính quyền xã Quỳnh Yên đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để đưa Quỳnh Yên trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Sáng 30/4, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 và Kỷ niệm 585 năm có tên gọi Làng Thượng Yên; 65 năm thành lập xã (1954 - 2019).

Về dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và đông đảo các tầng lớp con em xã Quỳnh Yên.

 Vidieo toàn cảnh xã Quỳnh Yên ngày càng thay da đổi thịt.

Sau hơn 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Quỳnh Yên đã huy động được tổng cộng trên 240 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí. Bên cạnh đó, xã có các giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở đường, góp công, góp của làm mới nhiều tuyến giao thông, kênh mương thủy lợi, thiết chế văn hóa và trường học đạt chuẩn.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Từ một xã vùng đặc thù, xuất phát điểm chỉ 5/19 tiêu chí, một số tiêu chí thiết yếu còn ở mức yếu kém, bình quân thu nhập đầu người chỉ 15 triệu đồng/năm.

Đến nay, Quỳnh Yên đã vươn lên đạt 19/19 tiêu chí với hệ thống hạ tầng thiết yếu đồng bộ, khang trang từ đường giao thông, hệ thống thủy lợi và trường học, trạm xá đều đạt chuẩn quốc gia.

Các đại biểu tham dự.
Các đại biểu tham dự.

Bình quân thu nhập đạt 32 triệu đồng/người, tăng hơn gấp đôi so với trước đây; các di tích văn hóa - lịch sử truyền thống như chùa, làng nghề và cổng làng xưa được con em xã phục hồi….

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của xã Quỳnh Yên, đã vượt qua nhiều khó khăn để về đích NTM.

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng công nhận và một công trình phúc lợi trị giá giá 500 triệu đồng cho đại diện xã Quỳnh Yên có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng công nhận và một công trình phúc lợi trị giá giá 500 triệu đồng cho đại diện xã Quỳnh Yên có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Trong thời gian tới, xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để ngày càng phát triển; Tiếp tục có kế hoạch và giải pháp cụ thể nhằm giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí; Chú ý khai thác hiệu quả các nguồn lực để tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân...

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.       Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể.       Cổng làng Thượng Yên, một trong những cổng làng đẹp nhất tỉnh Nghệ An.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể.       Cổng làng Thượng Yên, một trong những cổng làng đẹp nhất tỉnh Nghệ An.
Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể.
Cổng làng Thượng Yên, một trong những cổng làng đẹp nhất tỉnh Nghệ An.
Cổng làng Thượng Yên, một trong những cổng làng đẹp nhất tỉnh Nghệ An.

Dịp này, 4 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; một số tập thể, cá nhân được UBND huyện Quỳnh Lưu tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Quỳnh Yên./.

Nguyễn Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm