Pháp Luật Plus - Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

0
Gần 200 các họa sĩ, những người làm đẹp cho các ngôi nhà Việt Nam đã tụ họp trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Từ lâu mỹ thuật trang trí đã là những bộ môn tạo hình nghệ thuật không thể thiếu cuộc sống, từ những công trình kiến trúc: nhà ở, đình đền,…lớn đến những thiết kế nhỏ nhất. Đặc biệt, hiện nay, nhu cầu hướng đến cái đẹp càng khiến cho ngành mỹ thuật trang trí trở lên thịnh hành và cần thiết hơn bao giờ hết.

Và nhắc đến mỹ thuật trang trí không thể không kể đến những người góp công sức thầm lặng ở phía sau làm đẹp cho đời sống nói chung và cho những công trình kiến trúc ở Việt Nam nói riêng.

Ít ai biết rằng ngôi nhà kỳ quái ở Hưng Yên được xếp vào một trong 12 ngôi nhà tranh cãi nhất thế giới, phố bích họa Phùng Hưng hay Venice thu nhỏ ở giữa lòng Hà Nội và rất nhiều công trình nghệ thuật khác nữa đều do bàn tay khéo léo của những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí tạo nên vẻ đẹp muôn màu trên khắp cả nước Việt Nam.

Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần thứ nhất được diễn ra với sự góp mặt của các họa sĩ, người làm mỹ thuật trang trí trên cả nước.
Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần thứ nhất được diễn ra với sự góp mặt của các họa sĩ, người làm mỹ thuật trang trí trên cả nước.

Mới đây, để những người làm mỹ thuật trang trí xôm tụ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trên khắp mọi miền Tổ Quốc, Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 thành viên.

Các họa sĩ, những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí từ Sài Gòn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Bình Dương, Thái Bình,… đều không quản đường xá xa xôi để đến gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Chia sẻ về chương trình, anh Trần Văn Tưởng – Trưởng BTC cho biết: “Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam là nơi để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của những người cùng nhau làm đẹp cho những công trình kiến trúc ở Việt Nam. Buổi gặp gỡ này sẽ gồm những người làm trong ngành trang trí, điêu khắc, tiểu cảnh, đắp vẽ tường,…

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình được rất nhiều người trong ngành nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tôi hy vọng chương trình đầu tiên này sẽ là cầu nối cho những chương trình tiếp theo để những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí, yêu thích mỹ thuật trang trí có thể học hỏi nhiều hơn nữa, nâng cao tay nghề”.

BTC trao cờ lưu niệm cho các họa sĩ đến tham gia chương trình.
BTC trao cờ lưu niệm cho các họa sĩ đến tham gia chương trình.
Gần 200 họa sĩ, người làm trong lĩnh vực mỹ thuật trang trí hội ngộ trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam.
Gần 200 họa sĩ, người làm trong lĩnh vực mỹ thuật trang trí hội ngộ trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam.

Được biết, BTC chương trình Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam gồm Họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân Rạng danh đất Việt, chuyên gia mỹ thuật phong thủy Trần Văn Tưởng (Hưng Yên), Họa sĩ tranh trường Vũ Văn Tú (Hải Phòng), Họa sĩ tranh tường Trần Viết Duy (Thái Bình), Họa sĩ tranh tường Nguyễn Văn Khánh (Bắc Ninh) và Họa sĩ tranh tường Nguyễn Thanh Tuyên (Bình Dương).

Trong đó, anh Trần Văn Tưởng được biết đến là chủ nhân của ngôi nhà phong thủy ở Hưng Yên lọt top 12 ngôi nhà cả thế giới phải tranh luận.

Các thành viên tham gia chuyến tham quan Bát Tràng để cùng học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.
Các thành viên tham gia chuyến tham quan Bát Tràng để cùng học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Sau buổi giao lưu gặp gỡ, các thành viên cũng đã có buổi tham quan làng gốm Bát Tràng để cùng trao đổi, học hỏi về mỹ thuật trang trí nơi đây.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.