Pháp Luật Plus - Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

0
Gần 200 các họa sĩ, những người làm đẹp cho các ngôi nhà Việt Nam đã tụ họp trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Từ lâu mỹ thuật trang trí đã là những bộ môn tạo hình nghệ thuật không thể thiếu cuộc sống, từ những công trình kiến trúc: nhà ở, đình đền,…lớn đến những thiết kế nhỏ nhất. Đặc biệt, hiện nay, nhu cầu hướng đến cái đẹp càng khiến cho ngành mỹ thuật trang trí trở lên thịnh hành và cần thiết hơn bao giờ hết.

Và nhắc đến mỹ thuật trang trí không thể không kể đến những người góp công sức thầm lặng ở phía sau làm đẹp cho đời sống nói chung và cho những công trình kiến trúc ở Việt Nam nói riêng.

Ít ai biết rằng ngôi nhà kỳ quái ở Hưng Yên được xếp vào một trong 12 ngôi nhà tranh cãi nhất thế giới, phố bích họa Phùng Hưng hay Venice thu nhỏ ở giữa lòng Hà Nội và rất nhiều công trình nghệ thuật khác nữa đều do bàn tay khéo léo của những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí tạo nên vẻ đẹp muôn màu trên khắp cả nước Việt Nam.

Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần thứ nhất được diễn ra với sự góp mặt của các họa sĩ, người làm mỹ thuật trang trí trên cả nước.
Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam lần thứ nhất được diễn ra với sự góp mặt của các họa sĩ, người làm mỹ thuật trang trí trên cả nước.

Mới đây, để những người làm mỹ thuật trang trí xôm tụ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trên khắp mọi miền Tổ Quốc, Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 thành viên.

Các họa sĩ, những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí từ Sài Gòn, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Bình Dương, Thái Bình,… đều không quản đường xá xa xôi để đến gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Chia sẻ về chương trình, anh Trần Văn Tưởng – Trưởng BTC cho biết: “Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam là nơi để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của những người cùng nhau làm đẹp cho những công trình kiến trúc ở Việt Nam. Buổi gặp gỡ này sẽ gồm những người làm trong ngành trang trí, điêu khắc, tiểu cảnh, đắp vẽ tường,…

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình được rất nhiều người trong ngành nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tôi hy vọng chương trình đầu tiên này sẽ là cầu nối cho những chương trình tiếp theo để những người làm trong ngành mỹ thuật trang trí, yêu thích mỹ thuật trang trí có thể học hỏi nhiều hơn nữa, nâng cao tay nghề”.

BTC trao cờ lưu niệm cho các họa sĩ đến tham gia chương trình.
BTC trao cờ lưu niệm cho các họa sĩ đến tham gia chương trình.
Gần 200 họa sĩ, người làm trong lĩnh vực mỹ thuật trang trí hội ngộ trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam.
Gần 200 họa sĩ, người làm trong lĩnh vực mỹ thuật trang trí hội ngộ trong Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam.

Được biết, BTC chương trình Ngày hội Mỹ thuật Trang trí Việt Nam gồm Họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân Rạng danh đất Việt, chuyên gia mỹ thuật phong thủy Trần Văn Tưởng (Hưng Yên), Họa sĩ tranh trường Vũ Văn Tú (Hải Phòng), Họa sĩ tranh tường Trần Viết Duy (Thái Bình), Họa sĩ tranh tường Nguyễn Văn Khánh (Bắc Ninh) và Họa sĩ tranh tường Nguyễn Thanh Tuyên (Bình Dương).

Trong đó, anh Trần Văn Tưởng được biết đến là chủ nhân của ngôi nhà phong thủy ở Hưng Yên lọt top 12 ngôi nhà cả thế giới phải tranh luận.

Các thành viên tham gia chuyến tham quan Bát Tràng để cùng học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.
Các thành viên tham gia chuyến tham quan Bát Tràng để cùng học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Sau buổi giao lưu gặp gỡ, các thành viên cũng đã có buổi tham quan làng gốm Bát Tràng để cùng trao đổi, học hỏi về mỹ thuật trang trí nơi đây.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Vỡ trận?

Vỡ trận?

0
Tối hậu thư mà Thủ tướng yêu cầu tất cả các trạm BOT phải triển khai nguy cơ đổ bể. Rất khó chấp nhận: Quá lỗ, trong khi BOT thì lần khân.

Thầy Park cài "bẫy" thế nào cho UAE đi dễ về khó?

Dù gặp đối thủ mạnh, nhưng HLV Park Hang Seo có thừa sự ngôn ngoan để giăng bẫy UAE tại Mỹ Đình, tối 14/11.

Ngọc Trinh đụng hàng áo hiệu với Jennie (Black Pink), body và thần thái chẳng kém ai

Ngọc Trinh và Jennie (Black Pink) khi cùng diện mẫu áo trong BST mới của Chanel đều toát lên vẻ sang chảnh, cuốn hút khó cưỡng.

Vì sao ĐT UAE không bay thẳng tới Việt Nam tập luyện mà lại tập luyện ở Thái Lan?

Thay vì đến Hà Nội tập luyện chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam, ĐT UAE đã quyết định tới Thái Lan trước khi trở lại Việt Nam thi đấu.

Báo chí Hàn Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam khi đối đầu UAE ở Mỹ Đình?

Tờ Sports Seoul cho rằng, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu quyết định với UAE ở vòng loại World Cup 2022.