Pháp Luật Plus - Ngày 2, Giải bóng đá VP Bộ Tư pháp lần 3: Đương kim vô địch vẫn “phong độ” và “thăng hoa”

Ngày 2, Giải bóng đá VP Bộ Tư pháp lần 3: Đương kim vô địch vẫn “phong độ” và “thăng hoa”

0
Ngày thi đấu thứ 2 của Giải bóng đá Văn phòng Bộ Tư pháp mở rộng lần thứ 3, với các cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính.

Chiều tối ngày 20/4, các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá văn phòng Bộ Tư pháp mở rộng lần 3 năm 2016 tiếp tục được diễn ra.

“ Chiến thắng ngược dòng”

Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ 2 là cuộc cạnh tranh giữa: Trung tâm lý lịch tư pháp (LLTP) và Kiểm soát thủ tục hành chính (Bảng B).

Trận đấu này diễn ra khá sôi động, bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên thuộc 2 đội. Bước vào trận đấu ở hiệp 1, các cầu thủ Trung tâm lý lịch tư pháp duy trì lối chơi tự tin và luôn làm chủ thế trận.

Họ sớm thể hiện khả năng “sở hữu” trái bóng,  ghi bàn ngay sau khi hiệp 1 bước vào 15 phút do công của cầu thủ Tuấn Anh (số 9). 

Tuấn Anh(số 9) mở tỷ số cho Trung tâm lý lịch tư pháp.
Tuấn Anh(số 9) mở tỷ số cho Trung tâm lý lịch tư pháp.

Với việc mở tỷ số này, Ông Hoàng Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm LLTP đã “thưởng nóng”  cho các cầu thủ của mình, cùng lời động viên nhiệt tình và có phần hài ước, khiến không khí cổ vũ càng sôi động.

Nửa những phút sau của hiệp 1, đội LLTP vẫn là những cầu thủ mạnh, họ luôn giành thế chủ động để tấn công đội Kiểm soát thủ tục hành chính(TTHC).

Có thể nói, nhìn bề ngoài, các cầu thủ của Trung tâm LLTP tuy về thể hình không to cao như đội Kiểm soát TTHC, nhưng những gì thể hiện ở hiệp 1 cho thấy đội quân của LLTP tuy thể hình nhỏ hơn đối thủ, song lại rất nhanh nhạy, khéo lấy bóng từ đối phương. Kết thúc hiệp 1, đội LLTP dẫn trước với tỷ số 1- 0.

Song cơ hội ghi bàn để chiến thắng trong trận này, lại không thuộc về LLTP. Bởi bước sang hiệp 2, các cầu thủ của đội Kiểm soát TTHC bắt đầu phát huy hết khả năng mà có thể họ… “giấu bài” ở hiệp 1.  

2 đội ganh đua quyết liệt, đội Kiểm soát TTHC đã kịp san bằng tỷ số 1-1 do công của cầu thủ Ngô Xuân Phương (6).

San bằng tỷ số đều, đội Kiểm soát TTHC đã lấy lại được tinh thần, trong khi đó đội LLTP ở hiệp 2 lại “xuống sức” và có phần mất bình tĩnh và không làm chủ thế trận. Vì thế, lưới của LLTP tiếp tục bị “thủng” khi cầu thủ số  Nguyễn Hoàng Long(5) thể hiện chân sút dứt điểm, mạch lạc. Tiếp nữa, cầu thủ Lê Hồng Quang(4) cũng góp phần làm nên chiến thắng cho đội Kiểm soát TTHC.

Đội Kiểm soát TTHC( áo vàng quần xanh) đã
Đội Kiểm soát TTHC( áo vàng quần xanh) đã "ngược dòng" giành chiến thắng trước đội bạn với tỷ số 3-1

Như vậy, sau 2 hiệp, trận đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 3-1, chiến thắng thuộc về các cầu thủ thuộc đội Kiểm soát TTHC.

Chiến thắng “ngược dòng” này là kết quả  “ngoài mong đợi” đối với các cầu thủ Kiểm soát TTHC, vì ở hiệp 1 họ đã mất đi thế chủ động tưởng chừng không lấy lại được.

Đương kim vô địch vẫn “phong độ” và “thăng hoa”

Bước sang trận 2, mọi sự chú ý của khán giả đều hướng tới đội đương kim vô địch, đó là đội Liên quân đơn vị Bồi thường Nhà nước(BTNN), Cục đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (ĐKQGGDBĐ) thi đấu với đội Tổng cục Thi hành án dân sự(THADS).

Hiệp 1 của trận đấu 2 bên
Hiệp 1 của trận đấu 2 bên "ngang sức ngang tài"

Ở hiệp 1 của trận đấu này, 2 đội đều thể hiện lối chơi rất tốt, ngang sức, ngang tài. Cuộc chiến đấu “không cân sức” phải đến hiệp 2 mới “lộ diện”, khi nhà đương kim vô địch của giải là Liên quân đơn vị BTNN, Cục ĐKQGGDBĐ bắt đầu phát huy hết khả năng sẵn có.

Gần như “mặc định” thời gian ghi bàn thắng cho đội đương kim vô địch. Cứ khoảng 5 phút, các cầu thủ Liên quân đơn vị BTNN lại ghi được 1 bàn. Hiệu suất ghi bàn của đội đương kim vô địch làm khán giả cũng bất ngờ. Có những cổ động viên và khán giả nói vui rằng: “ Hãy để cho đội bạn 1 quả danh dự”.

Song quy luật “bất biến” trong thi đấu thể thao là… “không nhường nhịn”.

Chỉ trong hiệp 2, đội đương kim vô địch đã ghi được 5 bàn thắng. Hiệu suất ghi bàn này thuộc về 2 cầu thủ xuất sắc, từng là “vua phá lưới” của mùa giải trước, đó là: Vũ Thanh Tùng(2 bàn), Dương Tấn Đàm(2 bàn). 1 bàn còn lại do Lưu Đức Thông ghi.

Những cầu thủ là
Những cầu thủ là "Vua phá lưới" của đội đương kim vô địch

Có thể thấy, đội hình của Liên quân đơn vị BTNN, cục ĐKQGGDBĐ thi đấu với tinh thần và lối chơi rất ổn định. Bởi đội hình này vẫn là “bộ khung” đội hình của năm trước. Vẫn là những cầu thủ ấy, với lối chơi và phong độ ổn định và sự tự tin của nhà đương kim vô địch, khiến họ không bị sang chấn tâm lý khi thi đấu.

Đội hình của nhà đương kim vô địch Liên quân đơn vị BBTN, cục ĐKQGGDBĐ không thay đổi so với mùa giải trước.
Đội hình của nhà đương kim vô địch Liên quân đơn vị BBTN, cục ĐKQGGDBĐ không thay đổi so với mùa giải trước.

Mục tiêu của nhà đương kim vô địch tại mùa giải năm nay là… quyết tâm “trụ hạng”.

Kết quả thi đấu ngày 20/4 như sau:

Trận 1: Kiểm soát thủ tục hành chính thắng 3-1  Trung tâm lý lịch tư pháp(B)

Trận 2: Liên quân đơn vị BTNN, cục ĐKQGGDBĐ thắng 5-0 Tổng cục THADS(B)

Lịch thi đấu ngày 21/4:

Trận 1 vào lúc 17 giờ:Đội Báo Pháp luật Việt Nam gặp Đại học Luật(Bảng A)

Trận 2 vào lúc 18 giờ:Liên đơn vị HTQT- PLQT-CN & Trung tâm LLTP(Bảng B)

Bài, ảnh: Bình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...
Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.

Link liên kết