Năm Kỷ Hợi bàn về chuyện những chú lợn

0
Các quốc gia đón Tết âm lịch vừa chào đón năm mới Kỷ Hợi. Cũng giống Việt Nam, con lợn hay còn được gọi là heo là loài vật đã gắn bó lâu đời với người dân ở nhiều quốc gia và có rất nhiều câu chuyện về loài động vật này. Nhiều người cho rằng, lợn biểu trưng cho sự phồn thực và sự nhàn nhã sung túc. Thậm chí nhiều người còn dùng hình ảnh những chú lợn để biểu trưng cho sự thịnh vượng về tài chính. Tại Hàn Quốc, những chú lợn còn là biểu tượng của sự may mắn. Trong những ngày qua, hàng loạt các hoạt động xoay quay những chú lợn đã được tổ chức ở quốc gia này, nhằm chào đón năm mới Kỷ Hợi.

Theo VTC14

Loading...

Bình luận

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm