Nam Huỳnh Đạo khẳng định không có công phu “truyền điện”

0
Đứng trước thắc mắc của dư luận, xung quanh cách truyền thụ võ công cho môn đồ từ trưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, mà dân gian gọi nôm na là “truyền điện”, phía đại diện phái Nam Huỳnh Đạo khẳng định không có loại công phu có tên gọi “truyền điện” này.

Đại diện phía Nam Huỳnh Đạo cho hay, việc gọi loại công phu mà trưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt sử dụng là “truyền điện” là sai. Theo phía Nam Huỳnh Đạo, nhiều đại sư cũng tu luyện loại công phu vừa nêu, gọi là “lăng không kình”.

Đại diện phía Nam Huỳnh Đạo còn giải thích thêm rằng đó là một loại sức mạnh tạo ra không có nguồn lực từ cơ bắp. Người luyện công phu này có thể đánh ngã người khác từ xa mà không cần động thủ. Nam Huỳnh Đạo cho hay, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của họ phải mất 45 năm mới đạt được nội công như hiện tại.

Trước đó, em trai của trưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt là Huỳnh Tuấn Hùng khẳng định cũng không có công phu “truyền điện”. Ông Hùng cho biết: “Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện”.

Nam Huỳnh Đạo khẳng định Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không sử dụng công phu
Nam Huỳnh Đạo khẳng định Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không sử dụng công phu "truyền điện"

“Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị” – ông Hùng nói thêm.

Trong khi đó, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores trước sau cho hay mục đích chính mà ông đến Việt Nam lần này là muốn “thọ giáo” nội công của trưởng môn phía Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, hiểu đơn giản là muốn làm rõ thực hư chiêu thức “truyền điện” của người đứng đầu môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Mặc dù vậy, phía ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã nêu rõ quan điểm, về điều kiện để ông tiếp ông Flores. Ông Kiệt viết trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo: "Nếu về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua, tôi sẽ mời võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores, và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được".

Ngoài ra, ông Kiệt nói riêng và Nam Huỳnh Đạo nói chung thể hiện quan điểm họ chỉ tiếp chuyện cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh theo kiểu đối thoại, chứ không tỉ võ, theo đúng quy định của cơ quan chức năng trong nước.

Kim Điền  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm