Mỹ Linh mở hàng chương trình "Hợp Âm Gió"

0
"Hợp Âm Gió" là chương trình âm nhạc xây dựng nhằm tạo ra điểm gặp gỡ của những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp – một hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

 Để đánh dấu sự kiện ra mắt hoạt động tại Hà Nội, POPS Worldwide  giới thiệu chương trình âm nhạc mới trên kênh POPS Music - "Hợp Âm Gió" với nhân vật đầu tiên, diva Mỹ Linh. Với "Hợp Âm Gió", lần đầu tiên, không gian âm nhạc được mở ra trong những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam. Số đầu tiên chủ đề Biển với chùm ca khúc "Biển khát", "Lời biển hát", "Trưa vắng", "Lắng nghe mùa xuân về" được phối lại theo phong cách acoustic đậm chất mộc.

ca sĩ Mỹ Linh
ca sĩ Mỹ Linh

Sau 8 năm hình thành và phát triển, POPS Worldwide hiện là đơn vị tiên phong và phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh nội dung giải trí kỹ thuật số hiện nay tại Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng là hơn 200% mỗi năm, POPS Worldwide sở hữu kênh bán hàng đa dạng bao gồm Kênh nhạc chờ các nhà mạng, iTunes, Amazon.mp3, Spotify, Deezer, Guvera, Mix Radio, Facebook, Google Play, Dailymotion và YouTube. Trong đó, POPS Worldwide là đối tác được chứng nhận và là mạng lưới đa kênh của Youtube, với hơn 700 kênh thành viên thuộc đủ mọi lĩnh vực âm nhạc, hài kịch, làm đẹp, gameshow…cùng các nghệ sỹ hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Đan Trường, Cẩm Ly, Hiền Thục, Văn Mai Hương,…,các danh hài hàng đầu như Vân Sơn, Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang,…các nhóm làm phim có hàng triệu người theo dõi FAPtv, M.O.W.O, Ghiền Mì Gõ, các đài truyền hình, công ty truyền thông và nhà sản xuất nội dung như Đài truyền hình VTC, đài truyền HTV2, HTV3, Style TV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Tạp chí Đẹp, Thế Giới Văn Hoá, … Tại Hà Nội, POPS Worldwide đã có cơ hội hợp tác với nhiều đối tác ở nhiều lĩnh vực như: ca sỹ Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Minh Quân, Khánh Linh, Khắc Việt, Hoàng Thùy Linh, Thùy Chi; nghệ sỹ hài Xuân Hinh, Vượng Râu, Tự Long, Xuân Bắc; Đỗ Duy Nam… các đơn vị sản xuất nội dung như VTV cab TV, VTC, Ninh Bình TV…

Để đánh dấu sự kiện ra mắt hoạt động tại Hà Nội, POPS Worldwide  giới thiệu chương trình âm nhạc mới trên kênh POPS Music - "Hợp Âm Gió" với nhân vật đầu tiên, diva Mỹ Linh. Với "Hợp Âm Gió", lần đầu tiên, không gian âm nhạc được mở ra trong những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam. Số đầu tiên chủ đề Biển với chùm ca khúc "Biển khát", "Lời biển hát", "Trưa vắng", "Lắng nghe mùa xuân về" được phối lại theo phong cách acoustic đậm chất mộc. Được ghi hình tại danh thắng Vịnh Hạ Long, "Hợp Âm Gió" – chủ để Biển, sẽ cho khán giả đắm mình trong không gian hùng vĩ của biển trời, non nước cùng cảm xúc chân thật đến từ lời ca tiếng hát và sự hòa nhịp của âm nhạc và thiên nhiên. Hạ Long khác hẳn so với các vùng biển khác của Việt Nam. Hạ Long vừa có núi, vừa có biển và có đủ bốn mùa xuân hạ thu đông với những vẻ đẹp riêng. Vốn rất yêu biển, nét đẹp của Hạ Long đã giúp Mỹ Linh có nhiều xúc cảm đặc biệt khi thể hiện các ca khúc trong Hợp Âm Gió. Nhạc sỹ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em cũng góp phần thổi hồn cho các ca khúc trong bản phối mới, vẫn đảm bảo format chương trình và nâng tiếng hát của ca sỹ cũng như cảm xúc của khán giả cùng hòa vào gió.

Điểm đặc biệt của Hợp âm gió là toàn bộ phần hòa âm phối khí thực hiện theo phong cách acoustic. Chương trình hoàn toàn được thu âm và thu hình trực tiếp ngay tại hiện trường, nên yêu cầu cao về kỹ thuật và hết sức cẩn trọng trong việc thu âm, làm sao để thu được những âm thanh tự nhiên của môi trường xung quanh lẫn tiếng hát của nghệ sĩ nhưng không bị giảm chất lượng bởi những tạp âm.

Đảm nhiệm vai trò hòa âm phối khí, nhạc sĩ Anh Quân cho biết: “Dự án này rất đặc biệt, bởi các ca khúc được thu trực tiếp trên biển. Để hạn chế tạp âm micro phải đặt làm sao để hạn chế được tối đa tiếng gió, đồng thời phải phù hợp với góc quay của đạo diễn để đảm bảo hình ảnh đẹp. Khán giả sẽ nghe thấy những âm thanh chân thực của cuộc sống, ví dụ như tiếng mái xuồng khua nước, hoặc tiếng gió vi vút trong không trung – đó mới là yếu tố làm nên nét khác biệt của dự án này khi chúng tôi quyết định thu tiếng tại hiện trường”.

“Hợp âm gió” do POPS Worldwidesẽ phát hành trên kênh Youtube vào thứ 5 hàng tuần, số đầu tiên có chủ đề “Biển khát” (14/1/2016), “Lắng nghe mùa xuân về” (21/1); “Lời biển hát” (28/1), “Trưa vắng” (4/2).

Họp báo ra mắt văn phòng Hà Nội của POPS Worldwide và chương trình Hợp Âm Gió
Họp báo ra mắt văn phòng Hà Nội của POPS Worldwide và chương trình Hợp Âm Gió

Thùy Dương

Bình luận

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm