Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

0
Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.
Anh56.

Giữa lúc nhà nhà, người người đang phải lẩn mình trong nhà vì dịch bệnh thì những chùm hoa sưa vẫn bừng nở trên từng con đường của thành phố bên sông Hàn. 

Hoa sưa có cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5-9cm. Hoa có màu vàng nghệ với cuống dài và nhiều lông, mùi rất thơm. 

Hoa sưa thường nở từ cuối tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Khi các cây cùng lúc nở rộ hoa thì cũng là lúc những con đường được phủ một màu vàng rực rỡ nhưng cũng đầy lãng mạn.

 
 
 
 
 
 
 Hoa sưa vào mùa nở rộ trên những con đường Đà Nẵng
 Hoa sưa vào mùa nở rộ trên những con đường Đà Nẵng

Thùy Trang - Lê Tuấn  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm