Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

0
Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.
Anh56.

Giữa lúc nhà nhà, người người đang phải lẩn mình trong nhà vì dịch bệnh thì những chùm hoa sưa vẫn bừng nở trên từng con đường của thành phố bên sông Hàn. 

Hoa sưa có cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5-9cm. Hoa có màu vàng nghệ với cuống dài và nhiều lông, mùi rất thơm. 

Hoa sưa thường nở từ cuối tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Khi các cây cùng lúc nở rộ hoa thì cũng là lúc những con đường được phủ một màu vàng rực rỡ nhưng cũng đầy lãng mạn.

 
 
 
 
 
 
 Hoa sưa vào mùa nở rộ trên những con đường Đà Nẵng
 Hoa sưa vào mùa nở rộ trên những con đường Đà Nẵng

Thùy Trang - Lê Tuấn  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm